Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc đã có mặt tại TP.HCM

(Dangkytuyensinh.tuyen-sinh.vn)- Phí dịch vụ nộp hồ sơ là 390.000 đồng không bao gồm trong lệ phí cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.Bạn biết gì về trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.HCM?.Sau thông tin chuyển địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội, ngày 18/4 mới đây, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo mở cửa Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) tại TP. HCM để phục vụ nhu cầu của công dân Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo Trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc là đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc chính thức hoạt động kể từ ngày 2-5-2019 tại tầng 16 tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hàn Quốc mở trung tâm xin Visa tại TP.HCM và Hà Nội

Theo đó, thời gian làm việc thứ 2, 4, 6 từ 8h30 – 17h30; thứ 3, 5 từ 8h30- 19h30; Thứ 7 từ 8h30-11h30.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ, ngày thường khách lẻ từ 8h30-16h30, khách đoàn từ 8h30- 15h30. Thứ 7, khách lẻ từ 8h30- 11h00, khách đoàn từ 8h30- 10h30.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc đã có mặt tại TP.HCM

Hàn Quốc là một trong top thị trường thu hút khách du lịch Việt .

Liên quan đến phí nộp hồ sơ 390.000 đồng có ảnh hưởng đến giá tour hay không, ông Hoàng Đức Huy, Giám đốc công ty du lịch TransViet cho biết, Hàn Quốc nằm trong top ba thị trường khách chọn du lịch nhiều nhất tại TransViet cùng Nhật Bản, Đài Loan.

Phía công ty sẽ chịu chi phí tăng thêm này, không tăng giá tour vì thị trường du lịch Hàn Quốc rất cạnh tranh. Hiện Hàn Quốc đang hút luôn cả lượng khách đi Singapore, Malaysia, Thái Lan vì chỉ cần khoảng chín triệu đồng du khách đã có thể dễ dàng du lịch Hàn Quốc.

Theo Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong ba tháng đầu năm 2019 đã có 105.364 khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc, tăng 34,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính sách cấp thị thực nhiều lần cho người dân tới từ ba thành phố lớn ở Việt Nam cũng là một yếu tố góp phần đẩy mạnh nhu cầu du lịch Hàn Quốc của người Việt. Tuy nhiên chưa có thống kê cụ thể mức độ ảnh hưởng của chính sách visa năm năm đến lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc luôn là cụm từ siêu hot đối với những người mê xê dịch bởi danh lam thắng cảnh tuyệt vời, nền văn hóa đặc sắc, là thiên đường mua sắm của châu Á và là xứ sở trong mơ của fan cuồng K-pop. Thời gian gần đây, du lịch Hàn Quốc càng trở nên hot hơn bao giờ hết và được nhiều người lựa chọn trong list điểm đến của mình khi quốc gia này quyết định cấp thị thực nhiều lần trong 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

 Cũng chính vì nhanh đột biến, đến mức quá tải, diễn ra tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm, chen chúc nhau để hồ sơ được nhận nhanh chóng và kịp thời nhất. Để giải quyết tình trạng này, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo mở trung tâm đăng ký visa tại TP. Hồ Chí Minh, ngoài địa điểm đang được đặt tại Hà Nội.

 Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sẽ được mở cửa tại TP.HCM và dự kiến đưa vào hoạt động từ ngày 2/5/2019

 Thông tin cụ thể được công bố vào ngày 18/4 vừa qua, đại diện của Đại sứ quán Hàn Quốc lý do này mà số lượng người Việt nộp đơn xin visa Hàn Quốc tăng tại Việt Nam thông báo: Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) sẽ được mở cửa tại số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM. Tại đây sẽ có 15 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả xin visa Hàn Quốc. Dự kiến, trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ ngày 2/5/2019.

 Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.HCM sắp tới sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin visa đi Hàn Quốc của người Việt, và sẽ trả kết quả sau khi chuyển về cho bộ phận lãnh sự xử lý. Những visa trong danh sách được tiếp nhận xử lý bao gồm visa du lịch, visa thương mại, visa thăm thân, visa kết hôn và visa du học, mỗi loại sẽ có thời gian giải quyết khác nhau.

Cách xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc tại TPHCM.

hu cầu xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam tăng cao khi phía Hàn Quốc thông báo cấp visa nhiều lần trong 5 năm dành cho công dân Việt Nam

  Trước đó, vào ngày 16/4 phía Hàn Quốc thông báo sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ các loại visa tại cơ sở ở tòa nhà Charmvit (số 117 Trần Duy Hưng) và chuyển hết sang cơ sở nhận hồ sơ và trả kết quả mới tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy) từ ngày 25/4.

 Theo quy định hiện nay, phí cấp visa 5 và 10 năm rơi vào khoảng 80 USD (khoảng 1,86 triệu đồng), trong thời gian là từ 12-15 ngày. Hồ sơ cơ bản xin cấp visa Hàn Quốc bao gồm: một ảnh hộ chiếu, hộ chiếu gốc và bản sao, chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao.

 Phía Hàn Quốc kỳ vọng trung tâm mới tại Tp.HCM và Hà Nội sẽ giúp giải quyết được tình trạng quá tải nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian này cũng như trong tương lai.

Gửi nhận xét