Xét tuyển vào Đại học - Xét tuyển Đại học

Xét Học Bạ THPT - Đăng ký xét tuyển học bạ,Cách thức đăng ký xét tuyển vào 12 trường đại học thuộc nhóm xét tuyển THPT 12

Xét Học Bạ THPT - Đăng ký xét tuyển học bạ Số lượng NV được đăng ký trong các đợt xét tuyển
Năm 2016 Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh được cùng lúc đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và nhiều ngành. Số lượng nguyện vọng cụ thể như sau:
Đợt xét tuyển đầu: Mỗi thí sinh đăng ký 2 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy số nguyện vọng trong đợt đầu là 4 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 – 4. Nếu trượt nguyện vọng 1 thí sinh sẽ được xét nguyện vọng tiếp theo nếu còn chỉ tiêu.
Đợt xét tuyển bổ sung: Mỗi thí sinh đăng ký 3 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy số nguyện vọng trong đợt đầu là 6 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 – 6. Nếu trượt nguyện vọng đầu thí sinh sẽ được xét nguyện vọng tiếp theo nếu còn chỉ tiêu.
Thí sinh lưu ý, trong tất cả các đợt xét tuyển, các em không được phép rút hồ sơ khi đã nộp Phiếu đăng ký xét tuyển.
Chú ý: Đăng ký xét tuyển theo phương thức riêng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi
Nhiều thí sinh thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức riêng của trường có ảnh hưởng đến số lượng nguyện vọng khi xét tuyển bằng điểm thi không? Câu trả lời là: KHÔNG.
Đỗ nguyện vọng 1 có được tham gia xét tuyển các nguyện vọng còn lại ? Theo quy định của Bộ GD&ĐT ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, các trường được phép xét tuyển bằng phương thức riêng. Phương thức xét tuyển riêng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc trường xét tuyển bằng điểm thi.
Như vậy, thí sinh vừa có thể tham gia xét tuyển bằng học bạ, bằng điểm thi đánh giá năng lực… mà vẫn đảm bảo có 4 nguyện vọng xét tuyển trong đợt 1 và 6 nguyện vọng xét tuyển trong các đợt bổ sung khi tham gia xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.
Nên đăng ký xét tuyển vào thời gian nào?
Ngày mai trả Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu? Theo thông tin từ Web dangkytuyensinh.edu.vn, công văn mới về việc điều chỉnh lịch xét tuyển Đại học – Cao đẳng 2016 của Bộ GD&ĐT cho biết thời gian công bố kết quả và thời gian thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nguyện vọng trúng tuyển có sự thay đổi.
Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.
Bộ GD-ĐT cho biết phối hợp với ngành bưu điện để đảm bảo hạn chế những tình huống có thể phát sinh ảnh hưởng đến việc xét tuyển của các trường cũng như quyền lợi của thí sinh.
Hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, các bưu cục sẽ yêu cầu thí sinh khai bản đăng ký, trong đó có số báo danh của thí sinh, mã trường đăng ký xét tuyển…
Các dữ liệu này sẽ được tập hợp và chuyển cho Bộ GD-ĐT ngay sau khi hết thời gian đăng ký xét tuyển (ở mỗi đợt xét tuyển) để bộ cập nhật lên hệ thống và chuyển cho các trường. Như vậy, các trường sẽ có số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện ở mỗi đợt xét tuyển.
Xét tuyển học bạ-xét tuyển đại học online Tuy nhiên, Bộ cũng lưu ý thí sinh: không nên để đến ngày cuối cùng mới nộp đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016.
Nếu như năm 2015 thí sinh có thể chờ đến thời điểm cuối để biết khả năng trúng tuyển của mình thì với phương thức xét tuyển như năm nay, thí sinh được đăng ký vào nhiều trường thì căn cứ vào số lượng đăng ký xét tuyển ở 1 trường không thể biết được khả năng trúng tuyển của mình.
Như vậy không có lý do gì để thí sinh chờ đến ngày cuối cùng mới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để có thể gặp phải các rủi ro không đáng có.

Nguồn tin ( dangkytuyensinh.edu.vn)

Gửi nhận xét