Tập tiền dưới điều hòa cũ ở nhà đại gia khiến người thợ ngỡ ngàng

Học nghề sửa chữa điện lạnh có HOT không?.Học nghề điện lạnh để xây dựng lắp đặt kho lạnh, điều hòa, không hề đơn giản, việc sửa chữa đòi hỏi có tay nghề, có nhiều sinh viên ngành công nghiệp sắp tốt nghiệp ra trường đều tìm cơ hội thực tập, hay như nhiều học sinh mới tốt nghiệp mới ra trường không thi đỗ đại học, thì đi học nghề sẽ tìm chọn nghề hot nhất → Điện lạnh là cơ hội phát triển tương lai.Học Nghề Điện tử Điện Lạnh có khó không?

Có lần, anh Chung và đồng nghiệp đến sửa điều hòa cho một gia đình khá giả. Lúc leo thang lên sửa, anh phát hiện ở phía dưới vị trí điều hòa có một tập tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.Tư vấn Phượt thủ 9x chia sẻ 'bí kíp để đời' Miền Núi phía Bắc

Thành lập công ty đặc biệt bởi nhân viên là những kỹ thuật viên câm điếc, anh Quách Văn Giang, Trường Trung Cấp Bách Khoa Yên Bái, cho biết, anh đã từng rất đau đầu trong những ngày mới vận hành bộ máy nhân sự này.

“Chúng tôi phải thiết kế lại toàn bộ bảng thông báo, chỉ dẫn… sang hình vẽ để những người câm điếc có thể nhìn và hiểu. Chúng tôi cũng phải nhờ phiên dịch viên câm điếc hỗ trợ trong thời gian đào tạo nghề.

Một vài nhân viên đã biết sơ qua về nghề nhưng cũng có những người chưa từng biết đến nghề sửa chữa, bảo trì. Vì vậy quá trình đào tạo của công ty cũng rất công phu.Khai giảng khóa học CAD/CAM khoa cơ khí

Chúng tôi phải bỏ ra 3 - 6 tháng giảng dạy, sau đó mất khoảng 3 - 6 tháng nữa để các kỹ thuật viên hoàn thiện nghề.

Khi đã hoàn thiện nghề, những kỹ thuật viên này làm việc khá hiệu quả. Họ rất cẩn thận, tỷ mỉ và chiếm được tình cảm của khách hàng”, anh Giang nói.Tư vấn Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn Miền Núi phía Bắc

Theo lời vị giám đốc sinh năm 1980, hiện tại, Kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK cho người Việt LĐ tại (HRD Korea) của anh có 4 kỹ thuật viên là người câm điếc. Mỗi người có một tính cách, hoàn cảnh khác nhau nhưng trong công việc, cả 4 người đều đang là những kỹ thuật viên chắc tay nghề của công ty.

Điện lạnh - nghề “hot” Trước khi đến với nghề sửa chữa, anh Nguyễn Văn Chung (SN 1978, quê Ứng Hòa, Hà Nội) Hốt tiền triệu mỗi ngày nhờ sửa điều hòa đợt nắng nóng kỷ lục.

Trung tâm đào tạo thường xuyên và thực hành Học nghề điện lạnh, 100% có việc làm?

Hiện nay các công ty tuyển dụng cử nhân, công nhân có chuyên môn về nghề điện lạnh khá nhiều, có thể điểm qua một vài công ty lớn như: Công ty Carrier, REE, LG, SAMSUNG, Cty Đông lạnh thủy hải sản Searefico, Seaprodex, Các Xí nghiệp chế biến thủy hải sản,… Ngoài ra còn có rất nhiều công ty đấu thầu lắp đặt hệ thống điện lạnh ở các công trình công nghiệp, dân dụng… đang có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn.

Trước khi đến với nghề sửa chữa, anh Nguyễn Văn Chung (SN 1978, quê Ứng Hòa, Hà Nội) là một thợ ảnh.

Trước khi trở thành kỹ thuật viên sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện gia dụng của công ty, anh Nguyễn Văn Chung (SN 1978, quê Ứng Hòa, Hà Nội) Khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp ngắn hạn

Hàng ngày, anh đến công viên Thủ Lệ để chụp ảnh cho các khách thăm quan, du lịch. Tuy nhiên khi người người có điện thoại thông minh thì anh Chung mất việc.

