Nghề Kỹ thuật chế Biến Món ăn du lịch thi khối nào?

Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú khi vừa tiếp thu những tinh hoa của thế giới vừa kế thừa và phát huy những đặc trưng nổi bật của dân tộc. Cũng chính nhờ điều này, mà ẩm thực nước ta ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực của thế giới, khi liên tiếp có những món ăn được xếp hạng cao trong những danh sách bình chọn uy tín.

Ngành du lịch có những ngành nào cụ thể?Ngành Du lịch thi khối nào? ngành Du lịch khách sạn thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?…là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi đăng ký xét tuyển ngành học này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch)

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,

- Quản trị khách sạn,

- Marketing,

- Thống kê kinh tế

- Quản trị kinh doanh du lịch

- QTKD (Hướng dẫn du lịch)

- QTKD (Quàn trị du lịch, khách sạn)

- QTKD (Hướng dẫn du lịch)

Danh sách trường xét tuyển và đào tạo ngành Du lịch

Bên cạnh ngành Du lịch nên thi khối nào thì trường tuyển sinh ngành Du lịch cũng là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ danh sách trường xét tuyển và đào tạo ngành Du lịch. Cụ thể như sau:

Trường xét tuyển ngành Du lịch khu vực phía Bắc:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội

Đại học Hùng Vương

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trường xét tuyển ngành Du lịch khu vực phía Nam:

Đại học Kinh tế- Đại học Đà Nẵng

Đại học Tài chính Marketing

Đại học Ngoại ngữ- Tin học TPHCM

Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Nha Trang

Khoa Du lịch- Đại học Huế

Đại học An Giang

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

 Những điều thí sinh cần biết khi chọn ngành Du lịch Cao Đẳng Du lịch tuyển dụng Giảng Viên ngành Du lịch Nhà Hàng Khách sạn

Ngành Du lịch đang là ngành “hot” với nhu cầu nhân lực lớn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn, thắc mắc hay thậm chí là hiểu sai về ngành học này. Sau đây là một số vấn đề thí sinh cần nắm khi chọn ngành Du lịch.

Du lịch không phải một chuyến rong chơi Cao Đẳng Du lịch tuyển dụng Giảng Viên ngành Du lịch Nhà Hàng Khách sạn

Nếu bạn cho rằng, học ngành Du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đi đó thì bạn đang ngộ nhận. Khi theo học, bạn phải “trầy vi tróc vảy” với khối lượng kiến thức lớn về nhiều lĩnh vực như văn hóa, lịch sử, quản trị.. Du lịch không phải chuyến rong chơi tùy hứng, càng không phải sự thử nghiệm cho những mơ mộng tự do đơn thuần. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ càng khi chọn ngành học này,

Rèn nghề với những chuyến du lịch tự túc Cao Đẳng Du lịch tuyển dụng Giảng Viên ngành Du lịch Nhà Hàng Khách sạn

Nhiều chuyên gia đào tạo ngành Du lịch cho rằng: Hãy tranh thủ rèn nghề mọi lúc mọi nơi và những chuyến du lịch bụi là cơ hội tuyệt vời. Đó không phải là những chuyến phượt xuyên biên giới hay cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi. Bạn hoàn toàn có thể tập và rèn những kỹ năng của người hướng dẫn viên trong những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè.

Bên cạnh đó, cũng nên tạo thói quen học hỏi bằng cách tìm hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, nếp sống của người dân địa phương tại những nơi bạn đã đặt chân hay cách chuẩn bị cho chuyến đi chu đáo.

Với những thông tin chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành Du lịch thi khối nào, xét tuyển tổ hợp môn gì và một số thông tin cần thiết khác.

Đặc sắc mỹ vị 3 miền Cao Đẳng Du lịch tuyển dụng Giảng Viên ngành Du lịch Nhà Hàng Khách sạn

Ẩm thực miền Bắc có vị vừa phải, không quá đậm đà hay có vị cay, béo ngọt mà chủ yếu sử dụng nước mắm pha loãng và mắm tôm. Nhắc đến ẩm thực miền Bắc, phải kể đến Hà Nội với những món trứ danh như bún chả, bún thang, bún đậu, bánh cuốn Thanh Trì…

Khác hẳn với ẩm thực miền Bắc, hương vị món ăn của miền Nam thường có xu hướng ngọt thanh, cay. Bởi do ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, Campuchia, Thái Lan nên ẩm thực miền Nam rất phong phú và được nhiều người yêu thích. Có thể kể đến như: Cá lóc nướng trui, cá kho tộ, canh chua cá lóc, bánh xèo, bánh khọt, mắm cá sặc, mắm ba khía, mắm bò hóc… Và “phở” là món ăn được xem là nét ẩm thực Việt trong mắt du khách nước ngoài đặc biệt ấn tượng khi nhắc đến.

Cá lóc nướng trui Cao Đẳng Du lịch tuyển dụng Giảng Viên ngành Du lịch Nhà Hàng Khách sạn

Cá lóc nướng trui là món ăn rất được yêu thích của ẩm thực miền Nam

Đặc trưng của ẩm thực miền Trung chính là hương vị đậm đà với nhiều món ăn cay mặn. Món ăn miền Trung thường rất cầu kỳ trong cách chế biến và luôn có màu sắc rực rỡ. Đặc biệt nhất là ẩm thực Huế, do ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực cung đình, nên các món ăn thường yêu cầu độ tỉ mỉ và khéo léo rất cao cũng như cách trình bày số lượng các món ăn.

Gửi nhận xét