Sở Giáo dục Hà Nội Chi tiết thi tuyển sinh lớp 10 của 4 Trường TOP 1 Hà Nội

Tuyển sinh vào các trường chuyên của Hà Nội thực hiện qua hai vòng, sơ tuyển và thi tuyển.đối với 4 trường chuyên Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Trường trung học phổ thông Chu Văn An và Trường trung học phổ thông Sơn Tây.,THPT Tây Đô Hà Nội

Theo đó, học sinh có bố hoặc mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên được thi tuyển.

Học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra, có kết quả học tập năm học lớp 9 trung học cơ sở xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào các lớp chuyên của hai trong số bốn trường chuyên nêu trên.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng một môn chuyên của hai trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Tuyển sinh vào các trường chuyên của Hà Nội thực hiện qua hai vòng, sơ tuyển và thi tuyển.

Vòng sơ tuyển thí sinh căn cứ vào các tiêu chí và được đánh giá bằng điểm số như kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, toàn quốc, khu vực và quốc tế;

Điểm cho mỗi giải được tính như sau: giải nhất được 5.0 điểm, giải nhì được 4.0 điểm, giải ba được 3.0 điểm, giải khuyến khích được 2.0 điểm.Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp trung học cơ sở: mỗi năm xếp loại học lực giỏi được 3.0 điểm, học lực khá được 2.0 điểm.

Kết quả tốt nghiệp trung học cơ sở: Tốt nghiệp loại giỏi được 3.0 điểm, loại khá được 2.0 điểm.

Điểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp trung học cơ sở + Điểm kết quả tốt nghiệp trung học cơ sở.

Khi các thi sinh qua vào sơ tuyển thì đượcc tham gia thi tuyển vòng 2. Đó là những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10 điểm trở lên.

Tại vòng 2, thí sinh dự thi 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng;

Các bài thi tuyểnn sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận, gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, đảm bảo các cấp độ nhận thức, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao.

Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 19/6/2021 đến ngày 21/6/2021; nộp hồ sơ nhập học tại trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 23/6/2021 đến ngày 01/7/2021.

Sau đây là lịch thi dự kiến: Trường THPT Cầu Giấy không ngừng trưởng thành và phát triển, nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của Quận và Thủ đô là trường đạt chuẩn Quốc gia và được nhận Huân chương lao động hạng ba. Đó là kết quả của sự nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên Nhà trường trong đó có vai trò quan trọng của người đứng đầu đơn vị: Nhà giáo Lê Thị Hồng, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy, đại biểu HĐND Quận Cầu Giấy.

 Nhà giáo Nguyễn Đức Hải - Bí thư Chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Cầu Giấy huyên cần – Trung thực  - Năng động -  Sáng tạo, Đoàn kết – Kỷ cương – Dạy tốt – Học tốt

 Nhà giáo Lê Thị Hồng vốn là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhưng cơ duyên đã đưa cô gắn bó với ngành giáo dục Thủ đô. Năm 2007, Trường THPT Cầu Giấy thành lập, nhà  giáo Lê Thị Hồng nhận trọng trách Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Cô đã sát cánh cùng với Ban Giám hiệu, Thầy Nguyễn Đức Hải và tập thể giáo viên, nhân viên Nhà trường vượt qua những khó khăn của buổi đầu, phát huy mọi nguồn lực để phát triển Nhà trường.

Là người đứng đầu đơn vị, nhà giáo Lê Thị Hồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã tạo dựng được một tập thể đoàn kết để trường là một mái ấm gia đình trong đại gia đình Quận Cầu Giấy thân yêu. Nhà giáo Lê Thị Hồng có nhiều sáng kiến, đề án thuyết phục để Quận Uỷ, HĐND, UBNN Quận Cầu Giấy đầu tư cho giáo dục bậc THPT, tăng cường cơ sở vật chất cho Nhà trường.

