Tuyển sinh Quản trị : Phụ huynh cũng cần được hướng nghiệp

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?.Phân biệt ngành Quản trị khách sạn và Quản trị nhà hàng và DV ăn uống?.Quản trị khách sạn được hiểu là gì? Đối tượng nghiên cứu khác với Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra sao? .

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch kéo theo đó là lĩnh vực nhà hàng, khách sạn ngày càng “hút” nhân lực. Trưởng phòng: Ths. Bùi Tất Hiếu Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội.Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cùng mức lương hấp dẫn đã trở thành động lực để các bạn trẻ theo đuổi khám phá lĩnh vực nghề nghiệp giàu triển vọng này.

> Ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ quốc tế khác nhau thế nào?

> Sự khác nhau giữa ngành Công nghệ truyền thông và Quan hệ công chúng

> Ngành Luật kinh tế và Luật quốc tế khác nhau như thế nào?

> Ngành Quản trị kinh doanh và Thương mại điện tử khác nhau ra sao?

> Ngành Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế khác nhau ra sao?

> Ngành Marketing và Quan hệ công chúng khác nhau như thế nào?

>> Học ngành Luật ở đâu?

>> Ngành Luật xét tuyển những môn nào?

Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa chọn ngành, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về bản chất ngành nghề, dễ nhầm lẫn về các vị trí công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn Phân biệt ngành Quản trị khách sạn với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống khác nhau như thế nào?  

Để phân biệt hai ngành này, điều đầu tiên bạn cần làm là phải nắm rõ tính chất công việc cũng như cần nắm rõ đối tượng mà mỗi ngành học nghiên cứu là gì.

Với ngành Quản trị khách sạn được hiểu tổng thể là các hoạt động quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý bao gồm các công việc: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm,…

 Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống Trưởng phòng: Ths. Lê Quốc Thành  Phòng Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục

Ngoài các tố chất tương đồng với Quản trị khách sạn như: giỏi giao tiếp, tự tin, có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc,...thì ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống còn đòi hỏi thêm sự đam mê và am hiểu về ẩm thực.

Phòng Quản Lý Đào Tạo – Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội

 Riêng ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện...Với ngành học này, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh các dịch vụ về nhà hàng và ẩm thực như: quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học,…

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội  Phó Trưởng phòng: Ths. Nguyễn Thái Hà Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Về cơ bản, hai ngành học này đều yêu cầu người học những tố chất như: năng động, tự tin, giỏi giao tiếp, có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc, vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa, con người các quốc gia. Riêng về đặc thù công việc, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lại đòi hỏi thêm sự đam mê, yêu thích khám phá ẩm thực.

Sự khác nhau về vị trí công việc giữa Quản trị khách sạn với Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Yếu tố quan trọng để nhận diện độ khác biệt giữa ngành Quản trị khách sạn với Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống chính là vị trí công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với hành trang nghề nghiệp vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các nhà hàng, khách sạn, resort trong và ngoài nước với các vị trí từ chuyên viên, trưởng nhóm, quản lý bộ phận, giám đốc điều hành.

Quản trị khách sạn Mã ngành Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Cao đẳng Du Lịch Hà Nội - Tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy tham quan, học tập thực tế tại khách sạn 5 sao của Campuchia

 Còn đối với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận công việc ở nhiều các vị trí khác nhau như: Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn; Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị; Trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực,...

Tuy rằng giữa hai ngành có sự khác biệt nhau về vị trí công việc, nhưng giữa hai ngành có nhiều điểm tương đồng về kiến thức nền tảng cũng như một số lĩnh vực công việc. Điều đó thật sự rất phù hợp với các bạn sinh viên có mong muốn học thêm văn bằng hai, “lấn sân” sang các ngành dịch vụ tương đồng.

Qua nội dung thông tin được cung cấp từ bài viết trên, các bạn thí sinh quan tâm đến nhóm ngành dịch vụ, du lịch đã phần nào phân biệt ngành Quản trị Nhà hàng với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Từ đó, hãy dựa vào tố chất của bản thân, tính chất công việc và nghề nghiệp cụ thể để có thể đưa ra quyết định chọn lựa ngành học phù hợp nhất cho lộ trình lập nghiệp sau này.

 

Gửi nhận xét