Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đăk Lăk

UBND tỉnh ban hành Công văn số 2375/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp KTKT Đắk Lắk về xét Tờ trình số 367/TTr-SGDĐT, ngày 30/3/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo, xin chủ trương liên kết đào tạo đại học Hệ chính quy, vừa làm vừa học của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đắk Lắk.

UBND tỉnh đồng ý cho Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật  Đắk Lắk được liên kết đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp hệ vừa làm vừa học, chính quy năm 2016. Số lượng chỉ tiêu liên kết đào tạo năm 2016 là 1.800 chỉ tiêu. Chỉ tiêu này nằm trong chỉ tiêu chính thức của các trường đối tác do Bộ, ngành, địa phương quản lý giao. Kinh phí đào tạo do người học tự túc.

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?

>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?

>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đồng thời giao Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm quản lý, hướng dẫn và kiểm tra nhằm đảm bảo cho việc liên kết đào tạo tại địa phương thực hiện theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Nội dung chi tiết tại đây.

Trường phấn đấu xây dựng đội ngũ giáo viên với cơ cấu ngành nghề và số lượng hợp lý theo hướng nâng cao năng lực chuyên môn đi đôi với năng lực giáo dục; trang bị mới thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập; ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo, trong giảng dạy và học tập; thực hiện việc đào tạo gắn kết với doanh nghiệp và theo nhu cầu của xã hội.

Nhân dịp này, tập thể nhà trường đã được Sở LĐ-TB&XH tặng Giấy khen; Sở LĐ-TB&XH, Ngân hàng Vietinbank, Tập đoàn Viễn thông Quân đội tặng học bổng cho 14 em học sinh có thành tích cao trong học tập, trị giá mỗi suất học bổng từ 500 ngàn đến 1.000.000 đồng.

Sở LĐ-TB&XH, Sở GD-ĐT cùng các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Việc Chính phủ đồng ý miễn học phí cho học sinh Trung học cơ sở rõ ràng phụ huynh mừng, giáo viên mừng nhưng sẽ có một số người không mừng mà lại tiếc nuối.

Trong khi những em có hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, cận nghèo, con gia đình chính sách, con của các chiến sĩ, sĩ quan của lực lượng an ninh quốc phòng, con em người dân tộc thiểu số… đều được miễn hoặc giảm từ 50-70% theo Nghị định 86/2015/NĐ/CP của Chính phủ.

Như vậy, xét về cơ bản chỉ có những học sinh có điều kiện kinh tế mới phải đóng học phí ở mức 100%.

Tuy nhiên, dù không nằm trong đối tượng được miễn giảm, gia đình có điều kiện kinh tế nhưng một số em vẫn không thực hiện tốt nghĩa vụ đóng học phí hàng năm.

Gửi nhận xét