Khóa học tư vấn thuế chuyên nghiệp

Giúp bạn đang làm trong linh vực Tư vấn thuế hiểu rõ và thông thạo các loại thuế doanh nghiệp và cá nhân.(Chứng chỉ khác) Giúp bạn đang làm trong linh vực Tư vấn thuế hiểu rõ và thông thạo các loại thuế doanh nghiệp và cá nhân.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thi chứng chỉ Đại lý thuế Khả năng tương thích cao với mọi doanh nghiệp

Căn cứ Thông tư 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012 của Bộ Tài chính Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thi chứng chỉ Đại lý thuế 2020 về hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế và Thông tư 51/2017/TT-BTC ngày 19/5/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012.

Căn cứ Quyết định số 2132/QĐ-TCT ngày 08/12/2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc thành lập Hội đồng thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2018.

Hội đồng thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2020 thông báo về việc tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế Khả năng kết nối và bảo mật của Zoom Cloud Meeting như sau:Hồ sơ dự thi Đại Lý Thuế Cloud Zoom Meeting

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ thi Đại lý thuế Phần Mềm Zoom Cloud Meeting Cho Máy Tính, Điện Thoại đợt 1 xem TẠI ĐÂY

Tài liệu ôn thi CCHN Đại lý thuế Cloud Zoom Meeting - Thiết bị họp trực truyến xem TẠI ĐÂY

1. Đối tượng và điều kiện dự thi Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng ngắn hạn chuyên ngành

Kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế quy định mọi đối tượng là người mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ một (01) năm trở lên, có lý lịch rõ ràng đều được đăng ký dự thi và không thuộc các trường hợp sau:

Người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.Làm sao trở thành nhân viên xuất nhập khẩu giỏi?

 Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải bị chấp hành hình phạt tù.

Người có hành vi, vi phạm pháp luật về thuế, hải quan, kiểm toán bị xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

 Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

 Các trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

– Có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc các ngành kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật hoặc các chuyên ngành khác và có tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học về tài chính kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động tài chính, thuế từ 7% trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học trở lên và đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực này từ đủ hai (02) năm trở lên tính từ thời gian tốt nghiệp ghi trên quyết định hoặc văn bằng tốt nghiệp đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

– Nộp đầy đủ hồ sơ dự thi theo quy định của kỳ thi.Mẫu hồ sơ dự thi xem TẠI ĐÂY

2. Hồ sơ dự thi ĐH Tài chính - Quản trị kinh doanh tuyển sinh liên thông (Đang tuyển sinh)

Người dự thi thuộc trường hợp phải thi 2 môn (có thể đăng ký dự thi 2 môn hoặc 1 môn) nộp hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư 117/2012/TT-BTC.

– Sơ yếu lý lịch có có dán ảnh màu cỡ 4x6cm, đóng dấu giáp lai, đóng dấu giáp lai giữa các trang xác nhận của cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền hoặc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc một trong các chuyên ngành quy định: Ngành kinh tế, thuế, tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật (bản sao có chứng thực).

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) (bản sao có chứng thực).

Đối với người dự thi có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc các ngành khối ngành “không thuộc các khối ngành kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật” nhưng có tổng số đơn vị học trình (hoặc số tiết học) các môn về tài chính, kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động tài chính, thuế đạt từ 7% trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học trở lên thì nộp hồ sơ bao gồm:

Bằng tốt nghiệp từ đại học, cao đẳng (bản sao có chứng thực và bản dịch ra tiếng Việt có chứng thực đối với Bằng tốt nghiệp do nước ngoài cấp). Học Liên thông Đại Học tuyển sinh ĐH liên thông từ CĐ nhập học ngay

Bảng kết quả học tập hoặc Bảng điểm toàn khóa học để xác nhận tổng số đơn vị học trình hoặc số tiết học đạt từ 7% trở lên. (bản sao có chứng thực; bản dịch ra tiếng Việt có chứng thực đối với Bảng kết quả học tập, Bảng điểm toàn khóa học do nước ngoài cấp).

– Bảng xác định chuyên ngành đủ điều kiện dự thi.

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) còn thời hạn sử dụng (bản sao có chứng thực).

– Giấy xác nhận số năm công tác chuyên môn của đơn vị mà người dự thi đã công tác tại đó hoặc Sổ bảo hiểm xã hội của người dự thi (bản sao có chứng thực).

– 01 ảnh màu cỡ 3x4cm và 02 ảnh màu cỡ 4x6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi; 02 phong bì ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận.

– Giấy xác nhận số năm công tác chuyên môn của đơn vị mà người dự thi đã công tác tại đó, hoặc sổ bảo hiểm xã hội của người dự thi (bản sao có chứng thực).

– Các giấy tờ theo quy định được miễn môn thi (nếu có).

Người dự thi đăng ký thi lại các môn thi chưa đạt hoặc đăng ký thi các môn chưa thi, người dự thi nộp 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư 117/2012 TT-BTC

– Bản chụp không yêu cầu chứng thực chứng nhận điểm thi do Hội đồng thi thông báo (theo Mẫu số 07 hoặc Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư 117).

– 01 ảnh mầu cỡ 3×4 và 02 ảnh mầu cỡ 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi; 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận thông báo thi, lịch thi, kết quả thi.

