Mã trường: CDT0126 Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Hanoi Tourism College (HTC) Ngành quản trị khách sạn – nhà hàng luôn được biết đến là một ngành “hot” chưa bao giờ ngừng phát triển, đây là ngành nghề được đánh giá không những có nhu cầu nguồn nhân lực cao mà còn cơ mức lương hấp dẫn. Cũng vì độ “hot” của ngành nên thí sinh đăng ký học ngành nghề này cũng ngày một nhiều, tuy nhiên việc lựa chọn trường học uy tín cũng như môi trường giáo dục hiện đại lại là một việc khó khăn với sinh viên bởi vì có nhiều cơ sở đào tạo.

Tên trường: Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Tên tiếng Anh: Hanoi Tourism College (HTC)

Mã trường: CDT0126

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng - Trung cấp - Sơ cấp - Liên thông - Tại chức

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 02462 604 218 - 024.37541936

Website: http://www.htc.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangDuLichHaNoi/

Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng là một ngành hot hiện nay, về sự phát triển mạnh mẽ, về nhu cầu nhân lực cũng như mức lương cao mà người lao động nhận trả. Vậy ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng yếu tố để thành công là gì? Ngoại hình có phải là tất cả không? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về ngành cũng như tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Ngoại hình có phải là tiêu chí đánh giá quan trọng của ngành quản trị khách sạn – nhà hàng không?

Thực tế cho thấy, xá hội hiện nay ở bất kì ngành nghề nào, có ngoại hình luôn là một ưu thế rất lớn, và chắc chắn rằng ngành du lịch lại càng chú trọng hơn. Bởi vì ngành du lịch nói chung và ngành quản trị khách sạn – nhà hàng nói riêng là ngành dịch vụ, việc một người có ngoại hình tốt đó là một ưu điểm cũng như là may mắn cho người đó.

Tuy nhiên, ngoại hình tốt cũng chỉ là một đánh giá chủ quan, có thể với người này là điểm 10 nhưng với người khác là điểm 5 và ngược lại. Ngoại hình tốt là yếu tố nếu bạn có được sẽ là ưu điểm của bạn, tuy nhiên tố chất cũng như kiến thức toát ra từ bên trong thực sự mới để nhà tuyển dụng cũng như khách hàng để ý và cần ở bạn hơn.

Một người làm bên ngành quản trị khách sạn – nhà hàng điều quan trọng nhất phải trang bị cho mình kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, kỹ năng về các mảng ngành nghề liên quan và cung cách lãnh đạo phù hợp nhất trong điều hành và quản lý nhân sự.

Khi bạn có vốn kiến thức đầy đủ, mọi việc làm của bạn sẽ luôn tự tin – từ đó vẻ đẹp của bạn sẽ toát lên sự thông minh, phong thái lãnh đạo. Ngoại hình thật sự là yếu tố quan trọng là ưu điểm của mỗi người, tuy nhiên vẻ đẹp không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bẩm sinh, nó còn được trau chuốt bởi tác phong trong công việc, vốn kiến thức, sự thông minh cũng như trách nhiệm của bạn khi đi làm.

Hoàn thiện bản thân như thế nào để tự tin bước vào ngành quản trị khách sạn – nhà hàng?

Việc lựa chọn ngành quản trị khách sạn – nhà hàng đầu tiên bạn không cần quá quan tâm đến mình là người có ngoại hình hay không, bởi vẻ đẹp thì sẽ được đánh giá theo những cách đánh giá và cảm nhận khác nhau. Để vào nghề một cách tự tin nhất điều đầu tiên bạn phải được học những kiến thức cơ bản của ngành nghề này. Việc đi học các trường trung cấp, cao đẳng, đại học uy tín chất lượng đòa tạo ngành quản trị khách sạn – nhà hàng là việc đầu tiên bạn nên làm, bởi kiến thức là yếu tố trường tồn để đánh giá năng lực của mỗi người.

Để hoàn thiện dần bản thân, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn nên tập trung chú ý những giờ học trên lớp, những tiết học đi thực tế thực hành ở các khách sạn nhà hàng khu nghỉ dưỡng lớn để học cách giao tiếp, ăn mặc, cử chỉ của những người đi trước.

Thấu hiểu được điều đó, Khoa du lịch – Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đào tạo về ngành Du lịch đúng đầu cả nước cũng đưa ra các chương trình đào tạo các kỹ năng thực tế cho sinh viên, ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn để sinh viên có thể trải nghiệm nay khi đang học, trường luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường có bề dày đào tạo ngành du lịch tốt nhất. Việc lựa chọn ngành học, trường học cũng như trao dồi các kỹ năng là điều vô cùng quan trọng, tất cả những yếu tố khách quan khác sẽ được khắc phục khi bạn có kiến thức và lòng đam mê với công việc!

Gửi nhận xét