Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn hướng nghiệp

Hiện nay, do nhu cầu xã hội, dịch vụ “Tư vấn hướng nghiệp” đang được chú ý phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau (tư vấn trực tiếp tại các trung tâm, tư vấn thông qua các bài trắc nghiệm, tư vấn qua tổng đài điện thoại, tư vấn trực tuyến trên mạng Internet v.v…).

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tư vấn hướng nghiệp

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ “Tư vấn hướng nghiệp”, song hết sức lưu tâm vì họ có thể giúp bạn nhưng cũng có thể hại bạn, vì dù sao “Tư vấn hướng nghiệp” vẫn còn là một ngành mới, hơn nữa năng lực của nhiều nhân viên tư vấn còn hạn chế. Cho nên bạn hãy chỉ coi đó là những tư liệu tham khảo quý giá mà thôi.  

 Trong việc tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn, các bạn nên nhớ: Tự động hóa tuyển sinh trực tuyến - Đâu là lời giải cho nhà tuyển sinh?

Tuyển sinh trực tuyến đang ngày càng được các nhà tuyển sinh sử dụng phổ biến và tỏ ra có nhiều ưu thế hơn hẳn so với hình thức tuyển sinh truyền thống. Tuy nhiên việc triển khai hiệu quả các dịch vụ tuyển sinh trực tuyển với những hoạt động đa dạng phức tạp về đăng tuyến, marketing, quảng bá, quảng cáo, tìm kiếm thí sinh, tư vấn tuyển sinh, vv vẫn là bài toán đau đầu cho mọi nhà tuyển sinh.

Chính vì vậy, có được một sản phẩm phần mềm thông minh với khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến và cho phép tự động hóa toàn bộ quá trình triển khai luôn là mong mỏi của mọi nhà tuyển sinh và cũng là thử thách lớn của các nhà cung cấp dịch vụ tuyển sinh. Bài viết dưới đây (gồm 2 phần) thử bàn luận và phân tích về những yêu cầu khai thác, những khó khăn thực tế và đề xuất những giải pháp cho vấn đề rất được quan tâm này cũng như xem xét đánh giá sản phẩm đã có sẵn trên thị trường hiện nay.

Tự động hóa tuyển sinh trực tuyến - Giải pháp nào cho nhà tuyển sinh

1. Thế nào là tự động hóa tuyển sinh trực tuyến.

Nói một cách ngắn gọn xét từ khía cạnh sử dụng của nhà tuyển sinh, tự động hóa tuyển sinh trực tuyến có thể được hiểu là tự động triển khai và quản lý trực tuyến những khâu hoạt động quan trọng  của toàn bộ quá trình này  từ bắt đầu đến kết thúc, gồm:  Đăng tuyển - Quảng bá đăng tuyển – Quảng cáo thương hiệu - Tiếp cận thí sinh mục tiêu – Chọn lọc thí sinh tiềm năng – Tư vấn tuyển sinh – Xác nhận thí sinh nhập học nhằm đạt được hiệu quả sử dụng dịch vụ tuyển sinh tối ưu

2. Những khó khăn của tự động hóa tuyển sinh trực tuyến

Khó khăn đầu tiên chính là do các hoạt động tuyển sinh trực tuyến là khá phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ và chuyên môn đa dạng khác nhau. Việc thay thế con người trong triển khai các hoạt động  đó bằng một ứng dụng tự động thật sự là một thử thách lớn.

Tự động hóa tuyển sinh trực tuyến - Lời giải nào cho nhà tuyển sinh?

Lấy thí dụ khâu Đăng tuyển.  Đăng một thông báo tuyển sinh chuẩn mực cần người đăng tin không những có hiểu biết đầy đủ về các yêu cầu/tiêu chí tuyển sinh mà còn phải biết cách viết và trình bày nội dung thông báo (và cả hình ảnh kèm theo) một cách khoa học, rõ ràng, mạch lạt và hấp dẫn đối với thí sinh.

Các khâu Quảng bá tin đăng, Quảng cáo thương hiệu mặt khác lại yêu cầu người thực hiện có kiến thức nhất định về marketing, đặc biệt là marketing số (digital marketing) để có thể khiến tin đăng hay hình ảnh quảng cáo hiển thị ở những vị trí tốt nhất, thu hút được sự chú ý nhiều nhất của thí sinh và khuyến khích họ truy cập đọc thông tin tuyển sinh.

Tiếp cận thí sinh mục tiêu, Chọn lọc thí sinh tiềm năng cũng là một nhiệm vụ không đơn giản đối với nhà tuyển sinh, đòi hỏi những nỗ lực và nghiệp vụ chuyên môn nhất định trong tìm kiếm và sàng lọc thông tin thí sinh.

Tư vấn tuyển sinh cho thí sinh lại là một khâu hoạt động đòi hỏi đội ngũ nhân viên có kỹ năng nghiệp vụ tư vấn giáo dục lành nghề, vv.

Khả năng theo dõi và quản lý sát sao hiệu quả của từng khâu hoạt động trong quá trình triển khai các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến để có thể có những điều chỉnh  kịp thời tại từng thời điểm cũng là một yêu cầu tối quan trọng nhưng cũng khó giải của tự động hóa tuyển sinh.

Một khó khăn thách thức nữa cho bất kỳ ứng dụng tuyển sinh trực tuyến nào là làm sao có thể đo lường và đánh giá chính xác được hiệu quả hoạt động tuyển sinh, gắn kết quả tuyển sinh cuối cùng thể hiện ở việc xác nhận số thí sinh nhập học thực tế với những nỗ lực và chi phí dịch vụ đã bỏ ra.

