"Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" được nhiều thí sinh và phụ huỵnh quan tâm

Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 với chủ chủ đề “Vững tay nghề, sáng tương lai” đã diễn ra vào ngày 25/5.Ngày 13.5, hơn 3.500 học sinh đã tham dự "Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" do Thành đoàn TP.Hà Nội phối hợp cùng Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh 3.500 học sinh đã tham dự "Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" do Thành đoàn TP.Hà Nội phối hợp cùng Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.Hà Nội.

Xem thêm: Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 với chủ chủ đề “Vững tay nghề, sáng tương lai” đã diễn ra vào ngày 25/5.

>>  Thí sinh thi vào lớp 10 được cộng điểm như thế nào?

>>  Tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh đầu cấp

>> Bốn đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2018-2019

Ngày hội Tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 với chủ chủ đề “Vững tay nghề, sáng tương lai”, do Thành Đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 25/5 đã thu hút hơn 3.500 học sinh trên địa bàn thành phố tham dự.

Tham gia tư vấn tại Ngày hội có 45 cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài địa bàn Thành phố, gồm 25 trường Cao đẳng, 17 trường Trung cấp nghề - Trung cấp chuyên nghiệp, cùng các Trung tâm dạy nghề và tư vấn du học. Ngày hội dự kiến thu hút hơn 2.500 học sinh đến từ các trường THPT, THCS, TT GDTX, TT GDNN-GDTX đang học tập tại TP. Hà Nội.

Ngày hội có sự tham gia của 45 cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài địa bàn thành phố. Tại ngày hội, học sinh, phụ huynh cũng có điều kiện trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp và được cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Tại các gian hàng, các đơn vị đào tạo đã tư vấn, cung cấp thông tin về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách, học phí tới phụ huynh, học sinh.

Tham gia ngày hội, các em học sinh được tham gia tranh tài ở gameshow “Rung chuông vàng” trắc nghiệm kiến thức khoa học phổ thông và hiểu biết xã hội liên quan đến ngành nghề đào tạo, phương pháp kỹ năng định hướng nghề nghiệp của các bạn học sinh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, ngày hội được tổ chức với mong muốn kết nối các đơn vị giáo dục nghề nghiệp với học sinh, phụ huynh để họ có cái nhìn toàn diện hơn về các chương trình đào tạo của hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Từ đó học sinh có thể định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng đại học không phải là con đường duy nhất mang lại thành công cho mỗi cá nhân, mà đó là sự khẳng định năng lực bản thân ở những ngành nghề mình đã chọn, bất kể trình độ nào.

Vì vậy, các chương trình tư vấn hướng nghiệp trong các trường phổ thông, nhất là bậc trung học cơ sở luôn được ngành giáo dục chú trọng. Hàng năm, có khoảng 10.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 không đăng ký thi vào lớp 10 công lập mà lựa chọn các hình thức học khác, trong đó có giáo dục nghề nghiệp.

Điều này cho thấy nhận thức của học sinh, phụ huynh và xã hội về giáo dục nghề nghiệp, về bằng cấp đã có sự chuyển biến tích cực.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 517 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2018 là 461.000 học viên. Riêng năm 2018, các cơ sở đã tuyển sinh được gần 463.000 học viên.

>>> Nhiều ngành mới xuất hiện trong mùa tuyển sinh 2018 đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội

>>> Không còn "tâm lý đám đông" trong kỳ xét tuyển sinh đại học 2018

>>> 6 ngành được đào tạo thí điểm theo mô hình 4.0 tại ĐH Quốc gia TP.HCM

"Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" được nhiều thí sinh và phụ huỵnh quan tâm

Với chủ đề "Vững tay nghề, sáng tương lai", ngày hội thu hút 45 cơ sở đào tạo nghề cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách ưu đãi tới phụ huynh và học sinh tại TP.HCM.

Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, đơn vị thực hiện ngày hội, cho rằng: “Đây là cơ hội để mỗi học sinh hãy cố gắng tìm hiểu nhiều thông tin, sau đó đối chiếu với chính bản thân nhằm chọn cho mình một ngành nghề thật phù hợp với hoàn cảnh, sở thích và đam mê. Trong mỗi con người đều có những khả những khả năng khác nhau nhưng hãy chọn cho mình một lĩnh vực giỏi nhất để gắn bó, theo đuổi thì sẽ thành công hơn”.

"Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" được nhiều thí sinh và phụ huỵnh quan tâm

Thông qua ngày hội, ban tổ chức còn cung cấp thông tin về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp dành cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Ngày hội còn có cuộc thi Rung chuông vàng với mục đích trắc nghiệm kiến thức khoa học phổ thông và hiểu biết xã hội liên quan đến ngành nghề đào tạo, phương pháp kỹ năng định hướng nghề nghiệp của học sinh...

Gửi nhận xét