Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng ngắn hạn chuyên ngành

Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng ngắn hạn chuyên ngành Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên; giáo trình được lựa chọn hoặc biên soạn theo đúng yêu cầu về thời lượng và cấu trúc kiến thức quy định trong chương trình.

Nhu cầu tham gia các lớp học kế toán trưởng của những người làm công tác kế toán ngày một tăng. Bởi họ mong muốn trong tương lai có thể trở thành kế toán trưởng; tạo một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện học kế toán trưởng. Mà đã được quy định tại Điều 2 Quyết định số 199/2011/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2011 của Bộ Tài chính.

Một số quy định về điều kiện học kế toán trưởng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng

Điều kiện học Chuyên gia Đào tạo Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu

Người tham gia phải có phẩm chất; đạo đức nghề nghiệp; trung thực; có ý thức chấp hành pháp luật kế toán mới đủ điều kiện học kế toán trưởng.

Có trình độ chuyên môn thuộc các lĩnh vực kinh tế; tài chính; kế toán; kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và phải có thời gian công tác thực tế được quy định như sau: cấp đại học tối thiểu 2 năm; cấp cao đẳng, trung cấp tổi thiểu 3 năm tại các đơn vị hành chính sự nghiệp; doanh nghiệp.

Điều kiện học kế toán trưởng nữa đó là học viên phải có giấy các nhận thời gian công tác thực tế tại các đơn vị đang làm việc; bản sao bằng tốt nghiệp đúng chuyên ngành các hệ đại học; cao đẳng hay trung cấp.

Đối với người nước ngoài phải có chứng chỉ chuyên gia kế toán; chứng chỉ hành nghề kế toán; chứng chỉ kiểm toán viên hoặc bằng tốt nghiệp đại học của các tổ chức nước ngoài. Đã được bộ tài chính thừa nhận với đủ điều kiện học kế toán trưởng.

Cấp chứng chỉ : Thực hiện theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 và căn cứ vào diễn biến dịch bệnh do vậy hình thức học sẽ chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến (Online).

Điều kiện học kế toán trưởng. Chứng chỉ cuối khóa: kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu được Giám đốc Học viện Tài chính cấp chứng chỉ: Kế toán trưởng Doanh nghiệp (Là điều kiện để Bổ nhiệm Kế toán trưởng).

Khóa học Kế toán trưởng Doanh nghiệp: 2.500.000đ/01 học viên/ khóa học.

Khóa học Kế toán trưởng Đơn vị HCSN: 2.800.000đ/01 học viên/ khóa học.

Phôi chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng được bộ tài chính ban hành và thống nhất trong phạm vi cả nước.

Các trung tâm đào tạo; bồi dưỡng sẽ có trách nhiệm theo dõi và quản lý phôi chứng chỉ đã cấp. Theo quy định là định kỳ 5 tháng gửi báo cáo về bộ tài chính để làm cơ sở tổng hợp chung.Chương trình đào tạo kế toán trưởng gồm nhiều chuyên đề, theo thông tư mới nhất của bộ tài chính có hiệu lực và áp dụng vào tháng 04/2012.

QĐ: 199/2011/TT-BTC Về việc đào tạo kế toán trưởng sẽ do bộ tài chính trực tiếp cấp chứng chỉ.(Đã cập nhật chế độ kế toán tài chính mới nhất theo thông tư 200/2014/TT-BTC)

Những học viên đạt loại trung bình trở lên sẽ nhận được quyết định cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. Chứng chỉ được trung tâm đào tạo cấp có dấu nổi vào giáp lai ảnh học viên.

Chứng chỉ kế toán trưởng có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu; được quy định tại khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Sau 5 năm nếu chưa được bổ nhiệm mà có yêu cầu cấp lại thì học viên cần học lại khóa học bồi dưỡng.

Đối với những người đã có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng; đủ điều kiện và được bổ nhiệm lần 1. Thì chứng chỉ vẫn có hiệu lực cho lần bổ nhiệm thứ 2; nếu thời hạn không làm kế toán giữa 2 lần không quá 5 năm.

Nội dung đào tạo chương trình học kế toán trưởng theo quy định của bộ tài chính

Điều kiện học kế toán trưởng

Bên cạnh điều kiện học kế toán trưởng thì một phần không thể bỏ qua đó chính là nội dung đào tạo. Mỗi học viên khi tham gia chương trình đào tạo kế toán trưởng sẽ được cung cấp và trang bị những kiến thức quan trọng. Bao gồm các kiến thức chung và kiến thức nghiệp vụ thực tế về công việc của kế toán trưởng trong bộ máy kế toán.

