Khi nộp hồ sơ trúng tuyển thì bản sao đó có được coi như là học bạ gốc?

Khi nộp hồ sơ trúng tuyển thì bản sao đó có được coi như là học bạ gốc?Khi nộp hồ sơ trúng tuyển thì bản sao đó có được coi như là học bạ gốc không?

Tại buổi giao lưu trực tuyến do Báo TNO phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 22/7 với chủ đề “Chọn trường xét tuyển”, một thí sinh hỏi: Có 2 hình thức xét tuyển là dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển dựa trên học bạ. Vậy em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào cùng một trường theo cả 2 hình thức trên được không? TS. Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí, Bộ GD-ĐT trả lời: Theo quy chế tuyển sinh thì việc này không bị cấm. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể nộp hai hình thức như trên, tuy nhiên làm như vậy sẽ hạn chế cơ hội nộp hồ sơ vào trường khác của thí sinh (vì đã nộp cả hai hồ sơ vào cùng một chỗ). Thạc sĩ Hồ Viễn Phương - Phó trưởng Phòng Đào tạo Xét tuyển Cao đẳng chính quy tiếng anh ( xét tuyển học bạ điểm thi thpt): Đối với thí sinh thích ngành nào đó, muốn vừa xét học bạ vừa dùng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để tăng cơ hội trúng tuyển thì trường chúng tôi vẫn nhận. Khi thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi và cả học bạ sẽ được cấp 2 giấy trúng tuyển 1 lúc. Nhưng trường sẽ phải so lại, nếu thí sinh trúng tuyển bằng cả 2 cách thì trường sẽ hỏi thí sinh chọn phương án nào, nếu chọn phương án A thì sẽ dành chỉ tiêu cho phương án còn lại. Thí sinh xét tuyển bằng học bạ thì quyền lợi khi vào trường vẫn ngang bằng với thí sinh xét tuyển bằng điểm THPT Quốc gia. Chẳng qua trường có hai hình thức xét tuyển khác nhau mà thôi.   Thạc sĩ Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Xét Tuyển Nguyện Vọng 2 ĐH Dược Hà Nội Năm 2015: Hình thức học bạ chưa hẳn là hình thức an toàn vì vẫn xét tuyển từ trên xuống dưới. Chỉ an toàn khi thí sinh có mức điểm trên mức điểm xét tuyển càng cao càng tốt. Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Học viện tài chính tuyển sinh liên thông xét tuyển liên thông thế nào ???: Có nhiều phụ huynh, thí sinh lo lắng không biết hình thức xét tuyển nào. Nếu lựa chọn theo hình thức xét tuyển học bạ thì nên tìm hiểu thật kỹ ngành đó.Tuyển sinh Cao đẳng Công Nghệ Dược hệ chính quy năm 2015 Tiếp nữa khi đã trúng tuyển vào ngành mình yêu thích rồi thì không cần xét tuyển theo hình thức khác nữa. Có được làm tròn điểm không? Từ 25/8 đến 7/9, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với những ngành còn chỉ tiêu.
Kết thúc 20 ngày xét tuyển NV1, bên cạnh các thí sinh trúng tuyển, vẫn còn những em chưa tìm được trường ĐH, CĐ phù hợp. Trong đó, nhiều thí sinh đạt điểm khá cao. Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung diễn ra từ 25/8 sẽ là cơ hội cho những thí sinh này.
 Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển tại Xét tuyển Trung cấp Sư Phạm Mầm non đào theo địa chỉ thủ đô
 Bộ GD&ĐT quy định, trong đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã ĐKXT vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT (theo mẫu 1) theo một trong các phương thức là nộp tại sở GDĐT hoặc trường THPT do sở GDĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường, riêng thí sinh ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.
ĐH Tài chính ngân hàng tuyển sinh liên thông có xét học bạ cấp 3 không ???Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường 4 ngành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên xác định ngành nào mình thực sự yêu thích và đăng ký vào một trường để giảm lượng hồ sơ ảo. Muốn tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn trường mà ngành đó còn nhiều chỉ tiêu và mức điểm tối thiểu xét tuyển bằng hoặc thấp hơn kết quả thi của các em.** Trả lời câu hỏi thí sinh có thể xem điểm của thí sinh nộp hồ sơ vào trường này được không? Ba môn cộng lại 23,25 điểm, liệu có làm tròn 23,5 điểm được không? TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí, Bộ GD-ĐT cho biết: “Thí sinh có thể xem được. Tuy nhiên chúng tôi cảnh báo thông tin đó chỉ là thông tin tham khảo để các em cân nhắc vì thông tin đó rất ảo. Hồ sơ của thí sinh sẽ nộp liên tục. Em thích thì người khác cũng thích và nộp hồ sơ vào. Trường nào mọi năm có điểm cao thường có số lượng nộp hồ sơ vào nhiều. Điểm thi năm nay không làm tròn. Nếu em đạt 23,25 điểm thì vẫn để 23,25 điểm”./. PV

 

 

  • 02/09/2015 11:00
  • dangkytuyensinh.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét