"Ngành Dược sỹ": Nghề bán thuốc tây

"Công chức viên chức": Công việc của Trình dược viên là gì ?Muốn làm nghề bán thuốc tây học trường nào ngành nào?

 "Công chức viên chức": Muốn làm nghề bán thuốc tây, học ngành nào?:Người dân đứng xếp hàng mua thuốc tại quầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai.

Học Cao đẳng Dược chỉ để đứng quầy bán thuốc?.Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức - VietDuc University Hospital.Dược sĩ Lương Hồng Dương cho biết học Cao đẳng Dược chỉ để đứng quầy bán thuốc thì nguy cơ thất nghiệp cao hoặc có việc làm thì thu nhập của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc cũng rất thấp.

Đào tạo kỹ năng Dược sĩ bán Thuốc?Theo Dược sĩ Nam Anh tốt nghiệp loại giỏi Đại học Dược Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm của bản thân sau khi ra trường đi xin việc: Căn cứ theo Luật Dược quy định về điều kiện đứng quầy bán thuốc thì người bán thuốc chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Dược mà hiện nay Việt Nam đã đào tạo quá nhiều Dược sĩ Trung cấp, hơn nữa các ngõ ngách đều nhan nhản các quầy thuốc, nhà thuốc khiến cho đồng lương của Dược sĩ bán thuốc ngày càng thấp.

>> Báo cáo Thực tập tại khoa dược Bệnh Viện 198 Bộ Công An.Những kỹ năng để trở thành Dược sĩ bán thuốc.được mở quầy kinh doanh thuốc tân dược?.Với tấm bằng Dược sĩ loại giỏi Trường Đại học Dược Hà Nội, Nam Anh cho biết: Đi xin việc ở các Nhà thuốc họ đều ưu tiên tuyển dụng với mức lương như Dược sĩ Trung cấp. Lý do là nguồn cung Dược sĩ bán thuốc đang dôi dư cho nên các Nhà thuốc tuyển dụng nhân viên bán thuốc chỉ tuyển người học Trung cấp Dược để đỡ phải trả lương cao.

>> Nhận đào tạo nhân viên bán thuốc tây tại Hà Nội.Do vậy, việc các bạn trẻ chọn học các Trường Cao đẳng Dược Tp.HCM hay Hà Nội với mục tiêu ra trường bán thuốc rất khó xin việc mà có xin được việc thì cũng phải chấp nhận đồng lương như trình độ Trung cấp Dược.

Bệnh viện 19-8 - Bộ Công an Điểm sáng y tế phía Tây Thủ đô Hà Nội. Dược sĩ Nam Anh có lời khuyên cho các thí sinh: Nếu các em có đam mê nghề dược hãy chọn học Trường Cao đẳng Nghề Dược để sau khi học 3 năm ra trường có thể tham gia vào làm việc ở chuỗi cung ứng thuốc, sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc thu nhập cao hơn nhiều lần so với công việc đứng quầy bán thuốc.

Để trở thành dược sĩ bán thuốc, cần những kỹ năng gì?.

Ngành Dược Việt Nam rất khát lao động có chuyên môn Nghề Dược

Nghề Dược là nghề đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người, gắn liền với cuộc sống con người từ khi còn ở trong bụng mẹ đã được sử dụng các sản phẩm thuốc bổ cho thai nhi. Khi chào đời thì Dược phẩm với vai trò đồng hành với việc tăng cường sức khỏe, lúc ốm đau thì dược phẩm với vai trò là thuốc trị bệnh.

Không mua thuốc đắt bệnh viện, bác sĩ từ chối tiêm?

Nói tóm lại Thuốc gắn liền với cuộc sống con người từ khi sinh ra đến khi trở về với tự nhiên. Kinh tế càng khá giả thì con người càng quan tâm tới sức khỏe và sử dụng nhiều thuốc. Đó chính là cơ hội phát triển cho những người đam mê ngành dược có thể đăng ký học Thuốc giá rẻ ồ ạt trúng thầu vào bệnh viện để trở thành Dược sĩ giỏi Nghề Dược.

Theo quy chế tuyển sinh Bộ GD-ĐT cho biết do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực nên thí sinh đăng ký học các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Nghề Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh yêu thích ngành dược hãy liên hệ Trường Đào tạo kỹ năng Dược sĩ bán Thuốc? là trường chuyên về đào tạo Nghề Dược.

Tốt nghiệp ra trường có thể làm được rất nhiều công việc liên quan đến vòng đời của một viên Thuốc Việt Nam từ khâu cung ứng Dược liệu cho đến sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc chứ không phải là chỉ bán thuốc với đồng lương ít ỏi đâu các bạn nhé.

Dược sĩ bán thuốc những kỹ năng cần phải biết?.

Trường Đào tạo kỹ năng Dược sĩ bán Thuốc? là nơi đào tạo Dược sĩ chất lượng cao học phí thấp, có ký túc xá hơn nữa việc đăng ký xét tuyển cũng đơn giản với tiêu chí xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.Bệnh Viện 198 - Bộ Công An,9 Trần Bình , Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Bệnh viên 198 trực thuộc Bộ Công an với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, tâm huyết tận tâm trong điều trị và tư vấn cho bệnh nhân
Phòng bệnh được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đem lại hiệu quả tốt nhất 
Thủ tục bệnh viện thông suốt và dễ dàng

Bệnh viện Trung ương: 60% thuốc dùng là biệt dược
Đề cập đến vấn đề cơ cấu sử dụng thuốc tại các bệnh viện, ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho hay, về cơ cấu sử dụng thuốc tại các bệnh viện, hiện nay có 6 nhóm biệt dược gồm: biệt dược gốc, biệt dược nhóm 1 là của các nước G7, nhóm 2 là tiêu chuẩn của các nước châu Âu đầu tư ra nước ngoài, nhóm 3 là của Việt Nam, nhóm 4 là thuốc tương đương sinh học, nhóm 5 là thuốc đến từ các thị trường khác như Ấn Độ, Đông Âu, Nga, Singapore…
Trong cơ cấu sử dụng thuốc chung của cả nước, nhóm trong nước trúng thầu đạt khoảng 29%, các nhóm thuốc biệt dược gốc hiện nay chiếm 40%, tỷ lệ thuốc biệt dược nhóm 1 chiếm 25%.
Như vậy, tại bệnh viện có 65% thuốc được sử dụng là những loại biệt dược gốc và biệt dược nhóm 1 – loại thuốc mà các bác sỹ cho rằng chất lượng rất tốt dùng nhiều.
Tuy nhiên, ông Cường đánh giá, đây cũng là một sức ép rất lớn đối với hệ thống điều trị bởi các loại thuốc này có giá cao, mà mục đích của ngành y tế là cung ứng thuốc cho điều trị và làm sao chứng minh được thay thế 65% thuốc điều trị này cần có giải trình cho phù hợp.
Về phía điều trị, bác sỹ Nguyễn Trung Cấp - Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, hiện nay việc dùng các thuốc biệt dược gốc trong điều trị các bệnh truyền nhiễm khá phổ biến là do tình trạng kháng thuốc gia tăng, nhiều loại thuốc kháng vi sinh vật cũ đã bị giảm hoặc mất tác dụng điều trị với rất nhiều mầm bệnh, đòi hỏi phải sử dụng các thuốc mới. Nhiều thuốc biệt dược gốc là những thuốc mới, còn trong thời hạn bản quyền nên chưa có sản phẩm generic.
Theo bác sỹ Cấp, nhiều bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng, nguy kịch đòi hỏi phải sử dụng các thuốc có độ tin cậy cao. Các thuốc biệt dược gốc là những thuốc đã được chứng minh hiệu quả điều trị rõ ràng nên thường là lựa chọn trong trường hợp này. Bên cạnh đó, xu hướng thu nhập của nhân dân trong nhiều năm qua khá lên, do đó nhu cầu sử dụng các sản phẩm chính hãng của bệnh nhân cũng gia tăng lên.

Gửi nhận xét