Chú trọng công tác thanh tra, coi thi

Chú trọng thanh tra các trường tuyển sinh riêng Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, hiện các khâu chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương, các trường Đại học, Cao đẳng thực hiện đúng kế hoạch một cách bài bản, chi tiết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, sẽ thành lập các đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác bảo mật đề thi và coi thi tại các địa phương.
Trong đó, Ban chỉ đạo thi Quốc gia sẽ thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất, không báo trước ở các Hội đồng thi. Những trường tuyển sinh riêng thì công tác thanh tra, kiểm tra sẽ được chú trọng hơn.
Các hoạt động thanh tra trong kỳ thi không chỉ nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc mà còn kịp thời phát hiện những sai phạm để có phương hướng khắc phục nhanh chóng. 
Bộ LĐ-TB-XH sẽ đào tạo giáo viên?
Môn xét tuyển... không hiểu nổi ! - Kỳ 2: Trường phải giải trình nếu vô lý
Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội:
Trường Trung cấp Y - dược xét tuyển (miễn thi) các ngành đào tạo: Y Sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Dược sỹ trung cấp 
Trung cấp y sĩ cổ truyền – nghề y học ở đâu?. 
Trung cấp Xét nghiệm – Trường Trung cấp Y Khoa xét tuyển năm 2014
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi đại học năm nay, số hồ sơ đăng ký dự thi khối Đại học năm 2014 là gần 1,2 triệu hồ sơ (chiếm tỷ lệ 82%), khối Cao đẳng  là 258.227 hồ sơ (chiếm tỷ 18%). Như vậy, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 là hơn 1,4 triệu hồ sơ. So với năm 2013, tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng năm nay giảm 17%.
EVN Hà Nội cam kết đảm bảo đủ điện cho kỳ thi ĐH, CĐ
Theo đó, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 sẽ diễn ra trong ba đợt kéo dài từ ngày 4-16/7. 
Để đảm bảo việc cung ứng điện, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội và các Công ty Điện lực quận, huyện triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi trong toàn TP. 
EVN Hà Nội không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn TP Hà Nội trong các thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh (từ ngày 2/7 đến hết ngày 5/7; từ ngày 7/7 đến hết ngày 10/7 và từ ngày 13/7 đến hết ngày 16/7)
Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 diễn ra nghiêm túc, chính xác và tuyệt đối an toàn, Bộ GD-ĐT sẽ điều động cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ thanh tra, giám sát công tác in sao đề thi, coi thi (mỗi tỉnh, thành có 1 đoàn thanh tra gồm 5 đến 10 người). Đoàn thanh tra của bộ có trách nhiệm kiểm tra việc tổ chức thực hiện kỳ thi của sở GD-ĐT địa phương và các phương án phối hợp với ban ngành liên quan (công an, y tế, điện lực, bưu điện, giao thông...). Chú trọng đến công tác kiểm tra việc sắp xếp các cụm trường, lập danh sách TS dự thi theo quy định; việc cách ly tuyệt đối của cơ sở in sao đề thi, bảo mật đề thi và đảm bảo an toàn trong giao nhận đề thi. Song song đó, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc hoàn thành chương trình và tổ chức ôn tập cho HS tại các trường THPT và trung tâm GDTX. Đặc biệt sẽ kiểm tra chặt chẽ hồ sơ dự thi của TS và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của TS; việc làm thẻ, bảo quản hồ sơ dự thi và danh sách TS đăng ký thi theo quy định; các biện pháp phòng ngừa hành vi gây rối và ngăn chặn các sai phạm, nhất là việc thi hộ, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi, quay cóp bài của TS và vi phạm của người điều hành, coi thi, phục vụ thi...
Bộ GD-ĐT lưu ý: nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm những trường hợp quản lý lỏng lẻo để giáo viên tự ý sửa chữa, bổ sung điểm, tẩy xóa, thay đổi học bạ để thay đổi kết quả học tập của TS.

  • 08/11/2014 12:00
  • tuyensinhdaihoc.edu.vn