Từ đó, anh không đến công viên Thủ Lệ để “săn” khách nữa mà nhận chụp ảnh cưới cho người thân, bạn bè và những người cùng hoàn cảnh câm điếc với mình.

Công việc chụp ảnh cưới cũng không đem lại cho anh hiệu quả kinh tế cao. Vì thế anh chuyển sang nghề cắt tóc rồi làm ở xưởng nhôm kính. Cuối cùng, được bạn bè là người câm điếc giới thiệu, anh biết đến công ty của anh Giang và gắn bó với Trường Trung Cấp Bách Khoa Yên Bái đã hơn 1 năm nay.

“Ở đây, tôi thấy mọi thứ tốt hơn, đồng lương ổn định. Tôi có những người bạn cùng hoàn cảnh với mình. Quan trọng hơn, công việc ở đây đem lại cho tôi niềm vui", anh Chung chia sẻ.Ngành học co khí-Đào tạo ngành cơ khí tại Việt Nam và nước ngoài

Anh Chung cho biết, trong quá trình làm việc, anh gặp rất nhiều chuyện bất ngờ.

Anh Chung cho biết, trong quá trình làm việc, anh gặp rất nhiều chuyện bất ngờ.

Đào tạo cấp Trung cấp thợ Công nghệ hàn 3G, 6Gg, trong quá trình làm việc, anh gặp rất nhiều chuyện bất ngờ.

“Có những người, để điều hòa suốt mùa đông không sử dụng, đến đầu hè, chủ nhà gọi nhân viên đến bảo trì thì phát hiện cả ổ hàng chục con chuột mới nở trong đó”, anh kể.

Chưa hết, nhiều gia đình giàu có để đồ gia dụng ít dùng đến vào trong nhà kho, lâu ngày, chuột làm tổ, sinh con. Các kỹ thuật viên còn phát hiện chuột chết trong đầu máy gia dụng. Vì vậy nhân viên kỹ thuật phải dọn dẹp sạch sẽ rồi mới có thể tiến hành sửa chữa.

Nhưng người khiến anh Chung bất ngờ nhất chính là những vị khách có thói quen để tiền, trang sức ở những vị trí rất khó hiểu trong nhà.

Có lần, anh Chung và đồng nghiệp đến sửa điều hòa cho một gia đình khá giả. Phía dưới chiếc điều hòa là một cái giá gỗ được treo trên tường. Lúc leo thang lên sửa, anh phát hiện ở trên chiếc giá, phía dưới vị trí điều hòa có một tập tiền mệnh giá 500 nghìn.

Những tờ tiền được đặt không ngay ngắn ở vị trí rất dễ bị gió thổi bay khiến những kỹ thuật viên bảo trì bất ngờ. Họ phải nhắc chủ nhà cất tiền ở nơi kín đáo hơn.

Những tờ tiền đã mục, nát được các thợ sửa chữa tìm thấy trong máy giặt của gia chủ.

 Xét điểm học bạ lớp 12 hoặc bằng tốt nghiệp THPT (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT).
– Xét điểm học bạ lớp 12 (dành cho thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp).
– Xét điểm học bạ lớp 9 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS).
– Tuyển thẳng đối với học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng hoặc đại học ngành khác.

Những tờ tiền đã mục, nát được các thợ sửa chữa tìm thấy trong máy giặt của gia chủ.

Lần khác, anh Chung lại tìm được trong chiếc máy giặt cũ của một chủ nhà giàu có những tờ tiền mệnh giá 200 nghìn đã nát.

“Những tờ tiền đó không còn dùng được nữa vì đã nát nhưng chúng tôi vẫn mời chủ nhà đến xem. Còn những tờ tiền sử dụng được, anh em chúng tôi đều trao trả lại cho khách”, anh Chung nói.

Theo lời anh Chung mô tả, nhiều khách sau khi nhận lại tiền tỏ ra rất vui. Thiện cảm của họ với những kỹ thuật viên cũng từ đó mà tăng lên. Đặc biệt, sau khi nhìn vào hiệu quả công việc, nhiều chủ nhà còn bất ngờ. Họ gửi quà, tặng hoa quả, bia rượu cho các kỹ thuật mang về nhà.

Điều đó khiến anh thấy rất hạnh phúc. Nhờ có công việc này mà thu nhập mỗi tháng của anh và các đồng nghiệp cũng ổn định hơn trước.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét