Xét học bạ THPT: Hv Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Visa du học Hàn Quốc được chia làm 2 loại visa D2 Hàn Quốc và Visa D4 Hàn Quốc. Vậy với trường hợp nào ta sẽ xin visa D2 và trường hợp nào sẽ là D4, sự khác biệt giữa D2 và D4 là gì…. Đây chính là thắc mắc của rất nhiều học sinh, sinh viên đang có ý định du học xứ Hàn.

Căn cứ Quyết định số 288/QĐ-HV ngày 16/4/2018 của Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về việc cho phép thực hiện Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Đại học ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam và Đại học Jeonju, Hàn Quốc;

Hiện nay có nhiều bạn trẻ muốn sang Hàn Quốc làm việc lâu dài theo diện visa E7 (Visa E7 dành cho lao động lao động có tay nghề cao, hay có thể gọi là lao động chuyên ngành). Nhưng thực chất ở Việt Nam không có nhiều người đi được theo diện này. Vì điều kiện để bạn được cấp visa E7 của Hàn Quốc tại Việt Nam là rất khó.

Thực hiện quy định tại điểm c khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển đại học hệ chính; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT, trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển (bằng mức điểm chuẩn trúng tuyển) còn vượt chỉ tiêu thì các thí sinh có mức điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách trúng tuyển sẽ xét ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?

>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?

>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Qua nghiên cứu, chúng tôi xây dựng lên một chương trình đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho Hàn Quốc hoàn toàn khép kín dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp đại học cao đẳng tại Việt Nam. Theo chương trình này, các ứng viên sau khi kết thúc quá trình đào tạo sẽ chuyển visa E7 để có thể làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với những quyền lợi ưu việt.

Từ ngày 07/08/2018, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức sau để tra cứu kết quả xét tuyển đợt 1 năm 2018 vào Học viện như sau: Cách 1: Thí sinh truy cập tại trang web: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản của thí sinh và kiểm tra kết quả xét tuyển của mình. Cách 2: Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển tại địa chỉ: http://tracuu.ptit.edu.vn.
Nhằm hỗ trợ thí sinh và gia đình nắm bắt được thông tin kết quả xác nhận nhập học, Học viện thực hiện mở cổng hỗ trợ thông tin về kết quả xác nhận nhập học để thí sinh có thể tra cứu kết quả của mình tại địa chỉ: http://tracuunhaphoc.ptit.edu.vn. Nội dung chi tiết về thủ tục nhập học Học viện sẽ gửi trực tiếp cho thí sinh qua đường Bưu điện theo địa chỉ thí sinh đã đăng ký.
Trong thời gian xét tuyển, Học viện sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh, trực tiếp tư vấn tuyển sinh tại Cổng thông tin điện tử và Cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ: http://ptit.edu.vn, http://tuyensinh.ptit.edu.vn; qua email: tuyensinh@ptit.edu.vn hoặc Fanpage tuyển sinh: www.facebook.com/ptittuyensinh.

1. Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian từ 02 – 03 năm. Trong quá trình du học nghề học sinh có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Vì chương trình học không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề chủ yếu là cần thực hành nghề. Và quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa.

Mục đích của chương trình du học nghề tại Hàn Quốc nhằm đào tạo và nâng cao tay nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho nền công nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, du học sinh sẽ được gia hạn visa để làm việc tại những tập đoàn lớn: SamSung, Huyndai, SK Hynix, LG, Kia Motors. Đặc biệt, bạn cũng sẽ có cơ hội chuyển đổi từ visa E-7 (Visa làm việc tại Hàn 5 năm) sang visa F-5 (Visa định cư lâu dài tại Hàn).

2. Tại sao lại có chương trình du học nghề tại Hàn Quốc?

Hệ quả của một sự nỗ lực phát triển trong một thời gian dài. Biểu đồ dân số Hàn Quốc đang trở nên già đi. Nguồn nhân lực trẻ đang hao hụt tại quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu châu Á này. Tuy đã tuyển dụng lao động từ nước ngoài với số lượng lớn nhưng số lao động đáp ứng được nhu cầu công việc lại rất ít. Do trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn của lao động nước ngoài còn kém. Chính vì vậy chính phủ Hàn Quốc cùng những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đã chung vốn mở ra những khóa đào tạo nghề nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cao.

Trong năm 2018, chương trình du học Hàn Quốc tự túc đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều bởi sự siết chặt về thủ tục du học Hàn Quốc của Đại sứ quán. Vậy còn lý do gì mà các bạn lại không lựa chọn du học nghề tại Hàn Quốc để thay đổi cuộc đời bạn? Du học nghề Hàn Quốc 2017 – sự lựa chọn không thể thông minh hơn.

3. Du học nghề ở Hàn Quốc như thế nào?

Chương trình du học nghề Hàn Quốc thường kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy vào ngành nghề theo học. Thời gian học chính thức là 18 tháng và 6 tháng thực tập hưởng lương tại các công ty Hàn Quốc. Có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn: Cơ khí, điện lạnh, thợ hàn, điện tử,…

Trong thời gian học nghề tại trường, sinh viên phải hoàn thành 75 đến 80 tín chỉ (2 năm). Đối với chương trình học 3 năm là 120 tín chỉ. Chương trình học bao gồm 40% lý thuyết và 60% thực hành. Học sinh chủ yếu sẽ tập trung học để có được tay nghề ở mức trung bình. Tuy nhiên, học sinh cũng có thể chuyển sang chương trình học 4 năm tại trường đại học chính quy. Với điều kiện trường nghề phải liên kết với trường đại học bạn chọn.

Sau 2 năm du học nghề tại Hàn Quốc, học viên có thể chuyển visa D-2 sang visa D-10 (Visa cho phép làm việc tại Hàn Quốc 2 năm). Nếu có sự tiến bộ trong công việc, lao động sẽ có cơ hội chuyển sang visa E-7 (Visa cho phép làm việc tại Hàn Quốc 5 năm). Và tuyệt vời hơn, các lao động sẽ được cấp visa cư trú dài hạn F-5 nếu thực sự có tay nghề cao.

* Lưu ý: Nếu bạn chọn chuyên ngành thợ hàn thì bạn sẽ được chuyển thẳng từ visa D-2 lên visa E-7 mà không cần qua visa D-10.Visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 (hay visa du học nghề Hàn Quốc) là visa dành riêng cho du học nghề, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

II. Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Không giống với du học bình thường, du học nghề Hàn Quốc 2017 có rất nhiều ưu điểm:

1. Chỉ học nửa tuần từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, chủ nhật được nghỉ đi làm, thu nhập tối thiểu làm thêm là 1000 $/ tháng.

2. Nhập học một đến hai tháng được đi làm ngay mà không phải đợi đến sáu tháng như các chương trình du học khác. Công việc sẽ do nhà trường giới thiệu cho.

3. Thời gian học chỉ từ 2 năm đến 2,5 năm. Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)

4. Điều kiện dễ dàng: Điểm học bạ chỉ từ 6,0 trở lên. Nhận tuổi từ 1999 – 1988.

Gửi nhận xét