Xét điểm thi THPT QG: Học viện Ngoại giao

Sau đợt xét tuyển học sinh bằng điểm chuẩn và học bạ đợt 1, nhiều trường đại học công bố thời gian cho việc xét tuyển bổ sung các thí sinh có nhu cầu vào trường.

Học viện luôn đóng vai trò chủ yếu trong các hoạt động ngoại giao kênh II, tham gia hội thảo quốc tế về các vấn đề Biển Đông, NEAT, NEAS, các vấn đề và mô hình phát triển ở châu Á, các khuôn khổ hợp tác châu Á, An ninh năng lượng

Visa D4 là visa đi Hàn thông dụng nhất

… Học viện cũng tổ chức các tọa đàm quốc tế trong nước với các viện nghiên cứu đối tác nước ngoài như Đối thoại song phương với Viện nghiên cứu đương đại Trung Quốc, Đối thoại Kênh II Việt Nam - Niu Dilân, JIIA (Nhật Bản), IFANS (Hàn Quốc), SIIS (Thượng Hải, Trung Quốc), IIR (Đài Loan), Học viện Ngoại giao Nga, Vê-nê-zu-ê-la. Tọa đàm Căm-pu-chia và các nước láng giềng, Hội thảo về Tương lai Quan hệ Việt - Mỹ, Hội thảo về “Quan hệ Đông Nam Á - Châu Âu dưới góc độ chính trị và an ninh: Giữa Chủ nghĩa song phương, Chủ nghĩa đa phương và Chủ nghĩa liên khu vực”… và tham gia các hoạt động Kênh II ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á, và châu Á - Thái Bình Dương.

Quy trình chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc

Học viện luôn đóng vai trò chủ yếu trong các hoạt động ngoại giao kênh II, tham gia hội thảo quốc tế về các vấn đề Biển Đông, NEAT, NEAS, các vấn đề và mô hình phát triển ở châu Á, các khuôn khổ hợp tác châu Á, An ninh năng lượng…

 Học viện cũng tổ chức các tọa đàm quốc tế trong nước với các viện nghiên cứu đối tác nước ngoài như Đối thoại song phương với Viện nghiên cứu đương đại Trung Quốc, Đối thoại Kênh II Việt Nam - Niu Dilân, JIIA (Nhật Bản), IFANS (Hàn Quốc), SIIS (Thượng Hải, Trung Quốc), IIR (Đài Loan), Học viện Ngoại giao Nga, Vê-nê-zu-ê-la. Tọa đàm Căm-pu-chia và các nước láng giềng, Hội thảo về Tương lai Quan hệ Việt - Mỹ, Hội thảo về “Quan hệ Đông Nam Á - Châu Âu dưới góc độ chính trị và an ninh: Giữa Chủ nghĩa song phương, Chủ nghĩa đa phương và Chủ nghĩa liên khu vực”… và tham gia các hoạt động Kênh II ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á, và châu Á - Thái Bình Dương.

Phân biệt visa D2 và visa D4

Trong mục visa du học Hàn Quốc được phân ra 2 loại visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Visa D2 Hàn Quốc là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và có nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu hệ chính quy gồm: đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì? Phân biệt visa d2 và visa d4 Hàn Quốc

Khi sử dụng visa D2, du học sinh chỉ học chuyên ngành đại học, cao học hoặc cao đẳng nghề.

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 Hàn Quốc là visa dành cho các du học sinh đi du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm). Tham gia học các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 - Visa đi Hàn thông dụng nhất

Visa D4 Hàn Quốc được chia làm 2 loại:E-learning Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Visa D4-1 Hàn Quốc: Visa cấp cho sinh viên đi du học tiếng tại Hàn Quốc

Visa D4-6 Hàn Quốc: Visa cấp cho sinh viên tham gia các chương trình du học nghề Hàn Quốc.

Lưu ý:Đăng ký học Cao đẳng sư phạm Hàn Quốc khác với CĐ ngoại ngữ Hàn Quốc chỗ nào ?

Thời hạn của visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc khoảng từ 6 tháng đến 1 năm

Khi sắp hết hạn visa các bạn có thể gia hạn visa tại Hàn Quốc với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn đang làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam làm thủ túc gia hạn visa.

Quyền lợi

Quyền lợi của du học sinh khi du học Hàn Quốc với 2 loại visa D2 hoặc D4 là tương tự nhau:

Trở thành một du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc

Được làm thêm 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ

Riêng với vias D2 Hàn Quốc thì học sinh, sinh viên được phép bảo lãnh người thân trong gia đình sang Hàn Quốc thăm thân quãng thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Đây là một quyền lợi khá lớn với những người sở hữu visa du học Hàn Quốc D2 và cũng là lý do hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2 Hàn Quốc.

Chuyển đổi từ visa D4 lên visa D2 Hàn Quốc

Như E-learning Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당 đã giải thích ở trên, visa D4 Hàn Quốc là dành cho những đối tượng tham gia khóa học đào tạo tiếng ở Hàn Quốc. Sau thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm học tiếng, nếu đủ điều kiện các bạn mới được phép chuyển đổi lên visa D2 – là loại visa cấp cho những đối tượng học các hệ cao đẳng, đại học chính quy.

Quy trình chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc

Mách nhỏ: Với những bạn nào đi du học Hàn Quốc theo diện học bổng thì mặc định sở hữu visa D2 Hàn Quốc.

Giấy tờ cần thiết chuyển từ visa D4 sang D2 Hàn Quốc

Hộ chiếu

Thẻ người nước ngoài

Giấy chứng minh tài chính

Giấy báo nhập học tại Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh học lực gần nhất

Giấy chứng nhận đã nộp học phí của trường bên Hàn Quốc

Sinh viên có thời lượng học trên 70% không cần chứng minh tài chính

Phí 130.000 Won (bao gồm cả tiền đổi thẻ người nước ngoài là 30.000 Won)

Giấy chứng nhận về việc học ngôn ngữ, bảng điểm, bảng điểm danh trong quá trình học

Chú ý: Đối tượng được phép đi làm thêm tại Hàn Quốc cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

Du học sinh đang theo học ở trường có visa D2

Được giáo sư phụ trách giới thiệu

Đã hoàn thành khóa học ít nhất là 6 tháng (1 học kì) tại các trường cao đẳng trở lên

Trên đây là những thông tin về visa D2 và visa D4 Hàn Quốc,E-learning Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당 hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn khi làm thủ tục xin visa du học xứ Hàn.

Gửi nhận xét