Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học như thế nào?

Em là nam giới, rất thích nấu ăn và muốn đi vào nghề đầu bếp. Không phải em thích ăn uống mà do em muốn tìm hiểu và vận dụng những kiến thức khoa học vào việc nấu ăn để sáng tạo và cải thiện bữa ăn cho mọi người".

Câu hỏi: Em nghe nói học Trung cấp nghề sẽ rút ngắn thời gian học Đại học nhưng em chưa hiểu rõ về vấn đề này. Các thầy cô có thể giải thích cho em được không ạ? Em là con gái, rất thích học bếp, nếu em chọn học .Trường Trung Cấp Bách Khoa Yên Bái (Vocational School of Technology in Yen Bai) thì em sau khi tốt nghiệp em có thể liên thông lên Đại học nào? Em cảm ơn thầy cô! (Hương Lan, Văn chấn)
Trả lời: Hiện nay, nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm đến trường nghề vì có nhiều điểm thuận lợi, đặc biệt là "cởi trói" cho việc liên thông. Theo đó, các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp nghề chỉ mất 1 để liên thông lên Cao đẳng nghề và 1,5 năm từ Cao đẳng nghề liên thông lên Đại học. Nếu bạn nào ngay từ THCS chọn con đường học Trung cấp nghề thì chỉ mất 5,5 thay vì 7 năm nếu đi từ THPT lên Đại học. Như vậy, có thể nói học nghề là con đường ngắn nhất để có bằng Đại học. Thầy cô xin chia sẻ với em với Hương Lan để em rõ thêm nhé! 
Hỏi: Bộ đội xuất ngũ học Trung cấp nghề có được ưu tiên gì không?

Trả lời: Bộ đội xuất ngũ học Trung cấp nghề vẫn được hưởng các chế độ chính sách về miễn giảm học phí, vay vốn ngân hàng... theo quy định của Nhà nước.Trường Trung Cấp Bách Khoa Yên Bái (Vocational School of Technology in Yen Bai).
Công nghiệp,kỹ nghệ heavy industry công nghiệp nặng,light industry.Những lợi ích thiết thực của hướng đi Trung cấp nghề đã tạo nhiều hứng khởi cho các bạn học sinh, sinh viên. Vì thế, những năm gần đây số lượng học sinh mạnh dạn chọn trường nghề ngày càng tăng. Tại trường .Trường Trung Cấp Bách Khoa Yên Bái (Vocational School of Technology in Yen Bai), nhiều năm qua, số lượng học sinh đăng ký vào trường vẫn tăng mạnh, trường luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của các năm. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp các ngành Quản trị Khách sạn, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Bếp - Ẩm thực tại trường Bách Khoa, các bạn có chuyên môn nghề nghiệp vững vàng, có thể đi làm ngay. Một số bạn còn chọn hướng đi liên thông lên Cao đẳng, Đại học, trường đã định hướng cụ thể để các bạn có thể rút ngắn được thời gian ở các bậc học này. Nếu chọn học bếp tại trường Trung cấp Việt Giao như Hương Lan đã chia sẻ thì sau khi tốt nghiệp em có thể liên thông nghề bếp lên trường Đại học Bách Khoa nha em. 

Hỏi: Hiện nay đào tạo nghề có mấy cấp trình độ?
Trả lời: Hiện nay đào tạo nghề có 3 cấp trình độ:
Cao Đẳng nghề
Trung cấp nghề
Sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên
Tại Trường đào tạo 3 cấp trình độ:
Trung cấp nghề
Sơ cấp nghề
Dạy nghề thường xuyên và liên kết đào tạo.

Học sinh chưa tốt nghiệp THPT:
- Học sinh tốt nghiệp THCS tham gia 6 môn văn hóa: Toán - Lý - Hóa - Văn - Sử - Địa
- Học phí: 8.400.000 đồng/3 lớp (2.800.000 đồng/lớp)
- Học sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT tham gia 3 môn văn hóa: Văn - Sử - Địa:        Học phí: 1.800.000 đồng/khóa
3. Đồng phục
- Áo thun thể dục: 300.000 đồng/ 2 cái
* Nam (áo sơ mi trắng, quần tây đen, cà vạt, giày tây): tự trang bị
* Nữ (áo sơ mi trắng, chân váy đen hoặc quần tây đen, cà vạt, giày đen): tự trang bị
- Áo đồng phục bếp: 420.000 đồng/1 bộ (Áo+ tạp dề) 
4. Phí kiến tập: 3.000.000 đồng/ 1 lần đi kiến tập

  • 30/11/2016 07:58
  • tuyensinhtructuyen.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét