Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh mới 7 chương trình học bằng tiếng Anh

Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thông qua phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019. Theo đó, có 7 chương trình mới học bằng tiếng Anh sẽ được bổ sung vào danh mục mã tuyển sinh năm 2019.

Năm 2019, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh mới 7 chương trình học bằng tiếng Anh 

>> Tư vấn tuyển sinh 2019: Ngành Quản trị văn phòng khó thất nghiệp

 >> Tuyển sinh 2019: Trường ĐH Hàng Hải đưa ra 4 phương thức xét tuyển

 >> Tuyển sinh 2019: Thí sinh đổ xô chọn ngành học đào tạo bằng tiếng Anh

Tuyển sinh năm 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân đưa ra 3 phương thức xét tuyển

Thông tin từ lãnh đạo nhà trường cho biết, tổng chỉ tiêu năm nay tăng hơn so với năm 2018 là 2,7% với 5650 chỉ tiêu.

Dự kiến có 07 chương trình mới (học bằng tiếng Anh) được xây dựng theo hướng liên thông quốc tế, tích hợp liên ngành và phù hợp với thời đại công nghệ số.

Cụ thể là ngành: Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh, Quản trị khách sạn quốc tế, Phân tích kinh doanh, Kinh doanh số, Quản trị chất lượng và Đổi mới cùng 02 CTĐT đặc thù là Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (đã tuyển sinh từ năm 2017) Quản trị điều hành thông minh (đã tuyển sinh từ năm 2018), sẽ được bổ sung vào danh mục mã tuyển sinh năm 2019.

Tổ hợp xét tuyển giữ nguyên như năm 2018 gồm 09 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng (dự kiến): 18 điểm như năm 2018.

Trường đưa ra 3 phương thức xét tuyển trong năm 2019:

Tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa).

1. Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: Điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

3. Xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) nhận hồ sơ dự tuyển tại trường từ 02/5/2019 đến 15/7/2019 gồm 02 đối tượng sau:

- Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

- Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Trường sẽ tuyển chọn sau khi sinh viên nhập học các lớp:

Dự kiến năm 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân mở chương trình đào tạo "Cử nhân Kinh doanh Số đào tạo bằng tiếng Anh" hệ chính quy.

Ngày 26/12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tọa đàm khoa học nhằm giới thiệu và lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà tuyển dụng nhằm hoàn thiện đề án xây dựng Chương trình đào tạo "Cử nhân Kinh doanh Số đào tạo bằng tiếng Anh" hệ chính quy, Chương trình đào tạo dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019.

Đây là chương trình đào tạo mới và đầu tiên ở Việt Nam, do trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp bằng chính quy, với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân quản trị kinh doanh, có khả năng ứng dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin và công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả công việc trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).

Sinh viên tham gia chương trình sẽ học các môn ngành và chuyên ngành bằng tiếng Anh, được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo của các nước tiên tiến với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm, có cơ hội được tham quan, giao lưu, học tập ở nước ngoài.

Theo công bố mới đây của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia chưa sẵn sàng cho cuộc CMCN 4.0, chỉ xếp thứ 70/100 theo tiêu chí về nguồn nhân lực. Do đó, với kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên tốt nghiệp Chương trình Kinh doanh Số sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và khả năng cạnh tranh cao hơn tại các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong điều kiện chuyển đổi số và CMCN 4.0.

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các lĩnh vực mới của công nghệ CMCN 4.0 đòi hỏi các kỹ năng mới từ đội ngũ nhân viên. Các hoạt động mang tính cơ học, chuyên môn hóa sẽ được thực hiện chủ yếu bằng máy móc hoặc robot. Vì vậy, người lao động sẽ chủ yếu phát triển các kỹ năng như sáng tạo, thử nghiệm, đánh giá tình huống, thiết kế và tổ chức thực hiện. Nhà quản lý cũng cần thay đổi cấu trúc tổ chức, tạo ra các hệ thống quản lý nhân tài và sử dụng các chiến lược nguồn nhân lực để theo kịp tốc độ của cuộc CMCN.

Theo bà Hoa, do những thay đổi mang tính cách mạng về khoa học và công nghệ dẫn tới thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu, mô hình kinh tế, hệ thống quản lý nhà nước, xã hội cũng như phương thức hoạt động của các doanh nghiệp. CMCN 4.0 đã đặt ra những thách thức đối với một số ngành, lĩnh vực cụ thể như yêu cầu đổi mới công nghệ trong lĩnh vực CNTT; mô hình quản lý, sản xuất, tối ưu hóa mô hình kinh doanh; hệ thống quản lý sở hữu trí tuệ mới; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng…

Bà Hoa cho rằng, người lao động trong thời đại công nghệ số hiện nay không chỉ cần những kiến thức chuyên môn hóa như trước đây mà cần nhiều hơn thế, vừa thành thạo các công nghệ vừa am hiểu và có kỹ năng ứng dụng công nghệ mới vào kinh doanh.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã trao đổi thảo luận về xu hướng phát triển của công nghệ số trong bối cảnh mới đã, đang và sẽ diễn ra như thế nào? ngành gì, công việc gì đang và sẽ phát triển; xu hướng phát triển này đang đặt ra yêu cầu gì về kiến thức, kỹ năng, thái độ đối với người lao động trong tương lai?; Chương trình Digital Business của trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ đáo ứng các yêu cầu này như thế nào?

- 10 lớp Chất lượng cao (50 chỉ tiêu/01lớp): Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, QTKD quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư.

- 05 lớp Tiên tiến học bằng tiếng Anh: Kế toán (110 chỉ tiêu/02 lớp), Tài chính (110 chỉ tiêu/02 lớp) và Kinh doanh quốc tế (55 chỉ tiêu/01 lớp).

Thí sinh xem Tổ hợp xét tuyển và điểm trúng tuyển qua các năm vào trường ĐH Kinh tế quốc dân dưới đây:

Gửi nhận xét