Những "sự cố" thí sinh có thể gặp phải khi đổi nguyện vọng và biện pháp xử lý

Trong khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng; thí sinh có thể gặp một số “sự cố” ngoài mong muốn. Sau đây là biện pháp xử lý.

Hiện nay đang là thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hai hình thức: trực tuyến và phiếu đăng ký xét tuyển.

Cụ thể:Tất cả các ngành học, gồm những ngành “hot” như >>> Đăng ký trực tuyến <<<.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Lưu ý: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. >>> Đăng ký xét tuyển học bạ THPT <<<<

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Với phương thức này, thí sinh lưu ý: Chỉ chấp nhận số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.Khi đăng ký học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung Ương học viên có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức…với chi phí thấp.

Đối với hình thực điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thì Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng học viên có thể đăng ký lên học liên thông hệ Đại học Chính quy tại các trường Đại học danh tiếng như: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện ngân hàng, Học viện tài chính, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học công nghiệp Hà Nội, Học viện bưu chính viễn thông…theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng; thí sinh có thể gặp một số “sự cố” ngoài mong muốn.

Dưới đây là một số vấn đề thí sinh có thể gặp phải và biện pháp xử lý:

Gửi nhận xét