Liên thông ĐH Kinh tế -Liên thông Đại học Thành Đông hệ chính quy

Đam mê kỹ thuật và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Tự động hóa, tuy nhiên, bạn còn băn khoăn liệu rằng để theo đuổi nghề này cần những yếu tố gì, liệu công việc có vất vả không?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa theo xu thế "Cách mạng công nghiệp 4.0", bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần đến công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Tự động hóa luôn là ngành nằm trong top đầu có thu nhập cao và đây hứa hẹn là ngành nghề không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.

Vậy Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là gì? Chắc hẳn nhiều bạn trẻ còn đang tò mò, thắc mắc rằng liệu ngành này có vất vả không, có phải sẽ làm việc trong nhà máy, xí nghiệp với việc sửa chữa máy móc, hay chỉ vận hành dây chuyền một cách nhàm chán?

Tọa đàm trực tuyến: Tự động hóa - Ngành nghề đắt việc làm thời 4.0 Liên thông Xây dựng (Dân dụng & Công nghiệp) lên Đại Học Xây Dựng chính Quy hBạn đã hiểu đúng về ngành Tự động hóa?

Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành nghiên cứu, thiết kế, chế tạo vận hành các hệ thống và thiết bị tự động, triển khai các hệ thống điều khiển và tự động các dây chuyền sản xuất công nghiệp, các hệ thống điều khiển thông minh, các robot nhằm tự động hóa các quá trình sản xuất đưa máy móc làm việc thay cho các thao tác của con người, nhanh chóng, chính xác và năng suất cao nhất trong các dây chuyền sản xuất phức tạp.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thực chất là sự kết hợp chặt chẽ giữa các lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ thông tin với kỹ thuật điều khiển tự động.

Tọa đàm trực tuyến: Tự động hóa - Ngành nghề đắt việc làm thời 4.0 Liên thông Cao Đẳng Nghề lên Đại học Chính Quy Tự động hóa là sự kết hợp chặt chẽ giữa các lĩnh vực điện, điện tử, CNTT

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp như hiện nay, nhiều nhà máy, xí nghiệp trong lĩnh vực sản xuất đã gặp phải không ít khó khăn về việc nhân lực lao động không đủ để vận hành dây chuyền sản xuất. Không thể phục thuộc hoàn toàn vào sức người, nhiều đơn vị đã chuyển mình trong việc sử dụng chuỗi sản xuất tự động, kỹ sư tự động hóa có thể điều khiển hệ thống máy móc chuyên dụng, đảm bảo công việc được thực hiện xuyên suốt.

Chính vì vậy, nhân lực ngành Tự động hóa hiện tại và tương lai tới đây luôn được doanh nghiệp tuyển dụng coi trọng và có nhiều tiềm năng phát triển.

Nói về quá trình đào tạo Tự động hóa trong bối cảnh hiện nay, ông Trần Vân Nam - Đại Học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh Liên Thông CĐ TW Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử Hồ Chí Minh cho biết: "Tự động hóa đang là một trong bốn nhóm ngành nghề trọng điểm của TP.Hồ Chí Minh. Tập đoàn FPT thực tế đã bước vào lĩnh vực này hơn 10 năm trong các dự án triển khai "Smart Factory" phục vụ khách hàng trong lĩnh vực sản xuất. Các hệ thống điều khiển tự động hóa hiện nay đã chuyển dịch sang sử dụng hệ thống máy tính, tích hợp chuẩn giao tiếp IP, sử dụng các ngôn ngữ lập trình đa dạng cả trên máy tính và đưa lên Cloud để điều khiển, vận hành tương tác, quản lý.

Liên thông Cao đẳng lên Đại học kinh tế quốc dân là trường Cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam bổ sung hoàn thiện chương trình đào tạo với hướng đầu ra của ngành Tự động hóa trong công nghiệp và trong dân dụng, cập nhật các kiến thức về điện tử vi mạch và điều khiển qua internet để trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng toàn diện của một kỹ sư Tự động hóa, đồng thời, mở ra cho sinh viên cơ hội phát triển trong ngành.

Liên thông ngành Kỹ thuật Điện lạnh CĐ nghề lên Đại học chính quy Nhà trường cùng gắn kết với doanh nghiệp để các em sinh viên có môi trường được giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp, hình dung được rõ hơn những vị trí công việc và yêu cầu chuyên môn sẽ làm trong tương lai, triển khai các hoạt động đào tạo, thực hành, việc làm gắn với Doanh nghiệp".

Cơ hội rộng mở, tiềm năng còn nhiều để khai phá, khởi nghiệp, Tự động hóa là một lựa chọn đáng suy nghĩ đối với các bạn trẻ. Có nên học ngành Tự động hóa lúc này? Nếu học thì có nên lựa chọn môi trường học tập như thế nào để không thất nghiệp sau khi ra trường? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh cùng các bạn trẻ sau khi nhận kết quả tốt nghiệp THPT.

Để giải đáp những thắc mắc về ngành nghề Tự động hóa và cung cấp cho phụ huynh, học sinh cái nhìn toàn diện về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp cũng như hiểu đúng Tự động hóa là gì, học như thế nào, Báo điện tử Dân trí phối hợp với Liên thông cao đẳng nghề lên Đại học chính quy tại Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến: Tự động hóa - Ngành nghề đắt việc làm thời 4.0. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 10h00, ngày 20/8/ với sự góp mặt của 3 diễn giả:

Tọa đàm trực tuyến: Tự động hóa - Ngành nghề đắt việc làm thời 4.0 ĐH Kiến trúc HN tuyển sinh ĐH liên thông (Đang nhận hồ sơ).Ông Trần Vân Nam - Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Tọa đàm trực tuyến: Tự động hóa - Ngành nghề đắt việc làm thời 4.0 -ĐH Công đoàn tuyển sinh liên thông (đang nhận hồ sơ).Ông Tiêu Văn Đạt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật DAT.

Tọa đàm trực tuyến: Tự động hóa - Ngành nghề đắt việc làm thời 4.0 HỌC VIỆN TÀI CHÍNH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ZOOM LEARNING.Ông Trần Thế Hiển - Giám đốc Ban Công nghiệp số Siemens Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa tại ĐH GTVT tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH Hệ CQ TẠI ĐÂY

  • 15/04/2016 07:45
  • tuyensinhdaihoc.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét