Liên thông Aptech lên Cao đẳng đại học chính quy

Hỏi về vấn đề liên thông "đại học chính quy" sau khi học xong NIIT.Tuyển sinh đào tạo Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy.Tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các khối ngành được dự thi liên thông (Liên thông trái ngành),Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xã được xét thẳng vào hệ văn bằng 2 (Miễn thi tuyển)

Bằng Aptech liên thông lên đại học chính quy ( học ngoài giờ hc).Liên thông Aptech lên Cao đẳng đại học chính quy,Theo thông tin của trung tâm Aptech bạn đang theo học,mình được biết bạn đã hoàn thành khóa học của Aptech và đang muốn liên thông lên một trường Đại Học của Việt Nam để lấy bằng Đại Học Chinh Quy.Nên hôm nay,mình gửi mail cho bạn để cung cấp thông tin về vấn đề bạn đang quan tâm.Hiện tại,công ty mình đang có chương trình tuyển sinh liên thông từ Aptech lên các trường Đại Học:

Lưu ý: Những người đã có bằng Đại học thì chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển (Miễn thi tuyển). Mỗi thí sinh làm 02 bộ hồ sơ dự thi giống nhau, hồ sơ và kinh phí đã nộp không trả lại dù không dự thi hoặc thi trượt.

Danh sách các trường được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, CĐ nghề lên trình độ CĐ và ĐH:

Hệ Chính quy: Đại học Xây dựng, Đại học Công nghiệp, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Thương mại, Đại học Giao Thông vận tải

Hệ Vừa làm vừa học: Đại học Kinh tế Quốc Dân, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng

Hệ từ xa: Viện Đại học Mở Hà Nội, Học viện bưu chính viễn thông

Trên thực tế, nhu cầu học và thi liên thông của các bạn sinh viên trên toàn quốc là rất cao. Khi ra trường với tấm bằng tốt nghiệp Trung Cấp hay Cao Đẳng vẫn chưa thể làm hài lòng với những ai có nhu cầu học cao hơn, với ước mơ chạm đến cách cửa Đại Học...

Hơn thế nữa do tình hình xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường ngày càng trở nên khó khăn, ở đâu hay công ty nào cũng yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm... cộng với đó là tuổi đời còn khá trẻ nên các bạn sinh viên đành phải chọn cho một con đường  là học và thi liên thông lên CĐ, ĐH

Chính vì vậy, hiện tại các trường ĐH CĐ trên cả nước vẫn liên tục tuyển sinh liên thông lên ĐH CĐ ở hầu hết các ngành nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của sinh viên, và cũng không ngừng nâng cao trang thiết bị cũng như chất lượng tuyển sinh, dạy và học...

Đối tượng được thi liên thông ĐH CĐ Theo Thông tư 55 của Bộ GD-ĐT:

- Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề). Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển.

 Trường hợp chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học thì thí sinh phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ GD-ĐT tổ chức hằng năm.

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC MẤT BAO LÂU?

Thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ dao động trong khoảng 18 tháng. Thời gian này đã bao gồm cả thời gian để  các bạn làm báo cáo luận văn và thời gian đi thực tập. Đối với những bạn thí sinh làm luận văn chậm hoặc bị nợ môn thì có thể thời gian học tập sẽ kéo dài hơn.

Đối với những thí sinh đăng ký học liên thông trái ngành thì sẽ cần  phải mất thêm một khoảng thời gian để học chuyển đổi hoặc học bổ sung kiến thức theo quy định đã đặt ra trước khi tham gia học những môn chuyên ngành ở hệ đại học. Như vậy thời gian học tập đối với những thí sinh học liên thông lên đại học trái ngành sẽ kéo dài khoảng 24 tháng.

Có một vấn đề đáng lưu ý là, nếu như các bạn đăng ký học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc 2 ngành cuối tuần thứ 7 và chủ nhật thì thời gian tốt nghiệp cũng sẽ không bị thay đổi. Đặc biệt, nhiều trường còn có chế độ giúp cho sinh viên học vượt để nhanh chóng tốt nghiệp nếu như đáp ứng được những yêu cầu cụ thể của các trường đã đặt ra.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN CƠ SỞ ĐÀO TẠO HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC

Học liên thông chính là một con đường tắt rất an toàn để những bạn có lực học chưa tốt nhưng vẫn có thể bước chân vào cánh cổng Đại học. Mặc dù thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn so với học đại học hệ chính quy nhưng đối với nhiều bạn trẻ muốn có được tấm bằng đại học thì đây không phải là vấn đề quan trọng.

Hiện nay, tại nước ta có rất nhiều trường đại học tuyển sinh đào tạo liên thông đại học trên khắp cả nước, từ hệ đào tạo liên thông chính quy đến hệ đào tạo liên thông vừa học vừa làm. Những thông tin mà nhà trường đưa ra luôn vô cùng hấp dẫn khiến cho các bạn thí sinh hoang mang không biết nên lựa chọn đăng ký theo học ở đâu để phù hợp nhất với bản thân.

Học liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu?

Cao đẳng liên thông Đại học mấy năm?

Xem thêm: Liên thông Trung cấp lên Đại học cần phải làm những gì?

Theo kinh nghiệm của các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh thì các bạn sẽ cần phải lưu ý những vấn đề sau đây khi học liên thông từ Cao đẳng lên đại học.

Mục tiêu học liên thông của bạn là gì?

Các bạn cần phải xác định rõ mục tiêu học liên thông lên đại học của bản thân là gì? Không nên chỉ vì đi theo số đông mà cố gắng có được tấm bằng đại học. Hãy suy nghĩ xem, nếu như bản thân mình yêu thích một lĩnh vực nhưng lại muốn theo học một lĩnh vực khác có phải là lãng phí tài năng hay không. Hãy học tập theo khả năng của mình và tìm cách trau dồi cho bản thân những kiến thức đó thay vì cố gắng lấy được tấm bằng đại học giống như những bạn trẻ khác.

Nên lựa chọn ngành học Liên thông đại học như thế nào?

Có rất nhiều trường cho phép thí sinh được đăng ký học liên thông trái với ngành mà thí sinh đã được học trước đó. Ví dụ như bạn đã tốt nghiệp ngành Kinh tế nhưng vẫn có thể học liên thông lên đại học Kế toán. Đây chính là một cơ hội tốt để các bạn có thể lựa chọn ngành nghề bản thân yêu thích, ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai mà không bắt buộc phải là ngành nghề đã học trước đó. Chính vì thế, trước khi lựa chọn ngành nghề phù hợp thì các bạn cần nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Học liên thông lên đại học là để học bổ sung kiến thức

Nhiều bạn trẻ cho rằng liên thông lên đại học chỉ là một thủ tục bắt buộc để có trong tay tấm bằng đại học. Tuy nhiên thực tế khác xa những gì mà các bạn đã nghĩ. Trong thời gian các bạn học liên thông lên đại học có thể tìm việc làm với tấm bằng Cao đẳng, Trung cấp.

Chính vì thế, học liên thông lên đại học chính là cách để các bạn có thể nâng cao kiến thức, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các giảng viên để giúp cho công việc của mình suôn sẻ hơn. Hầu hết tất cả các bạn sinh viên liên thông lên đại học đều có chung một mục đích như vậy và kết quả là các bạn đó đã thăng tiến rất nhanh trên con đường sự nghiệp của bản thân.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu và có thêm hiểu biết về những lưu ý cần thiết khi bạn muốn học liên thông bất kỳ một ngành học nào đó.

Gửi nhận xét