Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương tại Đà Lạt

Phân hiệu Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương tại Đà Lạt được thành lập ngày 03/01/2007 tại Quyết định số 04/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ có chức năng đào tạo nguồn nhân lực bậc trung cấp chuyên nghiệp và các trình độ thấp hơn ngành Văn thư Lưu trữ, Lưu trữ và quản lý thông tin, Hành chính văn phòng, Thư ký văn phòng, Tin học văn phòng, chuyên ngành Thông tin thư viện và một số ngành khác có liên quan, trọng tâm cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Phân hiệu có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng và trụ sở đặt tại số 6, Lý Thường Kiệt, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức được quy định tại Quyết định số 123/QĐ-VTLTNN ngày 20/5/2010. Cơ cấu tổ chức gồm có Phân hiệu trưởng, Phó Phân hiệu trưởng; 02 phòng chức năng: phòng Đào tạo, phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị; 03 khoa, 01 trung tâm gồm: khoa Khoa học cơ bản, khoa Hành chính văn phòng, khoa Văn thư - Lưu trữ, trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề.

Phân hiệu trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương tại Đà Lạt

                       Năm 2014, Phân hiệu hoàn thành Dự án xây dựng công trình Phân hiệu Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương tại Đà Lạt tại đường Lý Thường Kiệt, phường 9, thành phố Đà Lạt với tổng diện tích 16640 m2. Gồm các khối nhà: nhà hiệu bộ, nhà giảng đường, nhà ăn, y tế; khu ký túc xá. Trong đó, nhà giảng đường với 13 phòng học khang trang, các phòng học đều được trang bị hệ thống thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Phòng máy vi tính phục vụ việc giảng dạy Tin học, với 06 phòng máy, trang bị màn hình LCD, tất cả các máy đều được nối mạng internet giúp các em học sinh có thể truy cập tìm kiếm thông tin trên mạng.

Cơ sở đào tạo: Phân hiệu trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương tại Đà Lạt

Trình độ: Trung cấp (TCCN,dạy nghề..)

Tuyển sinh trung cấp Văn Thư lưu trữ tại Hà Nội

>> Đăng ký xét tuyển TCCN năm 2018

>> PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THPT

>> PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THCS

>> THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

>> Trường Trung cấp Văn thư lưu trữ Trung ương (Phân hiệu Đà Lạt)

                      Để tạo điều kiện cho sinh viên tỉnh xa có điều kiện thuận lợi cho việc học tập nhà trường đã xây dựng khu Ký túc xá với 3 dãy nhà 4 tầng (96 phòng) có sức chứa 800 người. Mỗi phòng có diện tích 20m2, nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín, trang thiết bị trong phòng được đảm bảo. Một nhà ăn với sức chứa 300 người đảm bảo việc phục vụ ăn uống và sinh hoạt cho sinh viên ở Ký túc xá. Ngoài các dãy phòng ngủ, ký túc xá còn có phòng sinh hoạt chung, được trang bị bàn ghế để các sinh viên sinh hoạt tập thể. Tình hình an ninh trật tự trong Ký túc xá được đảm bảo.

                       Từ khi thành lập đến nay (2007-2015), Phân hiệu triển khai công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo các lớp TCCN hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học, ngắn hạn với các ngành nghề đào tạo: Văn thư Lưu trữ, Hành chính văn phòng, Hành chính văn thư; Lưu trữ và quản lý thông tin…các lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và soạn thảo văn bản; Biên tập và xử lý văn bản. Tổ chức ôn thi chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học các trình độ. Phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức - Bộ Nội vụ mở các lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên, chuyên viên chính. Liên kết với Trường Đại học Trà Vinh, Đại học Nội vụ Hà Nội chiêu sinh các lớp Đại học Lưu trữ học, Luật, Quản trị văn phòng…

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển theo học bạ (hoặc bảng điểm) và văn bằng đã tốt nghiệp.

NGÀNH ĐÀO TẠO:Nhận phiếu đăng ký tuyển sinh

Hành chính văn thư: Hành chính văn phòng, Thư ký văn phòng, Quản trị văn phòng.

Văn thư lưu trữ: Nghiệp vụ văn thư, Lưu trữ và quản lí thông tin.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: học vào các Buổi sáng, hoặc Buổi tối hoặc Thứ 7, Chủ nhật.

BẰNG CẤP: TRUNG CẤP CHÍNH QUY cấp Quốc gia (liên thông được với tất cả các trường Đại học trên toàn quốc)

                Tổ chức bế giảng và phát bằng tốt nghiệp các khóa 2007-2009, 2008-2010, 2009-2011, 2010-2012, 2011-2013, 2012-2014,2014-2016. Cấp chứng chỉ các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho những học viên đạt yêu cầu.

Gửi nhận xét