Những phân tích trên cho ta thấy rằng phát triển một  sản phẩm phần mềm ứng dụng hoàn chỉnh cho tự động hóa tuyển sinh trực tuyến như là một giải pháp tuyển sinh toàn diện và hiệu quả nhất  vẫn đang thực sự là thử thách lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ hiện nay.

3. Giải pháp cho tự động hóa tuyển sinh trực tuyến

Một sản phẩm phần mềm cho tự động hóa tuyển sinh lý tưởng đối với nhà tuyển sinh cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

+/ Có khả năng cung cấp hầu hết các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến cho nhà tuyển sinh như: Đăng tuyển, Quảng bá đăng tuyển, Quảng cáo thương hiệu,  E-marketing,Tìm kiếm thông tin thí sinh, Tư vấn trực tuyến, Xác nhận nhập học, vv;

+/ Có khả năng tự động triển khai một các dễ dàng các dịch vụ tuyển sinh đa dạng theo kiểu “đóng gói” tối ưu với những kịch bản khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi chiến dịch tuyển sinh;

+/ Cho phép quản lý trực tuyến tất cả các dịch vụ đã được triển khai: Kiểm tra theo dõi hoạt động và cho phép điều chỉnh mức độ cung cấp dịch vụ;

+/ Cung cấp công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả chính xác của từng dịch vụ cũng như của cả chiến dịch qua kết quả nhập học thực tế của thí sinh.

Cũng cần nói thêm, một sản phẩm tự động hóa tuyển sinh không thể thiếu những giải pháp kết nối với thí sinh và học viên cũng như có cơ chế khuyến khích thí sinh đăng ký tuyển sinh và nhập học,  gồm:

+/ Cung cấp các dịch vụ và tiện ích để cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh, cập nhật và điều chỉnh thông tin thí sinh và nguyện vọng học, tìm kiếm thông báo tuyển sinh/khóa học phù hợp và đăng ký đặt chỗ học, vv.

+/ Có cơ chế khuyến khích thí sinh đăng ký nhập học bằng các hình thức hấp dẫn.

+/ Cung cấp kênh liên lạc thuận lợi miễn phí cho phép thí sinh tư vấn tuyển sinh trực tiếp với từng nhà tuyển  sinh, đặt chỗ  tuyển sinh và kiểm tra xác nhận tình trạng nhập học của mình, vv.

Những sản phẩm phần mềm cho tự động hóa tuyển sinh như vậy đang được một số nhà cung cấp có tiếng phát triển trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ Tuyển sinh tự động  - Lời giải cho tự động hóa tuyển sinh

DANGKYTUYENSINH cung cấp gói dịch vụ Tuyển sinh tự động  như một giải pháp

tự động hóa tuyển sinh trực tuyến cho nhà tuyển sinh?

Sàn tuyển sinh trực tuyến DANGKYTUYENSINH (Trang web dành cho nhà tuyển sinh tại:  https://dangkytuyensinh.edu.vn/nha-dao-tao.html) với  gói Dịch vụ Tuyển sinh tự động chính là một sản phẩm tiêu biểu cho giải pháp tự động hóa tuyển sinh trực tuyến. Gói  sản phẩm dịch vụ này cung cấp và cho phép triển khai tự động cũng như quản lý online một loạt các dịch vụ tuyển sinh trực tuyến được “đóng gói” tối ưu sẵn cho các họat động tuyển sinh từ khi bắt đầu cho đến khi thí sinh nhâp học, như:  Đăng tuyển – Quảng bá đăng tuyển – Quảng cáo banner – E-marketing thí sinh mục tiêu – Tìm kiếm thông tin thí sinh – Tư vấn tuyển sinh  -  Xác nhận nhập học.

Gói dịch vụ này có 5 mức khuyến khích tuyển sinh cho nhà tuyển sinh lựa chọn sử dụng. Với mỗi mức KKTS sẽ kèm theo một loạt các dịch vụ tuyển sinh được kích hoạt tự động khi bắt đầu triển khai.

 - Không nên tin lời chỉ dẫn của các nhà coi tướng mạo, các nhà phân tích cá tính, phân tích bút tích vì thực tế đã chứng minh phương pháp của họ không có cơ sở khoa học. 

 - Không nên quá tin những người dùng phương pháp trắc nghiệm để xác định nghề nghiệp của bạn. Sự chỉ dẫn chính xác nhất là trên cơ sở xem xét tình trạng kinh tế, sức khỏe, quan hệ xã hội của người được chỉ dẫn để sau đó cung cấp cho họ những tư liệu cụ thể về nghề nghiệp và cơ hội việc làm. 

 - Tìm mượn những tài liệu nghề nghiệp phong phú từ những chuyên gia tư vấn, đồng thời bám sát những tài liệu đó khi được tư vấn. 

 - Nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo nhiều chuyên gia và rút ra kết luận chung nhất cho nghề nghiệp tương lai của mình. 

 Trước khi quyết định theo ngành nghề nào, cần dành một vài tuần lễ để suy xét rõ ràng và tìm hiểu đầy đủ yêu cầu công việc của ngành nghề đó. Có thể hỏi xin kinh nghiệm của một số người từng làm lâu năm tại ngành này. Nội dung những cuộc nói chuyện với họ có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của bạn.

Gửi nhận xét