Thi THPT quốc gia : Dần "lộ diện" điểm 10 môn Toán, môn Ngữ Văn lác đác điểm liệt

Hiện nhiều tỉnh thành đã hoàn tất công tác chấm thi. Theo thống kê, hầu hết các môn trắc nghiệm đều có điểm 10.Theo thống kê ban đầu, nhiều môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia có điểm 10. Môn Ngữ văn hiện có điểm cao nhất là 9,75.

Giám khảo chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình (Giáo viên: Học sinh trung bình chỉ đạt 4- 4,5 điểm môn Toán THPT quốc gia).

>> Thi THPT quốc gia 2018: Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán

 >> Chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM: Môn Văn có 5 thí sinh đạt 9 điểm

Trao đổi với PV Dân trí sáng 8/7, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, theo thống kê địa phương này đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học.

Riêng môn Giáo dục công dân, tỉnh Phú Thọ có 17 thí sinh đạt điểm 10.

Địa phương này cũng đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, có 2 thí sinh đạt 9,5 điểm. Thí sinh đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn của địa phương này là 9,75.

Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%.

Giám khảo chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình (Đề Toán THPT quốc gia 2018: Chuyên gia chỉ ra yếu tố lạ, gây khó cho học sinh).

Phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm). Các em này viết không đúng ý đề bài, không có bài làm bị điểm 0 hoặc điểm liệt vì để giấy trắng.

Đã có nhiều điểm 10 môn thi trắc nghiệm. (Khung Chương trình môn Toán mới: Đề xuất bổ sung công cụ đánh giá năng lực).

Tại Lai Châu, trao đổi với PV Dân trí sáng 8/7, ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, tại đây cũng đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Địa phương này đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ Văn. Điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm và có hai bài thi bị điểm “liệt” (một bài 0,5 điểm và một bài 0,75 điểm), không có thí sinh nào đạt điểm tối đa.

Phổ điểm chủ yếu môn Ngữ văn của Lai Châu khoảng từ 3- 5 điểm.

Về việc chấm thi đề mở cho môn Ngữ văn, theo ông Minh, nhiều giáo viên cho biết, đáp án mở của Bộ GD&ĐT đưa ra, được giám khảo áp dụng linh hoạt khi chấm thi nên không có gì khó khăn.

Đã có nhiều điểm 10 môn thi trắc nghiệm. (Kinh nghiệm ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp môn Toán).

Tại Hà Nam, theo ghi nhận ban đầu của Sở GD&ĐT Hà Nam, điểm Toán cao nhất của địa phương này là 9,2. Toàn tỉnh chưa có điểm 10 môn Toán nhưng xuất hiện nhiều điểm liệt.

Trao đổi với Tuyensinhtructuyen.edu.vn sáng 8/7, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, cho biết đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học, Giáo dục Công dân. Riêng môn Giáo dục Công dân có 17 thí sinh đạt điểm 10.

Toàn tỉnh có 39.669 bài thi trắc nghiệm, đang trong giai đoạn tổng hợp để hoàn tất.

Địa phương này cũng đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, 2 thí sinh đạt  9,5 điểm. Thí sinh đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn là 9,75.

Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Với môn Ngữ văn, phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm).

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Học giỏi Môn toán trung học phổ thông có được coi là giỏi không ?

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay hội đồng chấm thi đã xuất hiện một bài đạt điểm 10 môn Toán.

Trong khoảng 78.000 bài thi Ngữ văn, 5 thí sinh đạt điểm 9, hơn 530 bài đạt điểm giỏi (từ 8 trở lên). Số bài thi đạt điểm trên trung bình (từ 5 trở lên) chiếm gần 70%.

Ông Hoàng Đức Minh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, cho hay địa phương này đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ văn. Điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm và có 2 bài thi bị điểm liệt. Ông Minh cũng cho hay có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam - cho hay điểm thi Toán cao nhất theo thống kê ban đầu là 9,2. Có 4 bài thi từ điểm 9 trở lên, chưa có điểm 10.

Toàn tỉnh Hà Nam có 8.541 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê ban đầu đã có học sinh được 9 điểm. Tuy nhiên, cũng có 4 học sinh khác bị điểm liệt do các em này để giấy trắng hoặc chỉ ghi được rất ít nội dung vào bài. Thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn có em thuộc đối tượng tự do.

Mỹ Hà

Gửi nhận xét