Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành Hà Nội khai giảng năm học mới

Tổng Giám đốc hiện tại của HiPT - Ông Võ Văn Mai - là một trong những cựu học sinh xuất sắc Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT Về dự và chỉ đạo buổi lễ khai giảng, về phía đơn vị chủ quan đại diện cho phòng dạy nghề có ông Lê Thế Mạnh, Phó phòng Dạy nghề Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Hà Nội. Đại diện phòng Bảo trợ Xã hội có bà Phạm Thu Hằng, Phó phòng Bảo trợ Xã hội Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Hà Nội.

Sáng ngày 03/11, Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tham dự Lễ khai giảng có các vị đại biểu khách quý đại dện cho Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUSC), Tổng Giám đốc hiện tại của HiPT - ông Võ Văn Mai - là một trong những cựu học sinh xuất sắc trường trung cấp thực hành HIPT,Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp - Trường Đại học Giao Thông Vận Tải, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ phụ trách đào tạo các Trung tâm GDNN-GDTX; Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đến dự. Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Giám đốc các doanh nghiệp - những đơn vị đã hợp tác, phối hợp, đồng hành cùng Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT trong công tác tư vấn tuyển sinh và đào tạo, mang đến cơ hội học tập chất lượng phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, góp phần thành công trong việc thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: “Phân luồng giáo dục sau THCS và sau THPT”, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận;Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên Nhà trường, phụ huynh và hơn 500 học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3.000 học sinh, sinh viên, học viên hiện đang học tại Trường.

Bế giảng khóa học CNTT của Trường Kỹ nghệ thực hành HiPT

+ Trung Cấp nghề Công Nghệ Thông tin ( Phần mềm máy tính)

+ Trung Cấp  thư ký văn phòng ( đào tạo thư ký cho giám đốc trong tập đoàn HIPT,và các đối tác khác.

+ Trung cấp nghề sửa sữa máy tính ( Sửa chữa điện thoại cao cấp Máy tính xách tay Macbook chính hãng, Hướng dẫn cài đặt - kết nối Iphone với PC(Laptop) qua phần mềm.

+ Trung Cấp nghề Công Nghệ Ô tô (Dịch Vụ Sửa Chữa Xe Ô tô ,Trung Tâm Chăm Sóc Xe Ô tô,Trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh và đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, dạy nghề. Qua đó, tỷ lệ tốt nghiệp trung cấp nghề đạt 98,2%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 đạt 98,5%; trên 80% học sinh ra trường có việc làm ổn định, riêng học sinh khối cơ khí tỷ lệ ra trường có việc làm đạt 98% . Cũng trong năm học qua, nhà trường đã tham gia Hội thi thiết bị dạy học tự làm toàn quốc được 1 giải nhất, tổ chức tốt hội thi giáo viên dạy giỏi cấp khoa, cấp phòng, qua đó       Trường đã chọn được 4 thầy cô đi thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai giảng chào mừng năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã khái quát tình hình tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường,nhấn mạnh nguyên nhân thành công và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu khách quý đại diện cho các cơ quan quản lý cấp trên, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước, các tập thể, cá nhân… đã luôn có sự chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ, đồng hành, hợp tác cùng Trường kỹ nghệ thực hành HiPT tổ chức lễ bế giảng khóa học CNTT K9B dành cho cán bộ, người sử dụng công cụ CNTT làm việc tại các Sở, ban, nghành, quận, huyện, thành phố Hà Nội.

Sáng ngày 03/11/2018, Trường kỹ nghệ thực hành HiPT tổ chức lễ bế giảng khóa học CNTT K9B dành cho cán bộ, người sử dụng công cụ CNTT làm việc tại các Sở, ban, nghành, quận, huyện, thành phố Hà Nội.

Đến dự buổi bế giảng có Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo CNTT Hà Nội – Ông Nguyễn Hoài Thu, Hiệu trưởng Trường kỹ nghệ thực hành HiPT – Ông TS. Vũ Đức Minh, Giám đốc Trung tâm đào tạo trực tuyến – Ông Doãn Đăng Phong và toàn bộ giảng viên, cán bộ quản lý, học viên.

Đây là khóa học đầu tiên tổ chức trong năm 2018 dành cho người sử dụng công cụ công nghệ thông tin tại các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Khóa học kết thúc thành công với số học viên được cấp cứng chỉ là 74 người trong đó 8 người đạt điểm xuất sắc từ 9,5 trở lên.

Sự thành công của khóa học là kết quả của sự hợp tác giữa Sở bưu chính viễn thông thành phố Hà Nội mà trực tiếp là Trung tâm đào tạo CNTT Hà Nội và Trường kỹ nghệ thực hành HiPT nhằm thực hiện chương trình công nghệ thông tin năm 2007 của thành phố.

Kết quả bước đầu khả quan, cho thấy tiềm năng vận dụng kiến thức vào thực tế. Đào tạo trực tuyến có nhiều ưu điểm, đặc biệt là tiết kiệm và linh động trong thời gian của học viên.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên vẫn có thể hỏi đáp mọi thắc mắc liên quan đến CNTT thông qua diễn đàn của khóa học. Khóa học trực tuyến K9B và tài khoản truy cập của học viên tham gia khóa học vẫn tiếp tục được duy trì. trong suốt thời gian qua. Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh sự thành công của Nhà trường trong việc thực hiện chủ trương phân luồng giáo dục sau THCS là do phụ huynh, học sinh đã tin tưởng, lựa chọn Bế giảng khóa học CNTT của Trường Kỹ nghệ thực hành HiPTđể học tập hôm nay, lập nghiệp ngày mai.

Nhân dịp Khai giảng, Nhà trường đã trao tặng học bổng cho 9 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập cũng như có thành tích trong hoạt động tập thể của nhà trường, của lớp học trong năm học 2017 – 2018.

Tiếp theo đó là chương trình trao tặng chứng nhận tài trợ và phát biểu của đại diện doanh nghiệp đã, đang tham gia xây dựng quỹ học bổng hàng năm của nhà Trường.

Cũng trong buổi lễ khai giảng đại diện cho các lớp học sinh, giảng viên của Trường đã có những bài phát biểu sâu sắc thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích đối với nhà trường đã và đang tạo cho các em học sinh cũng như cho đội ngũ cán bộ giảng viên một môi trường học tập tốt và một môi trường làm việc hết sức thuận lợi, giàu tính nhân văn con người.

Buổi lễ khai giảngkết thúc trong không khí phấn khởi, hân hoan của toàn thể các em học sinh, cũng như toàn thể cán bộ giảng viên của nhà trường.

Năm học 2017 - 2018, Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên; tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đã đầu tư  kinh phí nhằm hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị, dạy học.

Năm học 2018 - 2019, Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT tuyển sinh trên 200 sinh viên. Tổng quy mô toàn trường hiện nay có trên 1.000 học sinh, sinh viên hệ Trung cấp chính quy. Ngoài ra, có gần 300 sinh viên liên kết đào tạo với các trường đại học.

Bước vào năm học mới, Trường trung cấp nghề kỹ nghệ thực hành HIPT đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Dạy tốt - Học tốt”; kiểm tra, đánh giá theo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho người học; đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, phục vụ nhu cầu cho người học; phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục thân thiện - văn hóa - chuyên nghiệp./.

Gửi nhận xét