Liên thông (Mobile App) Điều kiện để được dự thi liên thông?

Điều kiện để được dự thi liên thông?.Mẫu đơn xin dự thi liên thông lên đại học từ cao đẳng là mẫu đơn xin dự thi tuyển sinh đại học hệ vừa học, vừa làm. Mẫu đơn xin dự thi liên thông lên đại học từ cao đẳng dành cho những ai đã tốt nghiệp cao đẳng và đang có nhu cầu tiếp tục theo học Đại học.

Mẫu đơn xin dự thi liên thông lên đại học từ trung cấp hay đơn xin dự thi tuyển sinh liên thông lên đại học là một trong những biểu mẫu không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký thi liên thông lên đại học, dành cho tất cả mọi người có nhu cầu thi liên thông từ trung cấp.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng về vấn đề bằng tốt nghiệp đăng ký dự thi liên thông.

Theo quy định, học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quy định mới được tham gia dự thi liên thông. Tuy nhiên, Bộ cho biết, do quy định trên có hiệu lực từ ngày 7/2/2013 nên những đối tượng dự thi có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề trước thời điểm trên đều được dự thi liên thông. Quy định về thi liên thông là điểm mới nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay. Theo đó, các học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp đủ 36 tháng muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học sẽ phải tham dự kỳ thi đại học cùng với các học sinh bình thường khác. Quy định này đã gây khá nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Thêm đối tượng được tuyển thẳng đại học Mở hộp thư tư vấn hướng nghiệp - Ngôn Ngữ Hàn trung Nhật

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi tới UBND các tỉnh, các trường ĐH, CĐ trong cả nước về việc bổ sung thêm đối tượng được tuyển thẳng vào học trong kỳ tuyển sinh Tư vấn tuyển sinh ngành tiếng Trung ,Nhận Hàn Điện Công Nghiệp.

Theo đó, nhằm thực hiện chính sách phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, Chuyển đổi Cao đẳng nghề sang Đại học chính quy Bộ GD&ĐT quyết định bổ sung các huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ hệ chính qui, cụ thể: Học sinh 7 huyện tại Quyết định số 615/QĐ-TTg ngày 25/4/2011 của Thủ tướng Chính phủ; Học sinh 13 huyện biên giới thuộc các tỉnh Tây Nguyên và giáp Tây Nguyên theo đề nghị của Ban chỉ đạo Tây Nguyên tại Công văn số 540-CV/BCĐTN và ý kiến của Ủy ban Dân tộc tại Công văn số 452/UBDT-CSDT.Liên thông Xây dựng (Dân dụng & Công nghiệp) lên Đại Học Xây Dựng chính Quy

Theo Nghị định của Chính phủ (ban hành ngày 30.12) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Giáo dục đại học sau khi đã được bổ sung, sửa đổi, thì hệ thống văn bằng giáo dục đại học bao gồm cả bằng cử nhân lẫn bằng kỹ sư…

Kỹ sư, bác sĩ có trình độ tương đương cao hơn cử nhân Liên thông ngành Kỹ thuật Điện lạnh CĐ nghề lên Đại học chính quy

Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Giáo dục đại học sau khi đã được bổ sung, sửa đổi hiện đã được ban hành. Trong đó, Chính phủ có các quy định chi tiết cho một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù, nghĩa là các văn bằng bác sĩ, kỹ sư… vẫn còn tồn tại chứ không phải bị biến mất như dư luận bấy lâu nay lo ngại. Chỉ có điều, các văn bằng này thể hiện trình độ đào tạo tương đương sẽ khác với trước đây, tùy thuộc vào khối lượng học tập của từng chương trình đào tạo.

Cụ thể, điều 15 (về văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học), nghị định quy định hệ thống văn bằng giáo dục đại học bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ, văn bằng trình độ tương đương.ĐH Thương mại tuyển sinh liên thông TC lên ĐH chính quy

Bằng cử nhân được cấp cho người tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ đại học theo quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra bậc 6 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam và các quy định cụ thể, hợp pháp của cơ sở đào tạo.

Bằng thạc sĩ cấp cho người tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra bậc 7.

Bằng tiến sĩ cấp cho người tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra bậc 8.

Văn bằng trình độ tương đương là văn bằng đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù thuộc hệ thống giáo dục đại học bao gồm bằng bác sĩ y khoa, bác sĩ nha khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bằng dược sĩ, bằng bác sĩ thú y, bằng kỹ sư, bằng kiến trúc sư, và một số văn bằng khác theo quy định riêng của Chính phủ, được cấp cho người tốt nghiệp chương trình đào tạo một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù.

Trình độ đào tạo của chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù gồm: chương trình có khối lượng học tập từ 150 tín chỉ trở lên đối với người đã tốt THPT và tương đương hoặc có khối lượng học tập từ 30 tín chỉ trở lên đối với người đã tốt nghiệp trình độ đại học; chương trình có khối lượng học tập từ 90 tín chỉ trở lên đối với người có trình độ tương đương bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Căn cứ quy định về điều kiện đầu vào, khối lượng học tập tối thiểu, chuẩn giảng viên, chuẩn đầu ra và các chuẩn khác trong chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của Bộ GD-ĐT, người tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù (cấp văn bằng bác sĩ, kỹ sư…) được xếp vào bậc tương ứng trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Như vậy, với những chương trình đào tạo đại học kéo dài 5, 6 năm, khi tốt nghiệp người học được cấp bằng kỹ sư, bác sĩ, thì có thể sắp tới các văn bằng này sẽ có trình độ tương đương bậc 7, là trình độ của người có bằng thạc sĩ.

Gửi nhận xét