Trường Trung cấp Y - Dược Bắc Ninh

Trường Trung cấp Y tế Trung ương được đổi tên theo Quyết định số: 1441/QĐ-UBND ngày 24 tháng 11 năm 2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc đổi tên Trường Trung cấp Y Dược Bắc Ninh thành Trường Trung cấp Y tế Trung ương

Trụ sở Trường đặt tại: Phường Khúc Xuyên - TP. Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh.
Hiện nay Nhà trường có 02 cơ sở đào tạo tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hải Phòng.
Trường trung cấp Y tế Trung ương thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân, Trường được Bộ Giáo Dục & Đào tạo, Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo hệ Trung cấp và Sơ cấp. Hiện nay, Nhà trường có 04 mã ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp:
1.     Y sỹ                      
2.     Điều dưỡng đa khoa        
3.     Hộ sinh               
4.     Dược sỹ trung cấp                                 
    Được sự quan tâm của các Bộ, Nghành Trung Ương và các cơ quan thuộc  tỉnh Bắc Ninh. Nhà trường được giao cho 2.5ha đất và đã xây dựng trên 10.000 m2 gồm khu hiệu bộ và 45 giảng đường với 18 phòng thực hành tác nghiệp đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động đào tạo.
     Xác định chất lượng đào tạo và tay nghề của học sinh là sự phát triển bền vững của nhà trường. Hiện nay nhà trường có 121 cán bộ, giáo viên. Trong đó có nhiều thầy cô là Tiến sĩ, Thạc sĩ đã công tác và giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng có uy tín như: Đại Học Y Hà Nội, Đại Học Dược Hà Nội, Đại Học Y Hải Phòng, Đại Học Y Thái Bình, Cao Đẳng Y Tế Hà Nội. Mục tiêu xây dựng trường Trung Cấp Y tế Trung ương là cơ sở đào tạo Y - Dược có uy tín trong khu vực. Với đội ngũ thầy cô, cán bộ nhân viên và trang thiết bị của nhà trường, chúng tôi cam kết mang đến cho học sinh những tri thức cơ bản nhất của ngành y tế cũng như những kiến thức mới nhất của trong và ngoài nước để các em sau khi tốt nghiệp ra trường có tay nghề, có y đức và phẩm chất đạo đức tốt, đủ tự tin bước vào con đường lập thân, lập nghiệp và phục vụ sức khỏe cho nhân dân, đóng góp một phần to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  • 10/07/2013 12:00
  • chamsoccongdong.com