ĐH CNTT-ĐHQG TPHCM tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ CNTT qua mạng năm 2013


Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa giới thiệu chương trình đào tạo thạc sĩ Kinh tế và Quản trị lĩnh vực sức khỏe. Đây là chương trình đào tạo cao học đầu tiên và duy nhất hiện nay, đáp ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản trị ở các bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, chương trình đào tạo thạc sĩ này được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT theo quyết định số 4284 QĐ -BGDĐT, ngày 11/10/2012. Ngoài ra, Quỹ Rockefeller (Hoa Kỳ) tài trợ để xây dựng giáo trình bài giảng đạt chuẩn học thuật quốc tế.

Đội ngũ giảng viên sẽ là các chuyên gia đầu ngành của Trường ĐH Kinh tế TPHCM cùng với sự hỗ trợ học thuật của giảng viên tại các trường đại học quốc tế có cùng lĩnh vực đào tạo. Đặc biệt, chương trình học quốc tế nhưng học phí theo chuẩn chương trình cao học trong nước. Nhà trường sẽ trao học bổng toàn phần cho 25 sinh viên (SV) cao học trúng tuyển đạt điểm cao nhất. Bên cạnh đó, SV theo học nếu đạt loại giỏi các môn học toàn khóa sẽ nhận học bổng hỗ trợ để làm luận văn tốt nghiệp có hướng dẫn bởi chuyên gia nước ngoài.

Được biết, đây là chương trình đào tạo cao học đầu tiên và duy nhất hiện nay trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực quản lý y tế và chăm sóc sức khỏe. Theo đó, thời gian đào tạo chuyên ngành mới này là hai năm (học theo hình thức không tập trung vào tối thứ sáu và cả ngày thứ bảy hàng tuần) với 51 tín chỉ.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM mở rộng đối tượng tuyển sinh chương trình cao học này gồm những người đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước hoặc tư nhân muốn trang bị kiến thức về quản lý, hoạch định chiến lược, điều hành tổ chức y tế đặc thù; các cá nhân muốn trở thành nhà tư vấn độc lập, hoặc làm việc cho các tổ chức tư vấn quản lý và đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; các cá nhân đang làm việc cho các công ty bảo hiểm nhân thọ, dược và lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực sức khỏe của khách hàng.

  • 08/01/2013 12:00