Tư vấn: Bạn có đang theo học một chương trình Cao Đẳng Hàn Quốc đúng nghĩa?

Trường đại học Dongguk Hàn Quốc - Korea ” tại Hàn Quốc do trường Cao đẳng Y Daegu đăng cai tổ chức. Qua chuyến thăm quan và tìm hiểu lần này, lãnh đạo hai trường hi vọng sẽ tiếp tục có thêm những cơ hội hợp tác trao đổi và đào tạo giữa hai bên nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trường Bách Khoa Hàn Quốc (KOPO) làm việc tại trường về các nội dung hợp tác trong thời gian tới

và báo điện tử Dân trí phối hợp tổ chức buổi tư vấn “Bạn có đang theo học một chương trình đại học quốc tế đúng nghĩa?”. Mời các bạn đặt câu hỏi để được giải đáp.

Trong thời kỳ hội nhập, khoảng cách để sinh viên tiếp cận với các hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới đang được thu hẹp lại nhờ sự ra đời của các chương trình liên kết quốc tế cũng như cơ sở quốc tế của các trường Đại học tại nước ngoài. Sinh viên hoàn toàn có thể theo học các trường Đại học từ những nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ và tốt nghiệp với tấm bằng quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.

Tuy nhiên giữa vô vàn những sự lựa chọn và nhu cầu khác nhau như mong muốn về bằng cấp quốc tế, kỳ vọng về nghề nghiệp sau tốt nghiệp, các lợi ích đi kèm trong suốt quá trình học hay tiềm năng để phát triển bản thân..., các bậc phụ huynh và học sinh đôi khi băn khoăn rằng liệu mình đã chọn cho con em một chương trình quốc tế đúng nghĩa, liệu mình có đang được hưởng những quyền lợi và giá trị đào tạo quốc tế thật sự?

Vậy đâu là những yếu tố tối quan trọng để lựa chọn một chương trình Đại học quốc tế tại Việt Nam? Có phải tính quốc tế chỉ thể hiện ở bằng cấp hay giáo trình học tập? Nếu như chỉ cần tấm bằng và giáo trình quốc tế, tại sao có những phụ huynh chi tiền tỷ để con em được ra nước ngoài học tập?

Thứ 2 ngày 26 tháng 6 năm 2017 vào lúc 14:00 - 16:30, Cao đẳng Hàn Quốc Hà Nội - Hàn Quốc Thành Phố Hà Nội và Báo điện tử Dân trí phối hợp tổ chức buổi tư vấn “Bạn có đang theo học một chương trình đại học quốc tế đúng nghĩa?”.

Độc giả quan tâm vui lòng đặt câu hỏi tại đây.

Thông tin khách mời:Trường Cao đẳng Y Daegu, Hàn Quốc được thành lập từ năm 1971, là nơi cung cấp và đào tạo các chuyên viên y tế với các ngành đào tạo như: Y tế công cộng, Điều dưỡng, Kỹ thuật, Kinh doanh và Dịch vụ xã hội, Nghệ thuật và Vật lý giáo dục. Trong chuyến thăm trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, các cán bộ và sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Y Daegu, Hàn Quốc đã thực sự bất ngờ trước bề dày truyền thống lịch sử và quy mô đào tạo của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội sau khi được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Họ đã đi thăm một số địa điểm nghiên cứu khoa học, học tập, sinh hoạt của Trường như: Nhà truyền thống, Vườn Thực vật, Phòng thí nghiệm chỉ định Công nghệ sinh học Thú y, Ký túc xá Lưu học sinh.

"Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội".Thạc sĩ Lê Anh Tuấn - Cao đẳng Hàn Quốc Hà Nội: Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và quản lý giáo dục với hệ đào tạo Đại học và sau Đại học

"Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội".Thạc sĩ Lê Anh Tuấn - Cao đẳng Hàn Quốc Hà Nội- Nội - Hàn Quốc Thành Phố Hà Nội

Ông Raj Dass - Trưởng ban hợp tác quốc tế Khu vực Châu Á, Thái Bình Dương -Các cán bộ và sinh viên trường Cao đẳng Y Daegu, Hàn Quốc nghe quá trình xây dựng và phát triển

"Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội".Ông Raj Dass cho biết: “Về cơ bản, các chương trình du học trong nước có ưu điểm đó là sinh viên các nước tiếp cận những chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới với giải pháp tài chính hợp lý, tuy nhiên, chỉ giáo trình giảng dạy và tấm bằng thôi là chưa đủ mà những giá trị khác như kỹ năng, những mối quan hệ và tư duy rộng mở là những điều không nằm trong một giáo trình nào, những giá trị này không thể truyền đạt được mà hình thành qua trải nghiệm cá nhân của mỗi sinh viên trong môi trường đa dạng văn hoá ở trường đại học. Những giá trị này được coi là nền tảng để các sinh viên hình thành tư duy toàn cầu, có tầm nhìn xa và phát triển bản thân một cách tốt nhất.”

Ông Raj Dass - Trưởng ban hợp tác quốc tế Khu vực Châu Á, Thái Bình Dương - Đại học Greenwich Vương quốc Anh.

"Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội" : Tư vấn du học liệu có thực sự cần thiết?

NCS tiêu chuẩn nghề quốc gia Hàn quốc: Sinh viên người Hà Lan đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich Việt Nam, là đại diện cho cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ hơn 10 nước trên thế giới đang theo học tại Đại học Greenwich Việt Nam

"Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội" - Đại diện cộng đồng sinh viên quốc tế - NCS tiêu chuẩn nghề quốc gia Hàn quốc.

Mike Witteveen - Đại diện cộng đồng sinh viên quốc tế -"Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội".

Lê Tam Triều Dâng - Sinh viên "Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội": Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Lê Tam Triều Dâng là sinh viên tiêu biểu, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại"Đăng ký nhập học Cao Đẳng Hàn Quốc Hà Nội".

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây để được giải đáp

  • 19/06/2017 02:51
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét