Môn tiếng Nhật - Đề thi và đáp án chính thức THPT quốc gia

Hướng dẫn tải đề thi và đáp án TOPIK.Dưới đây là đề thi và đáp án chính thức môn tiếng Nhật kỳ thi THPT quốc gia 2018 mà Bộ GD&ĐT vừa mới công bố.Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai).

Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tập

Trang Chủ » Thư viện Tiếng Nhật » Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tập

Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tập

Nội dung chính  >> Mời các bạn xem ĐÁP ÁN MÔN TIẾNG NHẬT TẠI ĐÂY <<        

Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tập

>> Mời các bạn xem ĐÁP ÁN MÔN TIẾNG NHẬT TẠI ĐÂY <<JLPT là gì?

Các phần thi Đáp án chính thức môn tiếng Nhật kỳ thi THPT quốc gia

Bộ đề thi  JLPT N5-N3

Đề thi THPT tốt nghiệp 12 tương đương JLPT N5,JLPT N4

Đề thi Tốt nghiệp Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng Nhật tương đương JLPT N3

 Tặng MIỄN PHÍ bộ đề thi thử JLPT mới nhất. Đăng ký ngay để nhận tài liệu!

Giới hạn kiến thức ôn tập

Ôn thi JLPT N5 Đáp án chính thức môn tiếng Nhật kỳ thi THPT quốc gia

Giới hạn kiến thức JLPT N4

Giới hạn kiến thức JLPT N3

^^ CHÚC CÁC BẠN THI TỐT Đáp án chính thức môn tiếng Nhật kỳ thi THPT quốc gia ^^

HỌC TIẾNG NHẬT VÀ LUYỆN THI JLPT ONLINE 

Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tập

Kỳ thi JLPT đang tới gần, và chỉ hơn nửa tháng nữa là chúng ta đã phải “ra trận rồi”. Các bạn đã ôn tập tới đâu rồi? Có quá nhiều từ vựng, quá nhiều mô hình ngữ pháp, quá nhiều Kanji phải học và bạn lo lắng mình không thể làm tốt trong bài thi?? Hôm nay, Akira xin chia sẻ bộ đề thi JLPT “sát tới tận răng” và các giới hạn kiến thức về từ vựng, Kanji và ngữ pháp cho từng trình độ để giúp bạn có một kì ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao trong bài thi JLPT sắp tới

DDĐề thi thử JLPT N5,Đáp án chính thức môn tiếng Nhật kỳ thi THPT quốc gia

Đề thi thử JLPT N3

Đề thi thử JLPT N4

>> Mời các bạn xem ĐÁP ÁN MÔN TIẾNG NHẬT TẠI ĐÂY << JLPT là gì?

Chia sẻ tuyển tập đề thi JLPT (N5-N3) và tài liệu ôn tậpKỳ thi năng lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai).

Từ năm 2018, kỳ thi JLPT được chia theo 5 cấp độ cao dần từ N5 tới N1

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT được lấy tên từ các chữ cái đầu tiên của cụm từ Japanese-Language Proficiency Test, có thể hiểu là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Kỳ thi tiếng Nhật này được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984. Nếu bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ JLPT.

Chứng chỉ này được đánh giá là một chứng chỉ đáng tin cậy của việc đánh giá và xác định trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải là người Nhật. Lúc đầu, có khoảng 7.000 thí sinh trên toàn thế giới, và tới năm 2011 đã có tới 610.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia kỳ thi năng lực này.

I. Bốn đặc điếm chính của kỳ thi JLPT

1. Kiểm tra khả năng ngôn ngữ giao tiếp

JLPT đặt tầm quan trọng không chỉ trên kiến ​​thức về từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp mà còn về khả năng sử dụng kiến ​​thức trong giao tiếp thực tế. Để thực hiện các "công việc hàng ngày" yêu cầu ngôn ngữ, không chỉ kiến ​​thức ngôn ngữ mà còn là khả năng thực sự sử dụng nó là cần thiết. Do đó, các biện pháp JLPT tiếng Nhật năng lực giao tiếp toàn diện thông qua ba yếu tố: "Ngôn ngữ kiến ​​thức" để đo lường, "Đọc" và "Nghe" để đo lường.

2. Chọn một mức độ phù hợp trong số năm cấp độ

JLPT được cung cấp trong năm cấp độ (N1, N2, N3, N4, N5). Để đo trình độ tiếng Nhật như triệt để càng tốt, các bài kiểm tra được thiết kế cho từng cấp độ.