Phần kiến thức chung bao gồm: pháp luật kế toán; thuế; quản lý tài chính doanh nghiệp; các kiến thức về thẩm định dự án đầu tư; quan hệ tín dụng giữa doanh nghiệp với ngân hàng, tổ chức tài chính…

Phần kiến thức nghiệp vụ sẽ bao gồm: tổ chức công tác vai trò và nhiệm vụ của kế toán trưởng; tổ chức quản trị doanh nghiệp; báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính; kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính…

Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính kế toán sẽ hỗ trợ học viên thi ngay tại trung tâm sau khi kết thúc 12 buổi học. Nội dung thi sẽ có trong những buổi ôn tập vì thế nếu học viên ôn tập và tham gia đầy đủ các buổi học; chắc chắn sẽ sở hữu chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tham gia lớp học kế toán trưởng của trung tâm Kế Toán Hà Nội

Nếu bạn đủ điều kiện học kế toán trưởng và muốn tham gia khóa đào tạo tại trung tâm Kế Toán Hà Nội thì cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Nếu đạt tiêu chuẩn sẽ làm căn cứ cấp chứng chỉ cho học viên.Luật kế toán số 88/2015/QH13 có quy định về tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng đó là “Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng”. Vì vậy, nếu mục tiêu bạn hướng tới trong tương lai là vị trí kế toán trưởng thì nên sở hữu chứng chỉ này

Lợi ích khi học viên tham gia lớp bồi dưỡng kế toán trưởng tại Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính kế toán – Học viện Tài chính thông báo chiêu sinh lớp kế toán trưởng doanh nghiệp như sau::

Học cùng chuyên gia đầu ngành: Là Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm

Học viên sẽ được hỗ trợ 40% kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán trưởng - Theo đó kinh phí học và thi chứng chỉ này sẽ là 2.500.000 (giá gốc: 3.500.000)

Chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng của Bộ tài chính, do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cấp có giá trị toàn quốc

Bạn có thể xem lịch khai giảng khóa học kế toán trưởng Lịch học kế toán trưởng

Nếu như bạn muốn đăng ký Khóa học hoặc có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến khóa học Kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh, bạn có thể liên hệ ngay với bộ phận giáo vụ để được tư vấn cụ thể nhất.

Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học; cao đẳng; trung cấp các chuyên ngành đạt tiêu chuẩn.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của học viên.

Giấy xác nhận thời gian công tác thực tế tại các đơn vị hành chính sự nghiệp hay doanh nghiệp có dấu xác nhận và chữ ký.

4 ảnh 3×4 chụp không quá 6 tháng của mỗi học viên và có ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau.

Chuyên gia Đào tạo Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu hỗ trợ học viên dưới 2 hình thức là học ONLINE và học trực tiếp tại trung tâm. Vì thế học viên hoàn toàn có quyền chủ động lựa chọn hình thức học phù hợp nhất; đảm bảo thuận tiện tham gia. Học phí đã bao gồm tài liệu là 2.500.000/khóa; mỗi học viên cần đóng thêm 200.000VNĐ tiền lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về điều kiện học kế toán trưởng; mà Kế Toán Hà Nội muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn đăng ký tham gia khóa học xin vui lòng liên hệ:  0961 654 423

Quyền lợi của học viên khi đăng ký trực tuyến: ĐỊA ĐIỂM HỌC: Cơ sở Hà Nội,Cơ sở Hải Phòng,Cơ sở Quảng Ninh,Cơ sở Đà Nẵng,Cơ sở Hà Nam

- Học viên không cần lên trung tâm đăng ký trước, tiết kiệm được thời gian mà vẫn được giảm học phí.

- Được lựa chọn trung tâm học thuận tiện cho mình nhất.

- Được chọn ngày khai giảng thích hợp với thời gian của mình.

- Được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp với công việc của mình.

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế từ 1/7/2019, đồng thời công bố Quyết định nghỉ chế độ cho ông Bùi Văn Nam từ 1/7/2019.

Phát biểu tại lễ trao Quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, ngày 13/6/2019, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1016/QĐ-BTC về việc bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế từ ngày 1/7/2019.

Gửi nhận xét