Tuyển Sinh Trực Tuyến Hỏi đáp du học Đài Loan

Để không khỏi bỡ ngỡ với con đường mới, lựa chọn mới bạn hãy là một du học sinh khôn ngoan và nhạy bén. Du học Đài Loan tại Hải Dương sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn khi cần. Đừng ngần ngại, cũng như băn khoăn về quyết định của mình. Thay vào đó hãy hành động và học hỏi.

Trước khi đưa ra quyết định đi du học Đài Loan, có khá nhiều câu hỏi liên quan đến điều kiện du học, học phí, cách chọn trường ở Đài Loan ra sao, kinh nghiệm sống và học tập tại Đài Loan như thế nào?...

Hy vọng những thông tin hỏi đáp du học Đài Loan dưới đây sẽ giải đáp được cơ bản những câu hỏi thắc mắc của các bạn, giúp bạn tự tin hơn trên con đường du học của mình sắp tới.

Những hỏi đáp du học Đài Loan sẽ giải đáp được cơ bản những thắc mắc, giúp bạn tự tin hơn trên con đường du học của mình sắp tới.

1. Hỏi đáp du học Đài Loan: Điều kiện du học Đài Loan

++ Em mới tốt nghiệp cấp 3 và chưa nhận bằng có thể du học Đài Loan được không ?

Em hoàn toàn có thể du học Đài Loan được vì chương trình này chỉ yêu cầu em đã tốt nghiệp cấp 3 và chỉ cần có chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

++ Cho em hỏi, em tốt nghiệp THPT loại trung bình vậy em có thể du học Đài Loan tự túc được không? Em cảm ơn ạ.

Theo quy định của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, điểm trung bình học bạ ba năm trung học phổ thông từ 6.0 trở lên là bạn đủ điều kiện du học tự túc tại Đài Loan.

Ngoài quy định về kết quả học tập trong học bạ, yêu cầu về ngoại ngữ cũng khá cần thiết. Nếu bạn lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh bạn cần phải có trình độ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương. Trường hợp nếu lựa chọn chương trình học bằng tiếng Hoa bạn cần phải có TOCFL (Test of Chinese as a foreign language) cấp độ 3 trở lên tùy theo trường và tùy ngành.

Nếu bạn chưa đủ một trong 2 điều kiện về ngôn ngữ ở trên bạn phải đăng ký học khóa dự bị tiếng Hoa. Điều kiện đăng ký học khóa này là bạn phải có trình độ tiếng Hoa tương đương với cấp độ A  ở Việt Nam.

++ Mình đã tốt nghiệp cấp ba 6 năm có thể du học Đài Loan được không?

Đa số các trường tại Đài Loan chỉ nhận học sinh tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học dưới 25 tuổi và trống không quá 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp. Tuy nhiên thì cũng có 1 số trường ở Cao Hùng và Đài Bắc chấp nhận học sinh dưới 30 tuổi và trống trên 2 năm. Vì vậy nếu bạn muốn đi du học Đài Loan, có thể đến trực tiếp Hệ Thống Du Học Đài Loan Tân Hướng Nam HIPT Hà Nội để nhận được những tư vấn miễn phí và chính xác nhất từ các chuyên viên nhé.

++ Em bị viêm gan thì có đi du học được không ad ơi?

Đi du học Đài Loan chỉ cần em đủ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan siêu vi B và HIV. Còn các bệnh đơn giản và phổ biến khác thì không sao cả. Nếu em bị nhiễm Viêm gan siêu vi B thì ad đành nói rất tiếc em nhé.

++ Em có thể khám sức khỏe đi du học ở đâu ạ?

Sức khỏe cũng là một trong những điều kiện để biết xem em có đủ điều kiện đi du học Đài Loan hay không. Trước khi du học, em phải kiểm tra sức khỏe ở những trung tâm y tế được Văn phòng văn hóa và kinh tế Đài Bắc công nhận nhé.

Du học Đài Loan có cần biết tiếng Đài trước không ? Cụ thể yêu cầu đầu vào là gì?

Thông thường các trường đều yêu cầu trình độ tiếng Đài Tocfl 1 trở lên, tuy nhiên nếu bạn chưa biết tiếng có thể nhập học sớm hơn và chỉ cần học khoảng 2 - 3 tháng trước khi bay là được bạn nhé.

2. Hỏi đáp du học Đài Loan: Hồ sơ du học Đài Loan: 0971 466 066 

++ Sang năm em muốn đi du học Đài, vậy em nộp hồ sơ và nhập học khi nào ạ?

Du học Đài Loan một năm có 2 kỳ mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa Xuân vào tháng 3 và mùa Thu vào tháng 9. Em nên nộp hồ sơ trước 3 hoặc 4 tháng để có cơ hội chọn được những trường tốt, đúng ngành học và khu vực mình mong muốn.

++ Em nhập học bây giờ mà tháng 3 bay có kịp không ạ? Liệu khi vào lớp học tiếng thì em có theo được các bạn không ạ?

Tất nhiên là kịp em nhé. Tại HIPT Hà Nội có nhiều lớp nên nếu em chưa tự tin thì có thể học thêm vào các buổi phụ đạo. Quan trọng nhất là sự chăm chỉ em ạ.

++ Em nộp hồ sơ hơi muộn nên có thể sẽ xin Visa muộn. Liệu em có thể nhập học sau các bạn được không?

Em có thể sang muộn, nhưng thường không quá 1 tháng kể từ ngày nhập học chính thức của trường. Điều này nhằm đảm bảo em có thể lên lớp đúng hạn mà không phải học đuổi, vì trong chương trình học thường lồng ghép cả học tiếng và học chuyên ngành song song nhau nữa.

3. Hỏi đáp du học Đài Loan: Kinh nghiệm du học Đài Loan

++ Sang Đài Loan em cần chuẩn bị đồ gì ạ?

Về quần áo không nhất thiết mang quá nhiều đi theo, em chỉ cần mang đủ dùng và chọn một số áo ấm nhé. Bên cạnh đó, đồ dùng sinh hoạt tại Đài Loan không đắt nên không cần phải mang theo từ nhà, hoàn toàn có thể mua khi sang Đài Loan học. Tuy nhiên, khi mua thuốc tại Đài, em cần biết tiếng và có đơn của thầy thuốc, với các bệnh cảm cúm thông thường hãy mang thuốc theo đủ dùng trong một khoảng thời gian nhé.

++ Em muốn về nước chơi vào kỳ nghỉ thì vé máy bay có đắt không?

Thời gian nghỉ giữa kỳ tại Đài thông thường là khoảng từ 1 – 1,5 tháng. Nếu em muốn về nhà chơi thì có thể đặt vé máy bay dành cho sinh viên, đặt càng sớm càng tốt (tốt nhất là nên đặt trước từ 1 – 2 tháng) để không phải mua vé đắt, với vé khứ hồi là khoảng hơn 3 triệu VNĐ.

++ Đi du học vậy em có thể gửi tiền về nhà không?

Pháp luật Đài Loan không cấm việc em gửi tiền về nhà em nhé. Tuy nhiên, nếu thấy em gửi nhiều lần thì khi gia hạn Visa, người cấp Visa sẽ có thể hỏi về mục đích thực sự của em khi đi du học… Em có thể nhờ bạn bè của em gửi cho nếu họ về nước nhé.

Nguồn Tin: http://trungcaphipt.edu.vn/

 

  • 24/11/2021 09:31
  • tuyensinhtructuyen.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét