Những điều cần lưu ý khi thi trắc nghiệm

Những điều cần lưu ý trước khi vào phòng thi trắc nghiệm,Thí sinh tranh thủ đọc lại bài trước khi vào phòng thi.Những điều cần lưu ý khi thi trắc nghiệm

Để các bạn thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành một số thông tư sửa đổi trong đó bao gồm cả hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm. Sau đây chính là những điều cần lưu ý khi thi trắc nghiệm mà các bạn thí sinh cần phải nắm được.

Kiểm tra kỹ đề thi trước khi làm bài

Khi nhận được đề thi, các bạn thí sinh sẽ cần phải lưu ý: Tất cả các môn thi thành phần trong tổ hợp bài thi khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên đều có cùng 1 mã đề. Nếu như bạn thấy đề thi không cùng 1 mã đề thì sẽ cần phải báo ngay với cán bộ coi thi trong khoảng thời gian chậm nhất là 10 phút kể từ khi phát đền.

Trong đề thi sẽ cần phải đảm bảo đủ số lượng câu hỏi giống như đã ghi trong đề thi và tất cả các trang của đề thi sẽ cần phải có cùng một mã đề. Nếu như thí sinh bỏ qua bước kiểm tra mà dành thời gian làm bài ngay thì nguy cơ không được tính điểm bài thi này rất cao.

Chỉ được sử dụng bút chì để tô đáp án Tuyển Sinh Đại Học: Bỏ học giữa chừng vì chọn sai ngành

Tất cả thí sinh sẽ phải làm bài thi ở trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phần số báo danh phải ghi và tô đủ phần số (kể cả số 0 phía trước). Thí sinh sẽ chỉ được sử dụng  bút chì để tô đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời, không được tô bằng bút mực, bút bi.

Thí sinh nên sử dụng loại bút chì bằng gỗ mềm từ 2B tới 4B để dễ dàng tẩy xóa khi có thay đổi về đáp án. Chỉ nên tô đủ đậm và vừa khít với ô đáp án, không gạch chéo hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn hoặc đánh ký hiệu riêng. Tô đáp án không đúng quy định có thể sẽ vi phạm quy chế thi và không được tính điểm.

Tẩy sạch khi muốn thay đổi đáp án

Một trong những lỗi mà rất nhiều thí sinh mắc phải khi làm bài thi trắc nghiệm chính là tẩy không sạch đáp án cũ. Đây chính là một sai lầm rất nghiêm trọng vì toàn bộ bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy, máy sẽ tự động quét hình ảnh. Chính vì vậy, khi không tẩy sạch đáp án cũ, máy sẽ hiểu có hai đáp án, do đó, câu trả lời này sẽ không được tính điểm.

Tránh tô nhầm đáp án Eduline chia sẻ Đổi mới tuyển sinh Đại Học mà không gây sốc

Vì vấn đề tâm lý cùng với áp lực trong kỳ thi sẽ khiến cho rất nhiều thí sinh mắc phải sai lầm lựa chọn đáp án ở trên đề thi mà không tô đáp án vào trong phiếu trả lời. Hết giờ, với tâm lý hoảng loạn nên không tô kịp, thậm chí tô nhầm đáp án. Chính vì vậy, lời khuyên cho các thí sinh là hãy giữ bình tĩnh, tô đáp án ngay vào phiếu trả lời và đánh dấu lại trên đề thi nếu còn phân vân.

Không nên để trống các câu hỏi

Khi làm bài thi, hầu hết thí sinh sẽ lựa chọn làm những câu dễ trước sau đó mới quay lại làm những câu khó nên rất dễ dẫn tới trường hợp bị bỏ quên các câu hỏi. Do đó, thí sinh nên đánh dấu nổi bật các câu hỏi đã bỏ qua để quay lại làm, tránh bị mất điểm một cách đáng tiếc.

Phải làm chỉ được thời gian làm bài thi

Các bài thi trắc nghiệm đều có thời gian làm bài rất ngắn, trung bình mỗi câu trả lời chỉ từ 01 - 1,5 phút, do vậy, các thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý, không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, tránh việc bỏ sót các câu hỏi ở phía sau hoặc cuối giờ, làm bài một cách qua loa, vội vàng, kết quả sẽ không được như ý.

Nộp bài khi được phép

Dù tự tin với bài làm của mình bao nhiêu thì thí sinh cũng không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài.

Khi hết giờ, thí sinh nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, ký tên vào hai Phiếu thu bài thi và chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời của cả phòng thi và cho phép ra về.

Trên đây là những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm để không bị mất điểm oan mà Trang Tuyển Sinh muốn chia sẻ tới các bạn. Thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia tại hệ thống Website của chúng tôi!

Gửi nhận xét