Trung ương THPT Quốc Gia Hà Nội: Túc trực 24/24 tiếp sức sĩ tử mùa thi

Thời tiết ủng hộ sĩ tử thi THPT quốc gia-Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi.Những chiếc móc khóa thật dễ thương do sinh viên tự làm dành tặng thí sinh tại điểm trực.

Cứ đến mùa thi, bóng dáng những chiếc áo xanh tình nguyện của sinh viên lại xuất hiện trên đường phố TPHCM. Không chỉ giúp điều tiết giao thông tại các điểm thi, những sinh viên tình nguyện còn động viên thí sinh từ tiếng vỗ tay đến những chai nước và cả những món quà tự tay làm mang nhiều ý nghĩa.

 >> Hình vẽ ngộ nghĩnh động viên tinh thần sĩ tử

 >> Tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh vùng cao đi thi

 >> Thầy giáo tặng hàng trăm suất cơm miễn phí cho học trò vùng cao

Những ngày thi THPT vừa qua, tại các điểm thi ở Hỏi - Đáp Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng giải đáp thông tin tuyển sinh luôn có một đội ngũ sinh viên tình nguyện có mặt từ sớm trước cả khi thí sinh đến để kịp thời hỗ trợ.

Đội ngũ sinh viên tình nguyện túc trực trước điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân. Ngoài việc hướng dẫn thí sinh, tại đây sinh viên còn tạo một bức tranh điều ước để thí sinh bày tỏ nguyện vọng của mình trước giờ thi (Hệ Cao Đẳng Ngoại Ngữ Hàn Quốc TP.HCM chỉ xét tuyển học bạ cấp 3).

Đội ngũ sinh viên tình nguyện túc trực trước điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân. Ngoài việc hướng dẫn thí sinh, tại đây sinh viên còn tạo một bức tranh điều ước để thí sinh bày tỏ nguyện vọng của mình trước giờ thi (Giáo dục nghề nghiệp sẽ có đào tạo trực tuyến).

Nếu ngày đầu tập trung làm thủ tục, những tình nguyện viên này sẽ hướng dẫn “đường đi nước bước” cho phụ huynh, thí sinh tường tận thì vào ngày thi lại là những hành động chi tiết, ý nghĩa hơn.

Những chai nước dù bé nhỏ nhưng gửi vào đó tấm lòng của sinh viên tình nguyện trường {VTV2 SEOUL Sejong Korea}: Con nên học ngành gì hả cô? dành cho thí sinh (Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hoàn thành kỳ học trao đổi tại Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc)

Những chai nước dù bé nhỏ nhưng gửi vào đó tấm lòng của sinh viên tình nguyện trường Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai: Chọn yêu thích hay 'hot'? dành cho thí sinh ({VTV2 SEOUL Sejong Korean}: Công nghệ thông tin vẫn là ngành 'hot')

Những điểm thi có những thí sinh khuyết tật hoặc không may bị tai nạn thì lực lượng sinh viên “tiếp sức” cũng sẵn sàng cõng, dìu vào phòng thi và ngược lại.

Những pano cổ động của sinh viên tình nguyện trường ĐH y dược TPHCM (Giáo dục nghề nghiệp sẽ có đào tạo trực tuyến)

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi

Những pano cổ động của sinh viên tình nguyện trường ĐH y dược TPHCM (Kinh doanh bất động sản: “Ngành lạ” giàu tiềm năng)

Ngay sau khi thi môn đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Giang, nhiều thí sinh đã được “tiếp sức” bằng bữa ăn miễn phí do các bạn tình nguyện viên nấu. Bữa Cơm rau, canh cải, cá mặn, thịt… đầy đủ chất dinh dưỡng được các tình nguyện viên bưng ra để thí sinh ấm bụng lấy sức “vượt vũ môn”. Một bàn gồm chục thí sinh quay quần bên nhau ăn, cười nói rôm rả.

Không dừng lại ở đó, các điểm trực đều có những sản phẩm dễ thương dành tặng thí sinh.

Những chiếc móc khóa thật dễ thương do sinh viên tự làm dành tặng thí sinh tại điểm trực.

Đó là những chiếc vòng hình trái tim, những lời chúc, những chiếc quạt nhỏ, những con hạc giấy, cây bút, móc khóa… tất cả nhằm giúp thí sinh có được tâm trạng tốt nhất trong kỳ thi.

Sinh viên trường ĐH Văn Hiến trao cho sĩ tử những chiếc bút và cả con hạc giấy may mắn

Cũng theo các tình nguyện viên chia sẻ cũng từng là thí sinh đi thi và được mọi người “tiếp sức” bằng những bữa cơm ấm tình người, nên giờ đây họ chọn làm tình nguyện viên để giúp đỡ những thí sinh cảm thấy ấm lòng khi thi.Theo anh Đào Quang Diệu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang cho biết: Trong 2 ngày nay (24-25/6/2018) trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang xảy ra tình trạng mưa lớn, lũ ống, lũ quét, lượng nước tăng nhanh, theo phản ánh đã có thiệt hại về người xảy ra tại một số địa phương,đường giao thông đang bị chia cắt, các tuyến đường từ huyện vào thành phố đang bị tắc rất nhiều nơi, thiệt hại về hoa màu, vật nuôi, nhà cửa, đất đai là không thể đếm được. Hiện tại, các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh đã tổ chức rất nhiều những hoạt động tình nguyện chung tay giúp sức với bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là việc huy động các lực lựng tham gia giúp đỡ thí sinh đến địa điểm thi an toàn trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sinh viên trường ĐH Văn Hiến trao cho sĩ tử những chiếc bút và cả con hạc giấy may mắn

Nguyễn Mai Thanh Trúc, Chỉ huy phó chiến dịch Tiếp sức mùa thi khu vực ngoại thành cho biết, đội đã vận chuyển những vật phẩm cần thiết đến các điểm thi để chuẩn bị hỗ trợ thí sinh, bao gồm bánh, nước uống phục vụ thí sinh và phụ huynh, đặc biệt là túc trực 24/24 để hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tại điểm thi THPT Bình Tân, thí sinh Tất Ngọc My, học sinh trường An Lạc không may bị tai nạn trên đường đi thi môn Toán cũng được sinh viên tình nguyện Cơ hội việc làm cho nhân sự trẻ trong ngành Du lịch hỗ trợ.

Tại điểm thi THPT Bình Tân, thí sinh Tất Ngọc My, học sinh trường An Lạc không may bị tai nạn trên đường đi thi môn Toán cũng được sinh viên tình nguyện Làm cách chọn ngành nghề vừa phù hợp bản thân, vừa đáp ứng nhu cầu xã hội? hỗ trợ.

Lê Phương

Gửi nhận xét