Xét học bạ THPT: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2018. Theo đó, Học viện tuyển sinh theo 3 phương thức.

+ Sinh viên đăng ký học các ngành tại Trường đều được học song song Tiếng Hàn (đạt trình độ Topik 3 trở lên), hoặc Tiếng Nhật (đạt trình độ N3 trở lên), để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các Tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đang là đối tác nhân sự của Trường.

+ Được đi thực tập 1 năm tại Hàn Quốc/Nhật Bản trong các chương trình liên kết của nhà trường

 >> Lộ diện 14 thí sinh có điểm thi Toán THPT quốc gia 2018 cao nhất nước

 >> Những lưu ý quan trọng sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018

 >> Lo điểm thi thấp, trường ĐH rục rịch hạ điểm “sàn”

Đó là các phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia năm 2018; Tuyển thẳng và Kết quả học tập THPT (Học bạ).

Lãnh đạo Học viện cho biết, Học viện luôn tạo điều kiện cho thí sinh được học đúng ngành theo nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và cam kết đảm bảo chất lượng đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình và nhu cầu của thị trường việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tự chủ và trách nhiệm; đạt chuẩn về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm theo cam kết của Học viện.

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và kết quả học tập THPT (học bạ) như sau:

Ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đối với học sinh phổ thông:

+ Có cơ hội tham gia chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Đại học tại Hàn Quốc với học bổng từ 50 – 100%, visa chuyên ngành D2

+ Sinh viên ngành CNTT được học song song với tiếng Nhật, 100% sinh viên có nguyện vọng sẽ được sang Nhật làm việc diện Kỹ sư IT.

+ Sinh viên đăng ký học Điều dưỡng sẽ được học Tiếng Nhật và thực hành nghề điều dưỡng từ 6 – 9 tháng tại trường, và xuất cảnh ngay sau khóa học để sang Nhật làm việc, với chi phí thấp nhất. Chương trình dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

+ Nhà trường đã ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực lâu dài cho nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam, để đảm bảo việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

+ Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; Trường có Ký túc xá cho sinh viên.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPTQG nêu trên là tổng điểm của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 10 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3. Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực (nếu có) được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm

Phương thức tuyển thẳng

Đối tượng 1: Các đối tượng được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc các năm trước tại các trường THPT trên cả nước có kết quả học tập ở bậc THPT đáp ứng được 1 trong các điều kiện sau đây của Học viện.

(1) Trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong số các môn thi học sinh giỏi cấp thành phố/tỉnh;

(2) Học lực giỏi 1 năm và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS ≥ 5.0/TOEFL PBT ≥ 480/TOEFL CBT ≥ 173/TOEFL IBT ≥ 61/TOEIC ≥ 600;

(3) Học lực loại giỏi từ 2 năm trở lên trong 3 năm học THPT;

(4) Học lực loại khá trở lên của ít nhất 5 học kỳ (HK)/6 HK của THPT.

Học viện sẽ hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện tối đa để thí sinh có thể học đúng ngành học mà mình muốn/yêu thích.

Khi tìm việc các bạn nên nhờ bạn bè đang làm ở cty đó rồi, hoặc vào các web tìm việc ở Nhật. Tuyệt đối không nên nghỉ học trước. Khi làm hồ sơ trình cục xuất nhập cảnh để xin chuyển tư cách lưu trú thì cần phải có một bản sao hồ sơ lúc trường Nhật ngữ trình cục xin tư cách lưu trú du học, hồ sơ này có thể xin lại ở trường (nhiều trường gây khó dễ vì họ không muốn học sinh của họ nghỉ học giữa chừng. Trên cục vẫn còn 1 bản nhưng khó xin lại hơn. Tốt hơn hết ở VN bạn làm thêm 1 bản để mang đi).

Hồ sơ trình cục xuất nhập cảnh

a. Một đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú ( Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書 Tiếng Anh là : Application for certificate of eligibility). Chú ý: không nên nhầm với giấy xin gia hạn tư cách lưu trú tiếng Nhật: 在留資格期間更新許可申請書 (application for extension of period of stay).

b. Sơ yếu lý lịch (bản tiếng anh, tiếng Nhật – Phải như bản làm hồ sơ du học).

c. Bằng cao đẳng hoặc đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch tiếng anh học Nhật).

d. Quyết định nghỉ học do trường xác nhận (chú ý: nhiều trường không muốn làm xác nhận, nhưng theo luật họ bắt buộc phải làm, cứ khéo léo một chút là họ vui vẻ làm bạn nhé).

e. Thêm một bản sao các hồ sơ, giấy tờ nộp cục khi xin tư cách lưu trú du học sinh.

Chi phí để xin chuyển đổi tư cách lưu trú

Chi phí này phụ thuộc vào tiếng Nhật, phụ thuộc vào trình độ chuyên môn. Thông thường các bạn nên nhờ văn phòng luật của người Việt ở đấy làm hộ cho nhanh, phí thường mất từ 2000 – 4000 usd. Nếu tự làm được thì mất không đáng kể.

Trường hợp chuyển visa Du học sinh sang Kỹ thuật viên chỉ dùng khi bạn đã “lỡ đi du học”, sang đây thấy kỹ thuật viên Nhật Bản kiếm được nhiều tiền lại đổi ý muốn chuyển. Còn thật ra hiện nay nếu bạn có bằng cao đẳng hay đại học chuyên ngành kỹ thuật rồi thì tốt hết bạn nên tham gia đăng ký đi diện kỹ thuật viên luôn, hiện đi kỹ thuật viên đơn giản hơn trước, đơn hàng về nhiều hơn.

Bộ tư pháp Nhật quy định chuyển tư cách lưu trú như sau:
Các ứng viên người nước ngoài đã tốt nghiệp cao đẳng hay đại học với các chuyên ngành về  kỹ thuật như: Xây dựng, cơ khí, tin học – IT , điện, điện tử… thì được phép chuyển tư cách lưu trú (visa) từ du học sinh sang kỹ thuật viên khi đã được một doanh nghiệp hay cơ quan của Nhật Bản quyết định ký hợp đồng lao động.
Theo quy định này bạn phải có bằng cao đẳng, đại học ở VN rồi, sau đó sang Nhật thì dù bạn đang học tiếng Nhật ở trường Nhật Ngữ hay đang học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học thì vẫn được phép chuyển sang tư cách lưu trú kỹ thuật viên.

Gửi nhận xét