Kinh nghiệm du học thành công ĐH Birmingham,ĐH Monash - Úc

Kinh nghiệm du học thành công ĐH Birmingham,ĐH Monash - Úc,Khi du học, người xác định sẽ về nước, người thì muốn ở lại nước ngoài tìm cơ hội cho mình. Dù chọn đường nào, bạn cũng phải biết cách học tập, trau dồi nhiều kỹ năng để khoản đầu tư du học mang lại hiệu quả.

Hà Nội Sejong Center đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội do TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Tiếp đoàn có TS. Min Gyo – KOO, Phó Trưởng phòng Đối ngoại, Viện trưởng Viện Phát triển Châu Á – Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và cán bộ phòng Hợp tác quốc tế của Trường.

Nhà đào tạo: Trung tâm hàn ngữ Sejong

Trường Đại học Quốc gia Seoul được thành lập từ năm 1946, đến nay có 26 Trường thành viên trực thuộc, có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu (trong đó có 52 sinh viên Việt Nam). Hiện nay Trường Đại học Quốc gia Seoul đã liên kết với nhiều Trường đại học hàng đầu thế giới trong việc giảng dạy và trao đổi sinh viên.

Hai bên đã thảo luận và thống nhất tạo điều kiện và hỗ trợ: tham gia hội thảo quốc tế về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; giảng viên của hai trường có cơ hội học tập, tham quan và nghiên cứu khoa học; triển khai các chương trình liên kết đào tạo và trao đổi sinh viên trong việc học tập và rèn luyện. Kết thúc buổi gặp mặt xã giao, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Seoul có lời mời Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sang thăm và làm việc với Trường Đại học Quốc gia Seoul trong thời gian gần nhất.

Thông báo chương trình học bổng KOICA (SNU) Trường Hành chính công, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc.

Chi tiết xem tại đây.

Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đại diện Trường Đai học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc

Sau buổi gặp gỡ, Đoàn công tác đã có buổi làm việc trực tiếp với Viện Phát triển Châu Á và Khoa Hành chính công, đi thăm quan cơ sở vật chất như phòng học, phòng hội thảo, thư viện …..

Theo kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tham gia một chuỗi các chương trình hoạt động khoa học với Trường Đại học SunMoon, Hàn Quốc

Nhà đào tạo: Trung tâm hàn ngữ Sejong

Nhà đào tạo: Trung tâm hàn ngữ Sejong, nhận lời mời của Khoa Quốc ngữ Quốc văn, , Tiến sĩ Hà Quang Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Sự tương đồng và khác biệt trong văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc” cho giảng viên và sinh viên đang theo học trình độ thạc sĩ tại Khoa. Buổi nói chuyện đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc của các giảng viên, sinh viên cao học tại Khoa.

TS. Hà Quang Ngọc nói chuyện chuyên đề tại Trường Đại học Sunmoon

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn cũng dành thời gian thảo luận với các giảng viên thuộc Khoa về việc phát triển các chương trình hợp tác trong những năm tiếp theo, trong đó ưu tiên nghiên cứu về giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á trong thời đại đa văn hóa.

Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh cùng GS. Koo Sa Hae – Trưởng khoa và các giảng viên Khoa Quốc ngữ Quốc văn, Trường Đại học Sunmoon

Tiếp theoNhà đào tạo: Trung tâm hàn ngữ Sejong, Đoàn đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế do Viện Hành chính công, Trường Đại học SunMoon tổ chức với chủ đề “Giải quyết các vấn đề xã hội với quản trị hợp tác và hội nhập xã hội”. Tại Hội thảo, TS Hà Tiến sĩ Hà Quang Ngọc, Phó Hiệu trưởng đã có bài báo cáo về “Nghiên cứu mối quan hệ giữa Chính phủ với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề di cư tự do từ nông thôn vào thành thị ở Việt Nam (từ sau giải phóng năm 1975 đến năm 2010)”. Tiến sĩ Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng khoa Hành chính học báo cáo về “Nghiên cứu hiện trạng và phương hướng hợp tác giải quyết vấn đề xóa đói giảm nghèo giữa Chính phủ và chính quyền địa phương ở Việt Nam”.

Đoàn công tác Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh với TS Kyung Deuk Kwon, Trưởng Khoa Khoa học xã hội và nhân văn , chuyên gia cao cấp Viện Hành chính công toàn cầu và một số nhà nghiên cứu

Chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc gia Seoul, Trường Đại học Sunmoon thành công, tốt đẹp, mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa các bên trong tương lai.

Gửi nhận xét