Sở giáo dục TPHCM: Hơn 8.800 cán bộ coi thi THPT quốc gia

Theo tổng hợp mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, số điểm thi và cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay đều tăng so với kỳ thi năm trước.Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dự thi quốc gia và quy trình coi thi trắc nghiệm giám thị cần lưu ý một số điểm.

Cách nào để sinh viên tốt nghiệp sư phạm thể dục dễ tìm việc?

>> 23 trường đại học tại TPHCM đã sẵn sàng đi tỉnh coi thi

>> Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Cán bộ coi thi cần nhận diện được thiết bị gian lận công nghệ cao

 >> A83 – Bộ Công An: Ngụy trang gian lận thi kiểu nào cũng sẽ bị phát hiện

 >> Thanh tra thi cảnh báo: Có thí sinh dùng tai nghe như hạt đậu để gian lận thi cử

Cụ thể, tổng số thí sinh dự thi là 78.332, gồm: Khối THPT là 73.496 thí sinh, trong đó có 4.206 thí sinh tự do; Khối GDTX có5.836 thí sinh, trong đó có 295 thí sinh tự do. Tổng số điểm thi của kỳ thi năm nay là 124 điểm, năm trước là 116 điểm.

Về cán bộ phân công coi thi có 8.807 người, so với năm 2017, tăng khoảng 15%. Khối Đại học có 3.294 giảng viên, khối THPT có 5.513 giáo viên tham gia.

Đối với công tác mật, in sao đề thi, từ ngày 18/6, Hội đồng thi bắt đầu cách ly và làm việc cho đến hết cho ngày thi cuối cùng. Việc cách ly, đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục và Công an Thành phố theo đúng quy chế thi. Hai đơn vị này cũng lên phương án bảo quản và vận chuyển đề thi nhằm đảm bảo tuyệt đối về an toàn và bảo mật.

Đối với việc tập huấn quy chế thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hơn 600 người thuộc toàn bộ Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT Quốc gia tại thành phố và Ban lãnh đạo các điểm thi đã được tập huấn đầy đủ và kỹ lưỡng về quy chế, văn bản quy định, hướng dẫn coi thi.

Trước buổi thi 1 ngày, tất cả tại các điểm thi, giám thị, các thành viên trong mỗi điểm sẽ được triển khai, tập huấn đầy đủ. Trong đó lưu ý một số điểm mới cũng như một số nhắc nhở, rút kinh nghiệm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Thành phố cũng huy động 275 cán bộ, trong đó có 22 thanh tra lưu động, đều đã được tập huấn kỹ lưỡng.

Du học Hàn Quốc nhất thiết bạn phải trang bị đầy đủ những yếu tố dưới đây.

1. Yêu cầu về ngôn ngữ

Năng lực tiếng Hàn tốt là một yêu cầu quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đặt ra đối với du học sinh. Nếu bạn muốn tuyển vào làm nhân viên chính thức làm việc tại Hàn Quốc thì yêu cầu tiếng Hàn là lưu loát như người bản xứ, trừ những ngành nghề kỹ thuật.

Kể cả khi tuyển dụng lưu học sinh vào làm việc tại các chi nhánh ở nước ngoài thì các doanh nghiệp cũng vẫn mong muốn những người này có được năng lực tiếng Hàn tốt để làm cầu nối với công ty mẹ.

Trường hợp công việc mà bạn ứng tuyển hay phải đi nước ngoài công tác, ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Hàn thì tiếng Anh cũng là một yếu tố rất cần thiết.

2. Khả năng thích ứng với môi trường

Các doanh nghiệp Hàn Quốc rất coi trọng việc bạn có hiểu được phong cách làm việc và suy nghĩ của người Hàn không, có nhanh chóng hòa nhập được với mọi người không, có năng lực thích ứng để tiếp nhận những điều đó hay không.

3. Kỹ năng chuyên môn

Yêu cầu về khả năng chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng là một yêu cầu không thể thiếu đối với doanh nghiệp Hàn Quốc. Mỗi một lĩnh vực, doanh nghiệp khác nhau sẽ có mức độ yêu cầu về kiến thức chuyên môn khác nhau.

Nếu mục tiêu là sau khi tốt nghiệp được ở lại Hàn làm việc thì các bạn nhớ chú ý trau dồi cho mình những kỹ năng này ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

Gửi nhận xét