Xét NVBS tuyển sinh: điểm cao rớt, điểm thấp đậu

NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT NGUYỆN VỌNG BỔ SUNG.Giải đáp thắc mắc của thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH.Điểm nguyện vọng 2 có cao hơn nguyện vọng 1?.Điểm chuẩn giảm, liệu có công bằng?

Nguyện vọng 2 là gì?.Nguyện vọng bổ sung được xét tuyển như thế nào?.Bước vào đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần lưu ý gì?

Nguyện vọng bổ xung được xét tuyển như thế nào? cần nộp phiếu điêm gốc hay phiếu photo có công chứng, các em có thể đăng ký qua đường bưu điện, hoặc trực tiếp tại trường và các trường cũng phải tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ...

Phần lớn câu hỏi trong gần 1.000 câu hỏi của thí sinh, phụ huynh học sinh được gửi đến Hồ sơ đăng ký xét tuyển NVBS đã được ông Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT; ông Đỗ Thanh Duy - trưởng phòng thi và công nhận văn bằng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT; TS Nguyễn Đức Nghĩa - ĐH Ngoại ngữ - ĐH quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn và TS Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội giải đáp, tư vấn.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung thế nào?

Đăng ký trực tuyến-Bao nhiêu điểm đỗ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ?.Danh sách trường xét tuyển bổ sung đợt 2 Bạn Nguyễn Hoài Sơn băn khoăn về việc Bộ GD-ĐT không quy định xét tuyển nguyện vọng 2, 3 như các năm trước nhưng lại cho phép nộp hồ sơ vào nhiều trường.

Giải đáp băn khoăn này, ông Trần Văn Nghĩa cho biết: “Năm nay không quy định các nguyện vọng 2, 3 nhưng các em có nhiều cơ hội hơn để đăng ký các ngành học. Nếu em không trúng tuyển nguyện vọng 1 và có điểm thi trên điểm sàn thì sẽ được trường cấp cho hai giấy chứng nhận kết quả thi có dấu của trường. Hai giấy này có giá trị hoàn toàn giống nhau. Thí sinh có thể dùng các giấy chứng nhận này để đăng ký xét tuyển.Hệ Cao Đẳng Ngoại Ngữ Hàn Quốc -Điểm bằng nhau thí sinh nào sẽ trượt?. Bộ GD-Thí sinh cần lưu ý gì về xét tuyển đại học đợt 2?.ĐT trao cho các trường quyền tự chủ trong việc xét tuyển. Chỉ cần đảm bảo các điều kiện sau: điểm xét tuyển phải cao hơn điểm sàn, không xét tuyển vượt chỉ tiêu đã được duyệt và tới 30-11 phải kết thúc việc xét tuyển. Xét tuyển bổ sung: Trên cơ sở ba yêu cầu này, các trường chủ động đưa ra điều kiện xét tuyển và thời gian xét tuyển, đồng thời công khai trên trang web của trường, của bộ, trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Một trong những điểm đáng chú ý năm nay là Bộ GD-ĐT không quy định bắt buộc điểm xét tuyển nguyện vọng sau cao hơn nguyện vọng trước”.

Ông Trần Văn Nghĩa khuyên thí sinh cần xem xét kỹ các thông tin về xét tuyển mà các trường công bố để đăng ký. Các em có thể đăng ký qua đường bưu điện, hoặc trực tiếp tại trường và các trường cũng phải tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ nếu các em có nguyện vọng.

TB Điểm chuẩn Trúng Tuyển NVBS Đợt 1 & Điểm Xét tuyển NVBS Đợt 2

"Xét tuyển bổ sung là dịp các trường nhìn lại mình".Bạn Hồ Thị Mỹ Trang và nhiều thí sinh khác thắc mắc về việc nộp bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển bổ sung. Về điều này, ông Đỗ Thanh Duy cho biết việc nộp bản chính hay photo công chứng là tùy thuộc quy định của từng trường

Ông Duy cũng tư vấn cho thí sinh: “Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm: giấy chứng nhận kết quả thi, hai phong bì có dán tem và địa chỉ để giao dịch.Hệ Cao Đẳng Ngoại Ngữ Hàn Quốc - Xét tuyển học bạ thpt như thế nào ? Em có thể nộp tại trường hoặc chuyển phát nhanh. Khi em trúng tuyển, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển vào phong bì em đã ghi sẵn địa chỉ trước đó. Trong giấy chứng nhận kết quả thi đã có các tiêu chí để thí sinh ghi nguyện vọng cụ thể vào các ngành học trong trường”. Thí sinh có thể nhận giấy chứng nhận kết quả thi hoặc phiếu báo điểm (đối với thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn) tại các sở GD-ĐT từ ngày 20-8.

Cơ hội nhiều hơn Cao Đẳng Ngoại Ngữ Hàn Quốc Hà Nội… nhiều thí sinh đăng ký!

Xét tuyển bổ sung:Với quy định mới năm nay, thí sinh ít nhất có hai cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển (với hai giấy chứng nhận bản gốc) và các cơ hội xét tuyển khác (vào các trường chỉ yêu cầu giấy chứng nhận photo) - ông Trần Văn Nghĩa nhấn mạnh khi nói đến cơ hội xét tuyển nguyện vọng bổ sung của thí sinh.Điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuyển bổ sung chỉ là giải pháp tình thế.Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

Đăng ký vào ngành nào, trường nào thì cơ hội trúng tuyển nhiều hơn, những con đường nào có thể lựa chọn sau khi trượt nguyện vọng 1 là điều mà nhiều thí sinh đặt ra. Ông Xét tuyển bổ sung:Nguyễn Đức Nghĩa và ông Vũ Viết Bình đã tư vấn cho thí sinh nhiều thông tin cụ thể về những ngành thí sinh có thể đăng ký. Những ngành chỉ tiêu còn nhiều, điểm thi của thí sinh cao hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển thì cơ hội đậu nhiều hơn. Thí sinh cần theo dõi thông tin về xét tuyển trên trang web của các trường, của Bộ GD-ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng để biết thông tin trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Một số câu hỏi đáng quan tâm về xét tuyển nguyện vọng:

Hỏi: Nộp nguyện vọng 2 là nộp bản sao kết quả điểm hay bản chính?

Xét tuyển bổ sung:Cơ hội Trung tuyển Cao Đẳng Ngoại Ngữ Hàn Quốc là rất cao. Ông Đỗ Thanh Duy: Năm 2017, theo quy định của Quy chế tuyển sinh thì sau khi công bố điểm trúng tuyển, những trường còn chỉ tiêu sẽ công bố thí sinh có mức điểm từ điểm sàn trở lên sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.  Việc nộp bản chính hay photo công chứng là tùy thuộc vào quy định của từng trường và không giới hạn số đợt xét tuyển để các trường tuyển đủ chỉ tiêu. Thời hạn kết thúc xét tuyển là trước ngày 30-11.

Gửi nhận xét