Xét nguyện vọng bổ sung: Ngành nào còn chỉ tiêu?

Xét nguyện vọng bổ sung: Ngành nào còn chỉ tiêu? là ngày đầu tiên các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, thí sinh điểm cao vẫn còn nhiều cơ hội.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ
Những lưu ý xét tuyển nguyện vọng bổ sung CĐ chính quy thống kê của các trường cho thấy sau xét tuyển nguyện vọng 1 mới có khoảng 300.000 thí sinh (TS) trúng tuyển trong tổng số 600.000 chỉ tiêu. Như vậy, ở nguyện vọng xét tuyển bổ sung, TS vẫn còn lựa chọn ở khoảng 300.000 chỉ tiêu còn lại trong các trường ĐH và CĐ trên cả nước.
Cũng theo tiến sĩ Nghĩa, số TS điểm cao chưa trúng tuyển khá nhiều. Về cách thức nộp hồ sơ đợt này, tiến sĩ Nghĩa nói: “Có 2 điểm TS cần biết là thời gian đăng ký xét tuyển đã rút ngắn lại so với công bố trước đó. Đặc biệt, trong đợt xét tuyển này TS không cần phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc mà chỉ cần khai báo mã vạch vào phiếu đăng ký xét tuyển để nộp vào các trường”.
Tuy nhiên, dù không phải nộp giấy chứng nhận bản gốc nhưng TS không thể sử dụng 3 giấy còn lại để nộp cùng lúc vào 5 - 7 trường khác nhau. Nếu TS sử dụng 1 mã vạch để đăng ký vào nhiều trường thì trường nào có được mã vạch đầu tiên sẽ có được dữ liệu, TS có thể mất cơ hội ở trường mình thực sự muốn. “TS cần nắm rõ “luật chơi” này để không bị phạm quy và mất cơ hội. Với 3 giấy, TS được đăng ký vào 3 trường với tổng cộng 12 ngành, nhưng mỗi giấy 1 mã vạch TS chỉ được nộp vào 1 trường. Khác với xét đợt 1, đợt này TS không được rút ra nộp lại nên cần rất cẩn trọng”, tiến sĩ Nghĩa khuyên.
Ngành nào còn chỉ tiêu ?
Về cơ hội xét tuyển bổ sung tại Điểm trúng tuyển Hệ CĐ HV Ngân Hàng là 12 điểm đại học là 21,5 điểm tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa thông tin, hiện chỉ có Điểm Trúng Tuyển Cao Đẳng Luật Hà Nội là bao nhiêu?thông báo xét tuyển thêm 2 ngành gồm kỹ thuật xây dựng (24 chỉ tiêu) và quản lý nguồn lợi thủy sản (10 chỉ tiêu).
Lưu ý thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trong ngày cũng chỉ tuyển thêm 30 chỉ tiêu ngành bảo dưỡng công nghiệp (bậc CĐ) với mức điểm từ 12,25 trở lên.
Trong khi đó, cơ hội xét tuyển vào các trường ngoài công lập còn nhiều. Theo thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc truyền thông và tuyển sinh Cách đăng ký xét tuyển: hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lúc nào?, ở đợt xét tuyển bổ sung trường dành chỉ tiêu còn lại cho 14 ngành ĐH và 1 ngành CĐ, tập trung vào khối ngành khoa học công nghệ, quản trị, thiết kế và kinh tế. Chỉ tiêu các ngành dao động từ 30 - 80 với mức điểm xét tuyển từ 15 - 17 (bậc ĐH) và 12 trở lên (bậc CĐ).
Lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Đại học Luật thuộc Đại học Đông Đô - Hà Nội, cũng thông tin, trường sẽ xét bổ sung cho tất cả các ngành với 1.500 chỉ tiêu ĐH và 500 CĐ thông qua hình thức học bạ hoặc kết quả THPT quốc gia. Trong đó riêng ngành xét nghiệm y học TS phải từ 16 điểm trở lên, dược học 18 trở lên, các ngành còn lại từ sàn 15 trở lên.
Những điều cần biết về tuyển sinh CĐ Bách khoa- Hà Nội còn 2.100 chỉ tiêu xét bổ sung (trong đó ĐH 1.500 và CĐ 600). Mức điểm xét tuyển bậc ĐH khác nhau ở các ngành như: ngôn ngữ Nhật 17, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 16...
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng, Đại học chính quy mua ở đâu? dành 660 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung với các mức điểm xét tuyển: luật kinh tế, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ Anh 16; marketing 17, kế toán 15,5…
Còn Đại học nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức “điểm sàn”: nhận hồ sơ xét tuyển là 15 xét tuyển bổ sung cho tất cả các ngành ở mức khác nhau, có ngành chưa tới 10% nhưng nhiều ngành chỉ tiêu vẫn lớn. Trong đó, TS nộp hồ sơ xét tuyển ngành dược phải có điểm từ 18,75 trở lên, các ngành còn lại 15 điểm.

  • 27/08/2015 10:45
  • dangkytuyensinh.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét