Trường kinh doanh đào tạo bác sĩ, ổn không?

Nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại khi một nghề liên quan đến sinh mạng con người lại được cấp phép dễ dãi.Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học được đông đảo các bạn học sinh lựa chọn khi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đây cũng là ngành học mà rất nhiều trường có nhóm ngành kinh tế đào tạo. Vậy trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay tại Hà Nội là những trường nào? Toplist sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

Bạn yêu thích kinh tế,kinh doanh, tiếp xúc khách hàng nhưng bạn vẫn còn đang lưỡng lự không biết chọn ngành nào. Hãy chọn ngay Kinh Doanh Thương Mại-ngành mà bất kỳ khâu nào từ sản xuất đến bán hàng bạn cũng có thể làm được và cơ hôi việc làm rất cao trong những năm gần đây

Ngành Kinh Doanh Thương Mại là ngành gì?.Đào tạo và tuyển sinh của ngành kinh doanh thương mại

Ra trường làm gì?.Nên học Kinh Doanh Thương Mại ở những trường nào?

1. Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

2. Cao Đẳng Quản Trị Kinh Doanh Công lập TOP 1 học ở đâu Hà Nội

3. Học Liên thông Cao đẳng Kế toán học ở đâu Công lập ?

Ngành Kinh Doanh Thương Mại là ngành gì?

Ngành Kinh Doanh Thương Mại sẽ đi sâu vào các hoạt động thường nhật của tổ chức,doanh nghiệp cụ thể là : sẽ quản lý khâu tồn kho – khảo sát mua hàng, nhập kho và quản lý kho. Để đảm bảo hàng hóa luôn có sẵn để đáp ứng ngay cho khách hàng, hàng trong kho quá ít sẽ thiếu khi khách hàng cần, và nếu nhập quá nhiều hàng vào kho sẽ làm hạn chế khả năng xoay vòng vốn. Khả năng quản lý tồn kho trong ngành kinh doanh thương mại đảm bảo cân đối sản phẩm để đạt hiệu quả cao.

Một công việc khác rất quan trọng đó là bán hàng. Ngành Kinh Doanh Thương Mại đào tạo nhiều kĩ năng liên quan đến bán hàng như quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, các phương pháp để bán hàng hiệu quả.Các việc làm của ngành Kinh Doanh Thương Mại rất thực tế trong các tổ chức kinh doanh.

Đào tạo và tuyển sinh của ngành kinh doanh thương mại.Khởi sự Kinh doanh,Quản trị Nhân sự,Quản trị Marketing

Nhóm ngành Y Khoa Điều Dưỡng (Hệ Cao Đẳng tại Hà Nội).Ngành Kinh Doanh Thương Mại hầu như liên quan đến các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, không liên quan nhiều đến cac hệ thống phân tích – quản lý – hoạch định, cho nên khối kiến thức không nặng nề so với các ngành khác.

Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn không quá bỡ ngỡ với những gì mà ngành Kinh doanh Thương mại yêu cầu trong môi trường kinh tế toàn cầu ngày nay.

Đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đây sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng vượt qua những rào cản đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là cách của mà đa phần nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.

PGS-TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho biết trường đang chờ ý kiến của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) phê duyệt tổ hợp các môn xét tuyển ngành y và dược, nếu có thể sẽ khai giảng vào tháng 1, 2 năm 2016. Trước mắt trường sẽ đào tạo chuyên khoa nội, ngoại, răng hàm mặt. Thời gian đào tạo là sáu năm.

Ông Hóa khẳng định trường có đầy đủ cơ sở thực hành và đã được thẩm định. “Chúng tôi ký hợp đồng với 5-6 bệnh viện trung ương và Hà Nội. Sau này trường sẽ xây bệnh viện thực hành” - ông Hóa nói. Về cơ sở vật chất, trường đã đầu tư mức kinh phí trên 80 tỉ đồng, học môn gì thì có máy móc thực hành môn đó.

Tuy nhiên, cũng trong sáng 26-11, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế Nguyễn Minh Lợi cho biết khi thẩm định cơ sở đào tạo ngành y của trường này hồi tháng 10-2015, Bộ Y tế đã khuyến cáo trường cần bổ sung các yêu cầu về chuyên môn. Chẳng hạn, về giảng viên, theo danh sách trường có 47 giảng viên phục vụ đào tạo bác sĩ nhưng chỉ 17/47 người có cam kết, trong khi yêu cầu cần tối thiểu 1/2 trong danh sách phải có cam kết làm việc với nhà trường. Ngoài ra để đào tạo ngành y, trường cần có cơ sở thực tập ngoài nhà trường thì trường này cho biết là có nhưng chưa có văn bản chứng minh.

Bên cạnh đó, mức điểm tuyển sinh đầu vào của các trường đào tạo ngành y lâu năm bình quân 25-27 điểm, trong khi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ dự định điểm tuyển sinh chỉ 20 điểm. Với chênh lệch trình độ như thế, ai có thể khẳng định đầu ra có đảm bảo chất lượng?

Kỹ năng mền, kỹ năng mà bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với ngành kinh doanh thương mại này cần tiếp xúc rất nhiều với mọi trường trong và ngoài doanh nghiệp vì thế kỹ năng mền được ưu tiên khá cao. Các kỹ năng cần có là: kỹ năng như tin học, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán…

Ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, bạn có thể làm bất kì ngành nào trong các hoạt động kinh tế, kinh doanh như : nhân viên kinh doanh, chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu, chuyên viên bộ phận thu mua, trưởng ngành hàng, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, chuyên viên marketing,…cho các doanh nghiệp hoạt động trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.

Về nghiên cứu khoa học và tư vấn, tính đến nay giáo viên của Khoa đã thực hiện khoảng 175 đề tài, bao gồm các chương trình và đề tài cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ, hợp tác với nước ngoài, cấp Trường và đề tài phục vụ doanh nghiệp…

Hoạt động hợp tác quốc tế và quan hệ đối ngoại của Khoa luôn được chú trọng phát triển. Nhiều đề tài, dự án hợp tác với các tổ chức quốc tế (UNIDO, UNESCO, JICA, JETRO, VDF, ASIAN LINK, SAINT MARY UNIVERSITY, KYOTO UNIVERSITY…) đã được thực hiện. Hiện nay nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong nước là đối tác chiến lược của Khoa.

Khoa luôn có truyền thống đi đầu trong các phong trào Công đoàn, Đoàn thanh niên và sinh viên của Trường về văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học sinh viên (Câu lạc bộ doanh nhân tương lai - CFE), phong trào thanh niên tình nguyện (STQ).

Gửi nhận xét