TS Online Việt Nam “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh”

Tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp SỚM LIVESTREAM của các trường THPT trên địa bàn Hà Nội TS Online Việt Nam “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh”

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp gồm chuỗi các hoạt động: Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với các học sinh trung học phổ thông; Tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động cho các học sinh, sinh viên năm cuối các trường cao đẳng, trung cấp.

Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi Quốc Gia, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Báo cáo 157 đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và trong nước tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp SỚM với sự tham gia của gần 3.000 học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên năm cuối tốt nghiệp các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP.

 Khai mạc Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội Địa chỉ Cơ Sở đào tạo ở đâu ?,[Tư vấn TS THỦ ĐÔ] Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.Hà Nội

Hướng dẫn học sinh lớp 12 đăng ký tài khoản thành viên và nguyện vọng tuyển sinh SỚM

Dưới đây hướng dẫn đối tượng thí sinh đang là học sinh lớp 12 đăng ký tài khoản thành viên và nguyện vọng tuyển sinh năm học  trực tuyến trên Sàn tuyển sinh trực tuyến DANGKYTUYENSINH. Trực tuyến online Có thể đăng ký dự thi ĐH, CĐ trực tuyến

* Đăng ký tài khoản thành viên thí sinh: ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH Tuyển sinh Virus SARS-CoV-2: Giảm phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.Thí sinh nên sử dụng email của mình để đăng ký tài khoản thành viên.Hãy truy cập Trang chủ website:  https://dangkytuyensinh.edu.vn/  và làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản thành viên thí sinh tại chuyên mục “Hỏi đáp thí sinh/học viên > Đăng ký tài khoản thí sinh”  ở phần menu dưới đáy trang chủ.

 Hỏi đáp thí sinh - học viên ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH Quy chế thi thể hiện sự cầu thị, cẩn trọng và quyết tâm

* Đăng ký nguyện vọng tuyển sinh SỚM BỔ SUNG: Trực tuyến online Có thể đăng ký dự thi ĐH, CĐ trực tuyến

Trong quá trình đăng ký tài khoản thành viên, khi đến bước điền các thông tin về nguyện vọng học, thí sinh cần  điền đầy đủ các thông tin nguyện vọng tuyển sinh sau khi tốt nghiệp THPT của mình như sau:

Tại mục “Lĩnh vực – Ngành nghề muốn học”: Chọn từ 1 đến 5 giá trị từ Danh sách thả xống.

Tại mục “Cấp học – Trình độ muốn học”: Chọn từ 1 đến đến 3 giá trị từ Danh sách thả xuống.

Tại mục “Địa điểm muốn học”: Chọn từ 1 đến 3 giá trị từ Danh sách thả xuống.

Đăng ký nguyện vọng học Quy chế thi thể hiện sự cầu thị, cẩn trọng và quyết tâm

* Lưu ý điền thông tin trình độ văn hóa và tình trạng học tập hiện tại: [Tư vấn TS THỦ ĐÔ] Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.Hà Nội.Tiếp theo quá trình đăng ký tài khoản thành viên, khi điền thông tin về  trình độ văn hóa và tình trạng học tập hiện nay của mình, thí sinh cần chú ý thực hiện như sau: Kỳ thi THPT QUỐC GIA : Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1-4 đến 30-4

Tại mục “Trình độ văn hóa”: Chọn giá trị “Tốt nghiệp THCS” nếu chưa thi Tốt nghiệp THPT.

Tại mục “Tình trạng học tập hiện này”: Chọn giá trị “Đang học THPT”

Tại mục “Năm dự kiến tốt nghiệp”: Chọn năm “2021”

Ở ô “Ghi chú” thuộc mục này:  Cần ghi rõ “Hiện đang học tại trường …..”, trong đó ghi đầy đủ tên trường THPT mà thí sinh đang học.

 Điền thông tin tài khoản thành viên Tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội - sư phạm - luật - công an

Tóm lại, trong suốt quá trình đăng ký tài khoản thành viên và nguyện vọng tuyển sinh, thí sinh cần chú ý điền đầy đủ, chính xác các thông tin yêu cầu tại các mục yêu cầu.

Trường hợp cần bổ sung, cập nhật hay hiệu chỉnh thông tin tài khoản, thí sinh có thể truy cập trang “Quản lý tài khoản và Thông tin cá nhân” để thực hiện.

Thí sinh sau khi hoàn thành đăng ký tài khoản thành viên và nguyện vọng học sẽ có quyền tham gia Chương trình Chào hỏi tặng quà thành viên mới để có cơ hội nhận được những phần quà có giá trị của Ban tổ chức.

Ngoài ra, bắt đầu từ giữa tháng 15/03, Chương trình Tặng điểm thành viên thí sinh sẽ chính thức khởi động để cho phép mỗi thành viên thí sinh được tích điểm thưởng để có thể chuyển đổi sử dụng thanh toán cho các hoạt động học tập giải trí như nạp tiến điện thoại, thanh toán game hay học bổng, vv.

Đến với Ngày hội, trong không gian của Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi Quốc Gia là điều kiện thuận lợi để các em học sinh tìm hiểu và trải nghiệm thực tế một số nghề được đào tạo. Bên cạnh đó, học sinh các trường THPT được cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp; giao lưu cùng các lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục, doanh nhân thành đạt chia sẻ về việc làm, nghề nghiệp, chế độ chính sách, ưu đãi của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, nhu cầu và dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề trong thời gian tới; cùng tham gia các trò chơi, tương tác liên quan tới giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho biết, giáo dục nghề nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, là địa chỉ cung ứng nhân lực lao động có kỹ năng cho thị trường lao động. Tuy nhiên tại Việt Nam, do tâm lý chuộng bằng cấp nên một thời gian dài xảy ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, tỷ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học cao, mỗi năm khoảng 250.000 người gây lãng phí về thời gian, chi phí, cơ hội đối với cá nhân, xã hội, gây áp lực cho nền kinh tế và lãng phí ở cấp độ xã hội.

Theo bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc đời. Các em học sinh hãy chọn một ngành học phù hợp với bản thân, phù hợp với khả năng, phù hợp với sức khỏe, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để thành công trong tương lai.

Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 3.000 học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên năm cuối tốt nghiệp các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi Quốc Gia,Cần mở ngành và đào tạo giáo viên tư vấn hướng nghiệp

Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đã và đang rất quan tâm phát triển với nhiều chính sách, chương trình, đề án phát triển giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, Luật giáo dục (sửa đổi) ban hành đã quy định về liên thông, phân luồng, hướng nghiệp để đảm bảo cơ hội học tập, phát triển bình đẳng cho mọi người.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 24 "về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới", trong đó Thủ tướng giao các bộ, ngành một số giải pháp để đạt mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ tài chính cho đào tạo nghề.

Hằng năm, có khoảng 2,2 triệu học sinh, sinh viên học nghề tốt nghiệp, có cơ hội việc làm và thu nhập sau học nghề rất tốt. Thống kê năm 2019 cho thấy, có tới 85% học sinh, sinh viên sau khi học nghề ra trường có việc làm; thậm chí có sinh viên giỏi đang học năm nhất, năm hai đã có việc làm; lương khởi điểm bình quân của sinh viên trường nghề cũng được cải thiện, từ 7 – 10 triệu đồng.

 

Gửi nhận xét