Trường THPT Tây Đô – Hà Nội  hôm nay Sở GDĐT đã bổ nhiệm Thầy Nguyễn Đức Hải làm Hiệu trưởng mới (Thầy Hải nguyên là Hiệu trưởng Trường THPT Cầu giấy Hà Nội). Tổ chức của trường được củng cố và nâng cao.Hiện tại đội ngũ giáo viên của trường gồm hơn 40 thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy, là giáo viên dạy giỏi của các trường Cầu Giấy, Minh Khai, Thượng Cát cùng đội ngũ giáo viên trẻ tốt nghiệp sư phạm loại giỏi) nhiều thầy cô giáo là Thạc sỹ, các thầy cô giáo đều nhiệt tình, tận tâm với học sinh. Phương châm hoạt động của nhà trường luôn là:

Dưới sự lãnh đạo của nhà giáo Nguyễn Đức Hải, Trường THPT Cầu Giấy đã có bước phát triển vượt trội. Chất lượng giáo dục toàn diện nâng cao, trở thành một ngôi trường năng động, tích cực chủ động trong các hoạt động hội nhập quốc tế. Trường THPT Cầu Giấy là một trong 10 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội được lựa chọn tham gia Dự án “Xây dựng trường học An toàn, Thân thiện và Bình đẳng” do tổ chức Plan tài trợ. Lãnh đạo Nhà trường cũng được mời tham gia các Hội thảo giáo dục quốc tế ở Australia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản,... Nhà trường tham gia chương trình trao đổi giáo viên Châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, trường THPT Cầu Giấy được Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam lựa chọn xây dựng lớp học  ICT classroom – lớp học sáng tạo ứng dụng CNTT kiểu mới đầu tiên tại Việt Nam. Có thể nói, Trường THPT Cầu Giấy hôm nay là hình ảnh của một ngôi trường: Năng động, sáng tạo trên đà phát triển đi lên, hội nhập với nền giáo dục của Thủ đô, khu vực và quốc tế. Điều ấy, không thể không nói tới vai trò của người đứng đầu đơn vị với tầm nhìn chiến lược, với những quyết định mang tính đột phá ở những thời điểm quan trọng.

 Nhà giáo Nguyễn Đức Hải - Bí thư Chi bộ, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Cầu Giấy huyên cần – Trung thực  - Năng động -  Sáng tạo, Đoàn kết – Kỷ cương – Dạy tốt – Học tốt Lễ khai trường Lớp học sáng tạo ứng dụng CNTT (ICT classroom)

Những đóng góp đầy ý nghĩa của nhà giáo Nguyễn Đức Hải với Trường THPT Cầu Giấy nói riêng và với ngành giáo dục nói chung được thể hiện một phần ở những bằng khen, giấy khen, danh hiệu của các cấp qua từng năm học. Cô liên tục được nhận bằng khen, giấy khen của Quận ủy Cầu Giấy, Sở GDĐT Hà Nội và UBND Thành phố Hà Nội, Bộ GDĐT và là nhà giáo tiêu biểu thủ đô. Cô để lại ấn tượng về một vóc dáng nhỏ nhắn chứa đựng một bầu tâm huyết lớn, một sự thân thiện, hòa nhã. 

Quận Cầu Giấy chuẩn bị kỉ niệm 20 năm ngày thành lập và Trường THPT Cầu Giấy cũng đã tròn 10 năm tuổi. Chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng, cùng với sự phát triển không ngừng của Quận Cầu Giấy, Trường THPT Cầu Giấy sẽ hòa chung sự phát triển đồng bộ của Giáo dục Quận, tiếp tục vươn xa, khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục Thủ đô, đất nước và hội nhập quốc tế.... Những bước đi vững chãi của Nhà trường đều do sức mạnh “Cộng hưởng” từ Quận Cầu Giấy, Sở GDĐT Hà Nội, Bộ GD và tập thể giáo viên – nhân viên trong đó có vai trò quan trọng của Nhà giáo Lê Thị Hồng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Gửi nhận xét