VTV7 Giải pháp đào tạo trực tuyến - E-Learning học sinh THCS 09 và THPT 12

Trong thời gian hàng triệu học sinh trên cả nước nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục phát sóng các chương trình ôn tập kiến thức dành cho học sinh các lớp cuối cấp: Chinh phục kỳ thi vào 10, Chinh phục kỳ thi THPT 2020 và Học sao cho tốt trên Kênh VTV7- Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục

Dành cho các sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 tại nhà, Chinh phục kỳ thi vào 10 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 2/3/2020 với 3 môn: Toán, Văn, Anh. Với sự tham gia giảng dạy của 2 giáo viên đã đồng hành cùng chương trình nhiều năm là thầy Ngân Văn Kỳ (giáo viên môn Toán) và thầy Vũ Thanh Hòa (giáo viên môn Ngữ Văn), và thầy Nguyễn Thái Dương (giáo viên môn tiếng Anh). Tuy là một gương mặt mới đối với khán giả của chương trình Chinh phục kỳ thi, nhưng thầy Thái Dương từ lâu đã là một giáo viên nổi tiếng trong làng giảng dạy tiếng Anh với phong cách sư phạm chuyên nghiệp, hài hước, hữu ích.

Thầy Nguyễn Thái Dương - gương mặt mới gia nhập Chinh phục kỳ thi năm nay.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO - BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI – Trung tâm đào tạo E-Learning Các bài giảng cũng đã được tham khảo đề thi vào 10 ở nhiều địa phương, nhằm giúp sĩ tử trên toàn quốc có thể ôn tập tốt nhất. Đặc biệt, trong bài giảng môn Toán năm nay, thầy Ngân Văn Kỳ sẽ còn chỉ ra và phân tích những lỗi sai thường gặp ở các dạng bài toán phổ biến trong đề thi, giúp học sinh dễ dàng đạt điểm cao. Các bạn học sinh cũng có thể ôn tập lại bằng việc làm đề môn Toán được đăng tải trên fanpage VTV7.

Với 8 bài giảng ở môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng ở môn tiếng Anh, chương trình sẽ là “công cụ đắc lực” giúp các bạn ôn tập ở bất cứ đâu và mọi lúc mọi nơi, đặc biệt trong “kỳ nghỉ lịch sử” này. Các bạn hoàn toàn có thể ở nhà và xem các bài giảng trên kênh VTV7, đồng thời theo dõi lại trên kênh Youtube. Các video sẽ được đăng tải ngay trong ngày để đảm bảo nhu cầu học trực tuyến của các bạn.Các bạn học sinh cũng có thể ôn tập lại bằng việc làm đề Toán được đăng tải trên website VTV7: http://chinhphuckythivtv7.vtv.vn/

Lịch phát sóng cụ thể:Học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập kiến thức trên Đài Truyền hình Việt Nam

7h & 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh VTV7, bắt đầu từ ngày 2/3/2020.

21h phát lại cùng ngày trên kênh Youtube VTV7: www.youtube.com/vtv7tv

 Link đề môn Toán các bạn có thể xem tại đây.

Dành cho các sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, chương trình Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2020 dành cho học sinh lớp 12 cũng sẽ được lên sóng vào ngày 6/4/2020 vào 16h & 22h các ngày trong tuần.

Trung tâm Đào tạo E-Learning tuyển sinh THPTQuốc Gia trực tuyến Đặc biệt, trong năm 2020 VTV7 sẽ mang đến trong bộ sách Cẩm nang Chinh phục kỳ thi. Bộ sách sẽ gồm 03 cuốn theo tổ hợp môn: 1.“Toán – Văn- Anh”; 2. “Lý- Hóa- Sinh”; “Sử- Địa- GD Công dân”). Mỗi trang Infographic trong sách đều có tích hợp mã QR code dẫn đến link bài giảng chi tiết ở trên để học sinh có thể dễ dàng tìm và xem chỉ với 01 thao tác quét điện thoại. Chỉ cần sở hữu bộ sách, việc tổng ôn, hệ thống kiến thức và truy cập vào kho bài giảng của VTV7 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kinh tế - xã hội, cung cấp dịch vụ công, giao dịch điện tử. Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học nhưng phải bảo đảm chất lượng học tập, xử lý phù hợp kiến nghị của các trường quốc tế theo quy định.

Về phía Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Văn bản có nêu: Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, trong thời gian học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tạm thời nghỉ học, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua internet, trên truyền hình; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học (do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng) trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia (kênh VTV7 và một số kênh truyền hình trung ương khác) và các kênh truyền hình khác được công bố trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT (tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn).

Khi học sinh đi học trở lại, chỉ đạo các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng có Công văn gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc triển khai công tác đào tạo từ xa (ĐTTX) ứng phó với dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm tích cực thực hiện các phương án phòng chống dịch theo chỉ đạo, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng cơ sở đào tạo.

Còn nếu các sĩ tử muốn ôn tập cho kỳ thi quan trọng này ngay từ bây giờ thì hãy đón xem Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn tiếng Anh đang được phát trên kênh VTV7 lúc 12h & 22h từ ngày 29/2/2020! Đồng thời, các bạn có thể vừa xem bài giảng, vừa làm đề ôn tập tại trang web VTV7.

Cùng với VTV7, hãy yên tâm là bạn có thể ôn tập thật tốt ngay tại nhà của mình. Đừng quên gửi câu hỏi, thắc mắc của mình về fanpage VTV7 để được giải đáp về chương trình.

Cùng VTV7 chinh phục kỳ thi!

Gửi nhận xét