Mở gói thầu tài chính chương trình “Sữa học đường” Hà Nội

Trong buổi mở gói thầu tài chính chương trình “Sữa học đường” do Sở Giáo dục Hà Nội tổ chức chiều nay (12/11) tại Hà Nội, công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đưa ra giá dự thầu thấp hơn đối thủ trực tiếp 130 tỷ đồng.

>> Hà Nội: “Chốt" đơn vị trúng thầu sữa học đường sau 45 ngày

>> Ký biên bản sau khi kết thúc buổi mở gói thầu tài chính

>> Bột dinh dưỡng gia đình BK18 giúp cho trẻ thông minh

Sữa học đường Hà Nội: Vinamilk đưa giá dự thầu thấp hơn đối thủ 130 tỷ đồng

Tại buổi mở gói thầu tài chính, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Ngày 10/10/2018, Sở GD&ĐT đã đóng gói thầu kĩ thuật. Sau thời gian xem xét, ngày 12/11, đơn vị này tiếp tục mở gói thầu tài chính.”

“Sở đã thực hiện rất nghiêm túc bởi gói thầu này không những liên quan đến ngân sách Nhà nước mà còn liên quan đến người dân và chi phí mà phụ huynh đóng góp cho con em trên từng hộp sữa. Cuối cùng, người sẽ hưởng lợi ở đây là hàng triệu em học sinh”, ông Tiến cho biết thêm.

Cùng có mặt tại buổi mở thầu, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, có 3 đơn vị chính thức đấu thầu là công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), công ty cổ phần thực phẩm sữa TH và công ty TNHH Thịnh Anh.

Tuy nhiên, trong đó, công ty TNHH Thịnh Anh vì lí do hồ sơ không đáp ứng yêu cầu năng lực, trách nhiệm nên đã bị loại.

Sau khi hai nhà thầu còn lại đủ năng lực đã kiểm tra thùng niêm phong gói hồ sơ tài chính và xác nhận còn nguyên vẹn, thông tin giá thầu hai bên đã được công bố.

Đại diện công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) kiểm tra thùng niêm phong

Một ly sữa tươi cung cấp gần 30% lượng canxi và 23% phospho cần thiết mỗi ngày. Bên cạnh đó, sữa tươi còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta.

Đại diện công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) kiểm tra thùng niêm phong

Đại diện công ty cổ phần thực phẩm sữa TH kiểm tra thùng niêm phong

Sữa dinh dưỡng gia đình BK18 một sản phẩm nổi tiếng của New Zealand, đây là thức uống chứa nhiều BioKinetic (hoạt tính sinh học) nhằm cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe. BK18 được xem như là bữa ăn sáng dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Sản phẩm được nhập khẩu và đóng gói tại New Zealand , nơi có ngành công nghiệp sữa phát triển và quản lý vô cùng nghiêm ngặt cả về khâu chế biến lẫn sản xuất. Sữa dinh dưỡng gia đình BK18 được sản xuất bởi GTNZ, viết tắt của Global Treasure New Zealand. GTNZchuyên nghiên cứu về các lĩnh vực: lợi khuẩn khoang miệng, yếu tố miễn dịch sinh học từ chất đạm trong các sản phẩm sữa. Với hơn 22 năm nghiên cứu cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu về sinh học và dinh dưỡng, sứ mệnh của GTNZ là mang đến những sản phẩm 100% thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Đại diện công ty cổ phần thực phẩm sữa TH kiểm tra thùng niêm phong

Trong hai nhà thầu còn lại, công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là 3.828.097.216.510 VNĐ (hơn 3.800 tỷ đồng).

Còn công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa giá dự thầu khá cao là 4.141.116.938.000 VNĐ (hơn 4.100 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá trị giảm giá mà phía TH đưa ra lên tới hơn 182 tỷ đồng.

Giá dự thầu sau giảm giá mà hai bên đưa ra

Tăng cường hệ miễn dịch, phát triển thể chất tối đa. Giúp trẻ ăn ngon miệng, giảm tình trạng sâu răng, bệnh nha chu.

- Giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng, giảm tình trạng các bệnh mãn tính.

- Giúp quản lý cân nặng, làn da khỏe mạnh, hồng hào.

- Bổ sung dinh dưỡng giúp phát triển toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé.

- Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh.

- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.

- Giúp xương chắc khỏe, tốt cho hệ tim mạch, chậm lão hóa và ổn định đường huyết.

Giá dự thầu sau giảm giá mà hai bên đưa ra

Thế nhưng, dù giảm giá hàng trăm tỷ đồng thì phía TH vẫn đưa ra con số cao hơn Vinamilk là 130 tỷ đồng (130.323.385.990 VNĐ).

Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, vì theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, doanh nghiệp đấu thầu thấp hơn chưa chắc đã trúng thầu mà vẫn cần quá trình đánh giá toàn diện các nhà thầu tham gia. Dự kiến cuối tuần sẽ có kết quả chính thức việc bên nào sẽ là đơn vị trúng thầu.

Trước đó, ngày 10/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kết thúc thời gian mời thầu chương trình Sữa học đường.

Đơn vị này đã bán 11 bộ hồ sơ mời thầu cho 11 doanh nghiệp sữa. Tuy nhiên, tính đến thời điểm mở thầu, có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu gồm: công ty CP Thực phẩm sữa TH; công ty CP sữa Việt Nam; công ty TNHH Thịnh Anh.

Hồ sơ sau khi mở thầu được đánh giá, thẩm định chấm bởi một đơn vị tư vấn độc lập. Gói thầu kỹ thuật được thẩm định, chấm trước. Sau đó chọn các đơn vị đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật để mở gói thầu tài chính, đơn vị nào có giá thấp hơn sẽ trúng thầu.

Ký biên bản sau khi kết thúc buổi mở gói thầu tài chính

Ngày 8/7/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 1340/QĐ-TTg về Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020; và Công văn chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT; UBND TP. Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các Sở, ban ngành liên quan xây dựng Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà, đây là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Hà Nội đã chủ động vào cuộc để triển khai một Đề án nhằm nâng cao tầm vóc, trí tuệ của học sinh mẫu giáo, tiểu học, đảm bảo cho các em có sức khỏe tốt để tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện.

Chương trình được triển khai hoàn toàn tự nguyện nên cần tuyên truyền để các nhà trường, giáo viên, phụ huynh học sinh hiểu rõ, từ đó tham gia chương trình theo đúng tinh thần của Đề án.

Thế Hưng - Mỹ Hà

Gửi nhận xét