Trường Trung cấp nghề lao đao vì thiếu học viên

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa kí văn bản số 3909/SGD&ĐT- CTTT về việc tăng cường công tác an toàn thực phẩm và quản lý bữa ăn học đường.

Hà Nội: Sở GD&ĐT tăng cường kiểm tra đột xuất công tác bán trú và bữa ăn học đường

>> Trường Trung cấp nghề Điều Dưỡng Hà Nội

>> Kết luận vụ bữa ăn đạm bạc: Hình ảnh chỉ phản ánh một nửa sự thật

 >> Phụ huynh Hà Nội "tố" bữa ăn bán trú đạm bạc, nhà trường nói gì?

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện 5 nội dung.

Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp tuyển sinh xét tuyển viên chức.100% các trường nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng học đường. Thực hiện nghiêm túc ký hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ với các đơn vị cung cấp suất ăn bán trú/cung ứng thực phẩm, rau an toàn, chú ý truy nguồn gốc thực phẩm; Thực hiện tốt các quy định với bếp ăn tập thể và cán bộ quản lý, người trực tiếp liên quan đến thực phẩm, nhân viên cấp dưỡng và vận chuyển suất ăn. Lập, lưu trữ hồ sơ sổ sách theo quy định, ghi chép đầy đủ hàng ngày.

Tổ chức tốt hoạt động của ban chỉ đạo bán trú, phân công trách nhiệm rõ ràng. Tăng cường kiểm soát, kiểm tra chất lượng, định lượng thực phẩm từ lúc nhập đến chế biến thành phẩm chia cho các bữa ăn; Giám sát khâu chế biến, chia, cấp phát thức ăn đủ định lượng, đảm bảo vệ sinh và thời gian, thực hiện lưu mẫu đúng quy định.

Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường phát huy vai trò giám sát thường xuyên và đột xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và ban chỉ đạo trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú (Trung Tâm Sejong Hà Nội "HNC" - 하노이 "HNC" 세종학당)

Tuyển sinh y sỹ y học dự phòng hệ ngắn hạn.Tăng cường phát huy vai trò giám sát thường xuyên và đột xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và ban chỉ đạo trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú, giám sát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm của nhà cung cấp, quy trình phân chia và định lượng suất ăn, có minh chứng cụ thể. Thực hiện tự kiểm tra, ghi biên bản, họp rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời công tác bán trú, bữa ăn học đường.

Tiếp tục thực hiện các biện phát đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Vụ trẻ mầm non ăn bún luộc trắng: Nhà trường không bớt khẩu phần ăn của trẻ Phối hợp với UBND các phường, xã, các đơn vị liên quan giải quyết khó khăn vướng mắc về vệ sinh môi trường, phối hợp giải quyết hàng quà, hàng rong xung quanh trường học.

Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường phát huy vai trò giám sát thường xuyên và đột xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và ban chỉ đạo trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú (Trung Tâm Sejong Hà Nội "HNC" - 하노이 "HNC" 세종학당)

Theo dõi tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường học, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, sốt, nôn, thực hiện cách ly và hướng dẫn đến cơ sở y tế khám, điều trị...

Sở GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất và định kì công tác bán trú, an toàn thực phẩm và bữa ăn học đường. Các đơn vị thực hiện tốt chế độ báo cáo định kỳ và khi có sự việc bất thường.

 

Gửi nhận xét