Tuyển dụng ứng viên điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức

Tuyển dụng ứng viên điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa cho biết,Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) thông báo tuyển chọn 325 ứng viên điều dưỡng đi học tập và làm việc chăm sóc người bệnh tại CHLB Đức.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) thông báo tuyển chọn 125 ứng viên điều dưỡng đi học tập và làm việc chăm sóc người bệnh tại CHLB Đức.

Thời gian nhận hồ sơ từ nay tới hết ngày 15/6, các ứng viên tốt nghiệp THPT, đã và đang học về điều dưỡng đều được dự thi.

Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Đức tại Việt Nam, các ứng viên được sang Đức học chuyên môn thêm 3 năm, thời gian học được hưởng trợ cấp và lương làm thêm.Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc ... sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức

Cụ thể, năm đầu hưởng lương 850 Euro/tháng (khoảng 21 triệu đồng), năm 2 là 950 Euro/tháng (khoảng 23,5 triệu đồng), năm thứ 3 từ 1.050 Euro/tháng (khoảng 26 triệu đồng).

Sau khi vượt qua đợt sát hạch cuối, điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện tại Đức và hưởng lương 2.400 - 2.500 Euro/tháng (khoảng 51,5 - 65 triệu đồng) và các phúc lợi khác.

Sang Đức làm điều dưỡng, lương 60 triệu/tháng (Triển Khai tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại Cộng hoà Liên bang Đức)

Do đang thí điểm, nên Cục Quản lý lao động ngoài nước trực tiếp nhận hồ sơ và tuyển ứng viên.

Phó Cục trưởng Phạm Viết Hương nói rõ, việc tuyển điều dưỡng sang Đức chỉ thực hiện duy nhất tại Cục Quản lý lao động ngoài nước, những công ty, tổ chức khác đứng ra tuyển chọn đều là bất hợp pháp.

Ông Hương lưu ý, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin để tránh bị lừa đảo. Vì hiện có một số tổ chức cũng thông báo tuyển dụng ứng viên điều dưỡng đi CHLB Đức theo diện thực tập sinh.

Ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây đang có xu hướng phát triển không ngừng, nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hay xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay CHLB Đức… Với công việc của một người chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ người dân, Điều dưỡng cần phải có tay nghề giỏi, chuyên môn vững chắc chịu được áp lực của công việc. Nhiều thí sinh dù đã có một Văn bằng vẫn muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để có thể sang Đức làm việc.

Thực trạng nguồn nhân lực Điều dưỡng tại CHLB Đức Tuyển sinh Đề án Trường Cao đẳng Dược SỚM đối tác CHLB Đức

CHLB Đức là một trong những quốc gia được xếp vào hàng già hóa dân số, hiện nay ở Đức tỉ lệ người cao tuổi chiếm phần lớn chính vì vậy họ rất cần tới những Điều dưỡng viên làm việc. Trong khi đó, số lượng Điều dưỡng viên tại nước này không đủ để đáp ứng được nhu cầu của họ, chính vì thế những năm gần đây chính phủ Đức đã liên kết với Việt Nam tuyển dụng Điều dưỡng viên sang CHLB Đức làm việc, với mức lương hấp dẫn.

Điều kiện cần thiết để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Đức như sau: Ứng viên tham gia chương trình phải có trình độ từ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, có kiến thức chuyên môn vững vàng. Ứng viên cũng cần có trình độ tiếng Đức B2 đạt chuẩn Châu Âu để có thể sang học tập và chăm sóc người già, người bệnh tại các cơ sở Y tế, bệnh viện ở CHLB Đức. Ngoài ra, thí sinh tham gia ứng tuyển cũng cần đáp ứng được một số tiêu chí liên quan đến sức khỏe và lý lịch để có thể làm việc tại Đức.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội mở ra cơ hội làm việc tại CHLB Đức

Lựa chọn địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chất lượng

Nếu như đã xác định cho bản thân mình sau khi học xong ngành Điều dưỡng phải xuất khẩu lao động tại CHLB Đức hoặc Nhật Bản các thí sinh cần phải chuyên tâm học thật sự, lựa chọn những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng mới có đầy đủ chuyên môn, kiến thức vững chắc.

Đáp ứng nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 ngành Điều dưỡng Bế mạc Hội thi tay nghề quốc gia đối tác CHLB Đức thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho những người đã có bằng tốt nghiệp ngành khác ở trình độ Cao đẳng trở lên, có nguyện vọng học thêm ngành Điều dưỡng để bổ sung kiến thức cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho chính mình. Khung thời gian học tại trường tương đối linh hoạt phù hợp với những người đã đi làm, sinh viên có thể lựa chọn lớp học ngoài giờ hành chính như: học vào buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6, hoặc học vào cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Thông tin tuyển sinh các lớp Y - Dược hệ chính quy là trường có thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam và cũng là trường duy nhất tại Hà Nội hiện nay có bệnh viện riêng để đào tạo theo mô hình Trường Y gắn liền với Bệnh viện. Đây là mô hình đào tạo nhân lực Y tế chất lượng cao nhằm mục tiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại bởi sinh viên được thực hành nhiều, được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

Tính từ Những bí quyết quảng cáo trên Facebook cho ngành điều dưỡng “Điều Dưỡng Viên Đức” đến nay, có gần 350 người lao động Việt Nam được đưa sang Đức đào tạo điều dưỡng viên, những lao động này đều đã có chứng chỉ theo tiêu chuẩn Đức và được ở lại làm việc lâu dài.

Gửi nhận xét