Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội

Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội.(Sejong Korean language centers in Hanoi) Trực thuộc Trường Đại học Y DongNam được thành lập vào năm 1973 với tôn chỉ hoạt động “ Dream, Develop & Delight” xuyên suốt trong những năm qua. Với sự vươn lên không ngừng nghỉ liên tục trong nhiều năm, trường Đại học Y DongNam đã đạt được không ít thành tựu đáng nể trong công tác đào tạo, và luôn nằm trong top trường nổi bật nhất của Hàn Quốc.

Trong bối cảnh quốc tế hoá giáo dục đại học, cùng với việc quan hệ giữa hai nhà nước Việt Nam và Hàn Quốc trở thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược, cơ hội phát triển giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá mỗi nước đang rộng mở. Tại Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) đã đào tạo tiếng Hàn và Hàn Quốc học từ năm 1993.

Giám Đốc Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당. TS. Lee Gui Bok (Nguyên phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University-SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc thành lập từ năm 1946. Cũng như tại Việt Nam, các bậc phụ huynh Hàn Quốc vốn coi trọng giáo dục đại học và luôn mơ ước con cái họ có thể bước chân vào ngôi trường có tỷ lệ chọi cao bậc nhất xứ sở kim chi.

Phó Giám Đốc Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당. TS. Lee Hee Nam ( Trường đại học Yeungnam là ngôi trường có bề dày lịch sử, tiền thân của trường là cao đẳng Taegu và cao đẳng Chunggu, được thành lập ở Daegu lần lượt vào năm 1947 và 1950. Năm 1967, dưới chỉ thị của tổng thống đương nhiệm hồi đó là Park Chung Hee.)

Nhiều người quan niệm rằng, có thể đỗ được đại học Seoul chính là chìa khóa thành công cho cuộc sống.) chia sẻ về nền giáo dục nước nhà cần có sự thay đổi.phương học thực hiện nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học về khu vực học, trong đó có Hàn Quốc học, Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cho các bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT, các bạn sinh viên đang theo học các trường Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học trên cả nước có nhu cầu du học. Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội trên cơ sở Trung tâmTiếng Hàn và Nghiên cứu Hàn Quốc để thực hiện các nhiệm vụ tổ chức đào tạo các khoá ngắn hạn, thi và cấp chứng chỉ tiếng Hàn quốc tế (KPL), các khoá học khác liên quan đến ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc cho người Việt Nam.Trung tâm tư vấn du học - Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당 là đơn vị Trường đại học Quốc gia Seoul (SNU), trên cơ sở phát triển Trung tâm Tiếng Hàn và Nghiên cứu Hàn Quốc và thoả thuận liên kết hợp tác giữa ĐH Ngoại Ngữ và Đại học Ngoại ngữ Busan.

Với sức mạnh tổng hợp của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University-SNU)– cơ sở đào tạo có truyền thống lâu đời và đang dẫn đầu ở Việt Nam trong sáng tạo và truyền bá tri thức các ngành khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Ngoại ngữ Busan – một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Hàn Quốc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn, Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội đang hướng tới tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc.

Sự đa dạng và hiện đại của các chương trình đào tạo, trình độ chuyên môn cao của đội ngũ giảng viên Hàn Quốc, tính chuyên nghiệp trong tổ chức, quản lí với một cơ cấu tổ chức tinh giản – đó là những ưu thế được Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nộisử dụng để thực hiện các khoá đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc đạt chuẩn chất lượng quốc gia Hàn Quốc. Đồng thời, Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội còn thực hiện chương trình hỗ trợ du học và việc làm tại Hàn Quốc và Việt Nam.

II. Bộ máy tổ chức

Phó Giám đốc: TS Phạm Phương Luyện:Tiến sĩ Phạm Phương Luyện, Nguyên Chủ nhiệm Khoa ngôn ngữ và văn hóa Anh - Mỹ, ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội xung quanh vấn đề này. 

Nhân viên văn phòng: Cử nhân Vũ Thùy Anh: 0966 211 915 , Cô Ngọc : 0974 459 158

Giảng viên: Ít nhất 3 giảng viên người Hàn Quốc/mỗi năm, được Quỹ Sejong và Đại học Ngoại ngữ Busan cử đến.

III. Chương trình đào tạo

1. Cấu trúc của chương trình đào tạo

Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội giới thiệu cho học viên chương trình đào tạo tiếng Hàn theo chuẩn quốc gia Hàn Quốc do KSI biên soạn.Hệ trung cấp tiếng Hàn Quốc tại Hà Nội
Hệ Cao Đẳng tiếng Hàn Quốc tại Hà Nội
Hệ Đại học tiếng Hàn Quốc tại Hà Nội.Chương trình đào tạo gồm 6 cấp: Sơ cấp I, Sơ cấp II, Trung cấp I, Trung cấp II, Cao cấp I và Cao cấp II. Sau khi tham dự tất cả các cấp học tại trung tâm, học viên có thể sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát, đủ khả năng làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến Hàn Quốc hoặc học tiếp tại các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc.

2. Đặc trưng của chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Trung tâm TS. Phạm Phương Luyện (Nguyên Chủ nhiệm Khoa ngôn ngữ và văn hóa Anh - Mỹ, ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG, Hà Nội) chia sẻ rằng.Các học viên sẽ được học tiếng Hàn nhanh, hiệu quả với giáo trình hiện đại của Viện Sejong. Theo đó, các khoá học tiếng Hàn đều hướng vào mục đích thực tiễn, đặc biệt coi trọng kĩ năng giao tiếp.

Kết hợp chặt chẽ giữa học lí thuyết, thực hành ở lớp và tự học ở nhà một cách hệ thống, bài bản; chú trọng những hình thức sinh hoạt đông vui, hấp dẫn trên lớp như trò chơi ngôn ngữ, đóng kịch, ca nhạc, xem phim,…

Toàn bộ việc giảng dạy, ra đề thi, chấm thi cho học viên tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội đều do Đại học Ngoại ngữ Busan đảm nhận.Trong đó có 7 giáo viên người Hàn Quốc và 3 giáo viên người Việt Nam. Sinh viên khoa Tiếng Hàn giỏi, năng động, sáng tạo. Từ khi thành lập, ngành đào tạo tiếng Hàn đã thu hút được một số lượng các bạn sinh viên không nhỏ. Hiện tại tổng số sinh viên trong khoa của cả năm khóa đã có hơn 300 sinh viên.
 Khoa Tiếng Hàn – Ngành Tiếng Hàn hệ phiên dịch đào tạo trình độ Cao đẳng với thời gian ba năm cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đào tạo Cao đẳng văn bằng hai với thời gian hai năm, đào tạo liên thông từ Cao Đẳng lên Đại học với thời gian 1,5 năm. Phương châm đào tạo của khoa Tiếng Hàn:

Những giảng viên được bổ nhiệm giảng dạy tại Trung tâm là các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài của Đại học Ngoại ngữ Busan và Viện Sejong. Cùng với chuyên gia giỏi về Hàn ngữ học, trang thiết bị học tập hiện đại sẽ tạo môi trường tốt nhất để rèn luyện kỹ năng thực hành tiếng Hàn.

Sau khi hoàn thành mỗi cấp học, học viên sẽ được nhận Chứng chỉ do Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Busan cấp.

Những học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sau mỗi cấp học sẽ được cấp học bổng bằng 50% học phí của khoá học tiếp theo, nếu tốt nghiệp toàn khoá xuất sắc sẽ được Đại học Ngoại ngữ Busan cấp học bổng để học tiếp tại Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc). Với chứng chỉ tốt nghiệp khoá học, học viên có thể vào làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc du học tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

3. Các khoá đào tạo

3.1. Tiếng Hàn tập trung (100% giáo viên người Hàn Quốc)

Khoá học gồm 6 cấp, mỗi cấp kéo dài 10 tuần (200 giờ), mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiếng, học từ 08:00 đến 12:00.

Học phí: 5.500.000 VND

Hồ sơ: Đơn xin nhập học (theo mẫu có sẵn tại Trung tâm)

3.2. Tiếng Hàn bán tập trung (100% giáo viên người Hàn Quốc)

Khoá học gồm 12 cấp, mỗi cấp kéo dài 10 tuần (90 giờ), mỗi tuần 3 buổi (thứ 2, thứ 4, thứ 6 hoặc thứ 3, thứ 5, thứ 7), mỗi buổi 3 tiếng, học từ 17:50 đến 20:30.

Học phí: 6.500.000 VND

Hồ sơ: Đơn xin nhập học (theo mẫu có sẵn tại Trung tâm).

3.3. Tiếng Hàn uỷ thác 

>> Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng Nhật (Japan): Mã ngành : 6220212
>> Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng Hàn Quốc (Korea): Mã ngành : 6220211
>> Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng trung Quốc (Chinese): Mã ngành : 6220209
>> Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng Anh (English): Mã ngành : 6220206

Đào tạo uỷ thác theo lịch trình và cấp học, đáp ứng nhu cầu của các cơ quan hành chính, trường học, doanh nghiệp…, về các lĩnh vực như ngôn ngữ, văn hoá Hàn Quốc. Những đơn vị, cá nhân có nguyện vọng xin liên hệ với Văn phòng của Trung tâm.

Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Tầng 5 nhà C : 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : 0901 770 099  Thầy Trung , Điện thoại: 02462 604 218  (Lee Gui Bok) Mobile: 0974 459 158

Mobile Korea : 010 4573 6874

Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh

Trung Tâm Sejong Hà Nội HNC - 하노이HNC 세종학당

Tầng 5 nhà C : 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : 0901 770 099  Thầy T Tầng 5, Nhà C,

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội,Thầy Tấn đào tạo:  0942 000 645

(Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Tú - Chuyên viên, điện thoại: 0968 333 219)

Cơ sở VPTS: Phòng 309 tầng 3 số 7 đường Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh : 0462 604 218 -chuyên viên tuyển sinh Vũ Thùy Anh: 0966 211 915 , Cô Ngọc :0974 459 158

Email: tuyensinhdaotaostart@gmail.com

3.4 Tiếng Hàn lấy chứng chỉ cho đối tượng xin cấp visa kết hôn với người Hàn Quốc

    Từ tháng 3 năm 2014, Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당 được Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định là 1 trong 8 cơ sở đào tạo ở Việt Nam (1 trong 127 cơ sở đào tạo trên thế giới) được phép đào tạo và cấp chứng chỉ cho đối tượng có nhu cầu xin cấp visa kết hôn với người Hàn Quốc.Khoa Tiếng Hàn cam kết không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả về chất lượng trong hoạt động đào tạo của khoa. Sinh viên khoa Tiếng Hàn ngoài việc học nghiệp vụ chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng học tập có hiệu quả, kỹ năng sử dụng vi tính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ hai gồm các thứ tiếng như: Tiếng Nhật, Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh tại trường.
  Phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm, sinh viên được tạo mọi điều kiện chủ động, sáng tạo trong việc xử lí các tình huống nhằm thích ứng với cơ chế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế. Tăng cường thảo luận nhóm, tổ chức thăm quan thực tế qua khảo sát thực tập ở các cơ sở nhằm giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường ngoài xã hội. Từ năm 2010, theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã và đang triển khai Quy chế đào tạo theo Học chế tín chỉ. Đây là một bước thay đổi lớn trong phương cách đào tạo của nhà trường nói riêng và của Việt Nam nói chung, tạo được nhiều sự quan tâm hứng thú cho học sinh – sinh viên và giáo viên các khóa trong nhà trường. Chương trình và giáo trình đào tạo của nhà trường cũng như của khoa Tiếng Hàn không ngừng được cải tiến, cập nhật những tri thức mới nhất tham khảo từ các trường tiên tiến trong và ngoài nước. Hiện nay giáo trinh chủ yếu được biên soạn theo giáo trình của trường Đại học Seoul Hàn Quốc và được biên soạn lại theo đúng thời gian đào tạo và khả năng tiếp thu của sinh viên cấp bậc Cao đẳng.

Trung tâm hiện đang mở khóa học từng đợt, kéo dài 16 tuần, 30 người/lớp, tuần học 3 buổi, học phí 5.600.000 VND. Giáo viên người Hàn Quốc và Việt Nam có kinh nghiệm giảng dạy.

Gửi nhận xét