– Hồ sơ dự thi được nộp trực tiếp tại Tổng cục Thuế hoặc nộp qua đường bưu chính.

Khi nhận hồ sơ dự thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế, nếu kiểm tra thấy hồ sơ không đủ, không đúng theo quy định thì Tổng cục Thuế phải thông báo cho người dự thi ngay khi nhận hồ sơ đối với trường hợp trực tiếp nhận hồ sơ; trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đối với trường hợp nhận hồ sơ qua đường bưu chính.

3. Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự thi Thông báo tuyển sinh đào tạo nghề ngắn hạn CHUYÊN NGÀNH

Để nhận mẫu hồ sơ đăng ký dự thi mới nhất thì bạn có thể đăng ký tại đây, file mẫu sẽ tự động gửi ngay về mail cho bạn!

3.1 Mẫu 04: Hồ sơ đăng ký dự thi Khai giảng lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu lao động Hải Quan

Mẫu 04 để bạn dán bên ngoài bộ hồ sơ, về mục hồ sơ bạn có thể mua bất cứ túi đựng hồ sơ nào tại văn phòng phẩm bất kỳ đều được

Trong mẫu 04 bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau: Học Liên thông Đại Học tuyển sinh ĐH liên thông từ CĐ nhập học ngay

– Tích vào mục lần đầu tham dự nếu đây là lần đầu tiên bạn tham dự kỳ thi và các môn bạn dự thi (pháp luật về thuế, kế toán)

– Trường hợp bạn dự thi lần thứ 2 hoặc 3 thì tích vào mục 2: Đăng ký dự thi lại các môn chưa đạt hoặc đăng ký các môn chưa (nếu bạn đã thi qua 01 môn Thuế hoặc Kế toán thì cần có bảng điểm kết quả thi của môn đó)

Mục 6 (Hồ sơ gồm): ở mục này bạn tích theo số lượng giấy tờ trong hồ sơ bạn đã cung cấp (Hình ảnh hướng dẫn)

Hồ sơ đăng ký dự thi HỌC VIỆN TÀI CHÍNH TS liên thông ĐẠI HỌC NĂM

3.2 Mẫu 01: Sơ yếu lý lịch Kỹ năng mềm cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập

– Đối với sơ yếu lý lịch tự thuật bạn khai báo lý lịch bản thân đúng và xin dấu xác nhận tại phường, xã nơi bạn sinh sống hoặc dấu xác nhận tại công ty nơi bạn đang công tác.

– Đặc biệt lưu ý thời gian hoạt động bản thân (thời gian công tác) bạn phải khai báo và xin dấu xác nhận tại công ty nơi bạn đã từng làm việc. Trường hợp bạn làm việc tại nhiều nơi thì phải xin dấu xác nhận đầy đủ các nơi bạn đã từng làm việc.

Ví dụ: Bạn công tác tại ĐH Thương mại tuyển sinh liên thông TC lên ĐH chính quy thì bạn xin dấu xác nhận của cả 02 nơi bạn đã làm việc

+ TRƯỜNG ĐHTM (TMA) TUYỂN SINH BỔ SUNG LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC

+ HỌC VIỆN TÀI CHÍNH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ZOOM LEARNING

Lưu ý: Ảnh trong sơ yếu lý lịch bạn phải đóng giáp lai và đóng giáp lai 02 trang của sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch Đại học Thương mại tuyển sinh liên thông CĐ lên ĐH chính quy

3.3 Mẫu 02: Xác định chuyên ngành đủ điều kiện dự thi

Đối với người dự thi có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc các ngành, chuyên ngành không phải kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật nhưng có tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học về tài chính, kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động tài chính, thuế từ 7% trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học trở lên thì nộp:

– Bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (bản sao có chứng thực; bản dịch ra tiếng Việt có chứng thực đối với bằng tốt nghiệp do nước ngoài cấp)

– Bảng kết quả học tập hoặc bảng điểm toàn khóa học (bản sao có chứng thực; bản dịch ra tiếng Việt có chứng thực đối với bảng kết quả học tập, bảng điểm toàn khóa học do nước ngoài cấp).

– Bảng xác định chuyên ngành đủ điều kiện dự thi (Mẫu số 02).Bảng xác định chuyên ngành đủ điều kiện dự thi

Bảng xác định chuyên ngành đủ điều kiện dự thi

3.4 Mẫu 03: Giấy xác nhận thời gian công tác

– Đối với những bạn công tác tại nhiều đơn vị thì cần xin giấy xác nhận đầy đủ của những đơn vị bạn công tác. Trong trường hợp không thể xin giấy xác nhận công tác thì bạn dùng bản sao có chứng thực sổ bảo hiểm.

Giấy xác nhận thời gian công tác

3.5 Mẫu 05: Đơn đăng ký dự thi

Bạn khai đầy đủ thông tin theo mẫu 05 và lưu ý một số chi tiết sau:

– Thời gian công tác: trùng với giấy xác nhận công tác (mẫu 03)

–  Mục 11: Ghi môn đề nghị xét miễn

Đơn đăng ký dự thi HV Tài chính tuyển sinh đào tạo liên thông ĐH ZOOM LEARNING

Lưu ý: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học; chứng minh nhân dân, bảng điểm, chứng chỉ… phải cung cấp bản xác thực (công chứng) trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

 

Gửi nhận xét