Lớp gia sư luyện thi vào lớp 10 trường chuyên Amsterdam, Sư phạm ngoại ngữ

Đơn vị hàng đầu cung ứng giáo viên, sinh viên giỏi nhiều kinh nghiệm chuyên ngành sư phạm dạy luyện thi vào lớp 10 trường chuyên và công lập uy tín. LH ngay để được tư vấn và chọn gia sư giỏi nhất, ĐT: 0968 333 219

Gia Sư Dạy Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý GIA SƯ LUYỆN THI VÀO LỚP 10-GIÁO VIÊN ÔN THI LỚP 10

Trong khi chờ kế hoạch ôn tập tại trường, từ đầu năm học, nhiều học sinh lớp 9 tại Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đã "săn" thầy luyện thi cho kỳ tuyển sinh lớp 10 với chi phí khá cao.

>> Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội: Nhiều trường giảm “sốc” chỉ tiêu lớp 10

>>Rớt lớp 10 vì... “ảo tưởng”

>>Nóng: Chỉ tiêu vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập ở Sở GD&ĐT Thành Phố Hà NộiChậm chân là hết chỗ

Ngay từ đầu năm học, nhiều giáo viên (GV) nổi tiếng luyện thi lớp 10 ở Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đã... kín chỗ học sinh (HS) lớp 9 đăng ký theo học. HS chậm chân là không dễ dàng tìm được nơi luyện thi như mong muốn.

Từ trước Tết, anh Đỗ Minh Chung, nhà ở  Phường Phú Đô liên hệ đăng ký cho con gái lớp 9 đến lớp luyện thi của thầy giáo tên Giang, một GV Toán có tiếng tại khu vực này để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10. Thế nhưng, cháu đăng ký muộn nên đã hết chỗ, các lớp học của thầy đã lấp đầy từ lâu.“Săn” giáo viên luyện thi lớp 10

Luyện Thi Lớp 10 Phổ Thông Năng Khiếu

Luyện Thi Lớp 10 Ngoại Ngữ Hà Nội

Luyện Thi Lớp 10 Văn Lang Hà Nội

Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc

Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Nhật

Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Pháp

Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Hàn

Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Nga

Học sinh lớp 9 ở Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đang tăng tốc ôn luyện cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 (ảnh minh họa)

Anh Chung kể, con nhiều bạn bè của anh theo học tại thầy Giang, tiến bộ rất nhanh. Con anh kém môn Toán nên dù đã học tại trung tâm nhưng anh vẫn mong được thầy chỉ dẫn thêm. Mất cơ hội theo học tại, anh được thầy Giang giới thiệu đưa con theo học một đồng nghiệp khác, mức học phí thấp hơn, tính ra khoảng 250.000/tiết 1,5 tiếng.

Có trình độ và khả năng sư phạm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho mọi đối tượng học sinh.

Giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc, truyền đạt kiến thức sát với chương trình, giúp học sinh có hứng thú trong việc học và có thể hiểu được bài học tốt nhất.Giáo viên đến từ các trường cấp 3, Giảng viên Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Học viên cao học, sinh viên ĐHSP Hà Nội, Đại Học Y, Dược, Ngoại Thương, Bách Khoa… có điều ĐH < 26 điểm, có giải cấp Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc Gia, Quốc Tế

Khi lên lớp 9, hầu hết HS ở Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đều tìm thêm các kênh luyện thi ngoài việc học chính thức trong trường để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10. Phần lớn, các em theo học thêm với chính thầy cô giáo dạy học trên lớp. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh, HS "âm thầm" theo học tại những giáo viên luyện thi có tiếng bên ngoài.

Đó có thể là GV ở các trường, giáo viên dạy tại các trung tâm, giáo viên tự do... mở lớp tại nhà với kinh nghiệm luyện thi lớp 10 đầy mình.

Muốn con được các giáo viên này kèm cặp, phụ huynh gần như phải đăng ký từ sớm để giữ chỗ. Đăng ký trước cả năm để GV xếp lịch học với chi phí không hề rẻ, mức bình quân 200.000 - 300.000/buổi/HS và có thể cao hơn tùy sĩ số lớp học.

Cô T.K.M., ở Quận Đống Đa, từng dạy Văn tại một trường phổ thông, giờ đã nghỉ việc dạy học tại nhà cho biết, trong năm cô chỉ duy trì 3 lớp, mỗi lớp tuần 2 buổi. Chỉ trước kỳ thi lớp 10, cô mới nhận thêm 3 lớp, học trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên, kể các lớp "cấp tốc" này, HS cũng phải đăng ký từ sớm mới có chỗ.

Áp lực ngày càng tăng Đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh Trường chuyên Hà Nội Amsterdam

Số ượng HS ngày càng đông, trong khi tỷ lệ vào lớp 10 ở Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội ngày càng thấp. Mùa tuyển sinh 2019 - 2020 số HS rớt lớp 10 công lập ở TPHCM sẽ nằm ở mức kỷ lục từ trước đến nay khi có đến trên 32.000 HS sẽ phải chọn mô hình học tập khác.

“Săn” giáo viên luyện thi lớp 10 -Luyện thi vào lớp 10 Chuyên các trường THPT ở Hà Nội

Suất học lớp 10 trường công lập ở TP. Hà Nội ngày càng eo hẹp

Trong khi đó, tại các trường học phải thực theo quy định tuyệt đối không cắt xén chương trình để ôn thi. Hiện nay, hầu hết các trường vẫn đang "chạy" chương trình học kỳ 2 rồi mới có kế hoạch ôn tập cho .

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nga, hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng,Quận Nam Từ Liêm cho biết trường có 360 HS khối 9, hiện vẫn đang thực hiện chương trình chung của Bộ theo quy định. Sau khi kết thúc học kỳ 2, trường mới bắt đầu tăng tốc ôn tập 3 môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ cho các em.

Từ áp lực thi cử, mong mỏi tìm cho một suất ở trường công lập, phụ huynh có con học cuối cấp đã sớm bước vào cuộc đua cho con ôn thi tại các trung tâm, GV có tiếng.

Theo Sở GD-ĐT TP. Hà Nội, cấu trúc đề thi vào lớp 10 nay sẽ tương tự kỳ thi tuyển sinh năm học 2018-2019 nên thành phố sẽ không công bố đề thi minh họa của các môn thi. Tuy nhiên, GV và HS cần lưu ý, đề thi sẽ tiếp tục thực hiện theo định hướng tăng cường tính thực tiễn, khuyến khích HS thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức vào đời sống.

Các giáo viên giỏi của trường THPT chuyên Hà nội- Amsterdam kết hợp với các giáo viên kinh nghiệm luyện thi của các trường Đại học Quốc gia; Đại học Sư phạm; trường chuyên Ngoại ngữ, trường THPT Chu Văn An…

Giáo viên Toán: cô giáo Phùng Kim Dung, thạc sỹ, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; cô giáo Đoàn Lê Oanh, thạc sỹ, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; thầy giáo, cô giáo Phạm Tuyết Mai, trường THPT Chu Văn An; thầy giáo Nguyễn Tuấn Điệp, trường Đại học Sư phạm ….

Giáo viên Văn: cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; cô giáo Trần Thị Vân Anh, tiến sỹ,  Trường Đại học Báo chí và Tuyên truyền; cô giáo Nguyễn Anh Thơ, trường THCS Tân Mai….

Giáo viên Vật lý: thầy Đỗ Lệnh Điện, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; Thầy giáo Lê Duy Đồng, trường Đại học Sư Phạm…

Giáo viên Hóa học: cô giáo Lê Thị Ngọc Hà, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; cô giáo Nguyễn Thu Thủy, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Giáo viên Tiêng Anh: cô giáo Dương Thị Thu Hương, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; Thầy giáo Bùi Hoàng Đàn, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam…

Ông Trần Tiến Thành, chuyên viên Văn, Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đánh giá, có nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến bài làm của thí sinh như phân bố thời gian không hợp lý, không đọc kỹ đề nên đi sai trọng tâm, trả lời dài lòng, bài làm không hoàn chỉnh...

Ông Thành khuyến cáo, nhiều em bị ám ảnh bởi suy nghĩ đề thi tuyển sinh là phải khó, phải có nhiều ẩn ý dẫn đến tâm trạng lo lắng, căng thẳng, áp lực, ảnh hưởng đến bài làm. Ngay trong quá trình ôn tập, HS cần giữ sự bình tĩnh, thoải mái để có tiếp nhận, đánh giá, nhận định một cách phù hợp nhất.

Gửi nhận xét