N4 và N5 đo sự hiểu biết về Nhật Bản cơ bản mà chủ yếu là học được trong lớp học. N1 và N2 đo sự hiểu biết của Nhật Bản được sử dụng trong một loạt các cảnh thực tế hàng ngày. N3 cầu khoảng cách giữa N4/N5 và N1/N2.

3. Đánh giá chính xác hơn trình độ tiếng Nhật với số điểm thu nhỏ

Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo tính nhất quán, nhưng giữa các bài thi mức độ khó sẽ khác nhau đôi chút. Sử dụng thang "điểm gốc" (dựa trên số câu trả lời đúng) thì kết quả của các thí sinh cùng trình độ có thể khác nhau về điểm thi, tùy thuộc vào độ khó của bài kiểm tra. Thay thế thang điểm gốc, các kỳ thi năng lực tiếng nhật 2015 JLPT đã áp dụng "thang điểm thực" (ví dụ từ: 200 đến 250). Điểm thực này dựa trên các phương pháp cân bằng và cho phép đánh giá trong cùng phạm vi không tính đến thời gian làm bài thi.

Thang điểm thực cho phép các kỳ thi JLPT đánh giá chính xác và công bằng khả năng sử dụng Nhật ngữ.

4. Với JLPT bạn có thể tự đánh giá những công việc có thể làm trong tương lai

Kết quả của kỳ thì JLPT không phản ánh những gì các bạn có thể làm tại Nhật Bản trong cuộc sống thực. Vì lý do này, các kỳ thi JLPT cung cấp "Danh sách tự đánh giá có thể làm" như một tài liệu tham khảo để giải thích kết quả xét nghiệm.

Một phần tư thế kỷ kể từ khi thành lập, JLPT đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Trong năm 2009, JLPT bắt đầu được cung cấp hai lần một năm vào ngày đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai, so với chỉ một năm một lần vào tháng trước đó. Năm 2010 chứng kiến ​​sự ra đời của "mới" JLPT, trong đó tập trung vào khả năng giao tiếp để đáp ứng nhu cầu của sinh viên đa dạng hơn và được thiết kế dựa trên phân tích dữ liệu thu thập được trong những năm qua.

II. Lợi thế ở Nhật Bản khi bạn có chứng chỉ JLPT

1. Kiếm được điểm ưu đãi cho người nhập cư đến Nhật Bản

Những người vượt qua JLPT N1 nhận được 15 điểm thuộc của chính phủ "điểm dựa trên ưu đãi Hệ thống xử lý xuất nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài có tay nghề cao." Cá nhân với tổng số 70 điểm trở lên nhận được ưu đãi nhập cảnh.Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo trang web của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

2. Một trong những yêu cầu để tham gia kỳ thi quốc gia của Nhật Bản cho các học viên y tế

Giấy chứng nhận JLPT N1 là cần thiết cho các học viên y tế được cấp phép ở nước ngoài muốn tham gia kỳ thi quốc gia của Nhật Bản cho các học viên y tế và các ngành nghề khác.

Kỳ thi quốc gia khác phải có chứng chỉ JLPT N1 như một phần của ứng dụng:

Nha sĩ, y tá, dược sĩ, y tá sức khỏe công cộng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên chụp X-quang, vệ sinh răng, kỹ thuật viên nha khoa, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm lâm sàng, vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, orthoptist, kỹ sư lâm sàng , prosthetist, kỹ thuật viên y tế khẩn cấp, bài phát biểu trị liệu, bác sĩ thú y.

3. Một trong những yêu cầu để tham gia kỳ thi tỉnh của Nhật Bản cho các y tá trợ lý

Giấy chứng nhận JLPT N1 là cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp trường học điều dưỡng ở nước ngoài muốn tham gia kỳ thi y tá trợ lý của Nhật Bản.

4. Một số bạn vượt qua kỳ thi được công nhận hoàn thành giáo dục bậc trung học cơ sở ở Nhật Bản

Các bài kiểm tra tiếng Nhật được đưa ra ​​cho thí sinh quốc tịch nước ngoài vượt qua JLPT N1 hoặc N2, để bạn có thể được công nhận hoàn thành bậc trung học cơ sở tại Nhật Bản

5. Một trong những yêu cầu đối với các ứng cử viên công nhân y tá / chăm sóc Việt Nam theo EPA

Một JLPT N3 hoặc giấy chứng nhận cao hơn là cần thiết cho y tá và chăm sóc các ứng cử viên người lao động Việt Nam thăm Nhật Bản như là một phần của Hiệp định đối tác kinh tế (EPA) giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã mang tới cho các bạn kiến thức đáng kể về kỳ thi JLPT , quá đó các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học tiếng Nhật phù hợp nhất để có thể cầm trong tay chứng chỉ JLPT

Gửi nhận xét