Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

          Qua 62 năm Nhà trường đó đào tạo được trên 17 vạn cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật cả quân sự và dân sự; trong đó có 3.623 sỹ quan ôtô bậc cao đẳng, trên 91 nghỡn lái xe quân sự. Là nơi cung cấp chủ yếu nguồn nhân viên chuyên môn kỹ thuật và sỹ quan ô tô phục vụ 2 cuộc kháng chiến  chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng Quân đội trong thời bình. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ngoài nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường đó trực tiếp phục vụ 9 chiến dịch lớn (chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Trung Lào, Nam Lào.... chiến dịch Hồ Chớ Minh). Trong kháng chiến chống Mỹ các đơn vị tách ra từ Nhà trường đều đó trở thành các đơn vị vận tải chủ công trên tuyến đường Trường Sơn. Năm 2005 Nhà trường được Nhà n­­ước phong tặng danh danh hiệu Anh hựng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chính Phủ giao. Hàng năm Nhà trường đều đạt đơn vị VMTD, được cấp trên khen thưởng.

Nhà trường luôn chú trọng kế thừa truyền thống trong đó có 10 năm liên tục đào tạo sỹ quan ôtô bậc cao đẳng, chất lượng đào tạo đó được toàn quân, Bộ giáo dục & Đào tạo đánh giá cao, là một trong những trường trung cấp chuyên nghiệp hàng đầu của Quân đội và của Nhà nước.Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường (theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) trên cơ sở Trường Trung cấp kỹ thuật Xe-Máy thuộc Tổng cục Kỹ thuật. Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự, giao nhiệm vụ cho nhà trường.
Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô ra đời là sự nối tiếp truyền thống hơn 60 năm của Trường TCKT Xe-Máy, mà tiền thân là Trường đào tạo lái xe Tiến Bộ được thành lập trong kháng chiến chống Pháp. Hơn 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo gần 200.000 học viên, trong đó có hàng nghìn sỹ quan ô tô và gần một vạn lái xe quân sự, kịp thời bổ sung cho các lực lượng trực tiếp tham gia vào hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
 Những năm qua, nhà trường được đầu tư tương đối toàn diện với đội ngũ giáo viên đủ điều kiện cho các loại hình đào tạo, hệ thống giảng đường, phòng học chuyên dùng, xưởng thực hành, các trang thiết bị dạy học hiện đại…Học viên được đào tạo, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sát thực tiễn, đáp ứng được sự phát triển hiện đại của quân đội và đất nước. Hiện nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, trung cấp và các nghề thuộc nhiều chuyên ngành. Quy mô đào tạo đạt 3000 sinh viên/năm và từ sau 2016 là 6000 sinh viên/năm.
 Tại buổi lễ, Thượng tướng Trương Quang Khánh đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của nhà trường trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành. Đồng thời biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, chiến sĩ những năm qua đã nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định là cơ sở đào tạo nghề có uy tín trong và ngoài quân đội. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu nhà trường trong bước phát triển mới tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức giáo dục đào tạo, tích cực ứng dụng KHCN hiện đại… để xây dựng nhà trường ngày càng chính quy, vững mạnh toàn diện.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT Ô TÔ

- Ký hiệu trường: COT

- Phường Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội

 - Website: http://www.caodangoto.vn

Ngành học

Mã Ngành

Môn thi/Xét tuyển

Chỉ tiêu

Đào tạo cao đẳng chính quy

 

 

600

- Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

C510205

- Toán, Lý, Hóa

- Toán, Lý, Tiếng Anh

- Toán, Văn, Tiếng Anh

200

- Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

C510201

100

- Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

C510301

100

- Ngành Công nghệ Thông tin

C480201

100

- Ngành Kế toán

C340301

100

 

 

 

Liên thông từ trung cấp lên CĐ

 

 

120

- Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

C510205

 

40

- Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

C510201

 

20

- Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

C510301

 

20

- Ngành Công nghệ Thông tin

C480201

 

20

- Ngành Kế toán

C340301

 

20

- Phương thức tuyển sinh:

+ Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia (50% chỉ tiêu cho tất cả các ngành). Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 theo quy định của Bộ GD & ĐT. Chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp các môn Toán, Lý, Tiếng Anh và tổ hợp các môn Toán, Văn, Tiếng Anh không quá 25% tổng chỉ tiêu đào tạo.

+ Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT theo đề án tự chủ tuyển sinh của nhà trường (50% chỉ tiêu cho tất cả các ngành).

- Vùng tuyển sinh: Trong cả nước.

- Học phí theo quy định chung của cả nước.

Phòng Chính Trị: Cơ quan chính trị đảm nhiệm CTĐ, CTCT trong Nhà tr­ường; hoạt động dư­ới sự chỉ đạo của chính uỷ cấp trên trực tiếp
- Phòn đào tạo:  là cơ quan tham mưu cho Hiệu trưởng chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động đào tạo,...
-Phòng Kỹ Thuật:
+ Tham mưu cho Đảng uỷ và BGH nhà trường về công tác kỹ thuật của nhà trường.
+ Tổ chức, chỉ đạo các đơn vị trong toàn trường thực hiện công tác kỹ thuật;
+ Trực tiếp quản lý, chỉ huy các đơn vị trực thuộc ( Trạm T01, đội vận tải, xăng dầu…)
- Phòng Hậu Cần: giúp chỉ huy về mặt công tác đảm bảo hậu cần. Là người chỉ huy trực tiếp của cơ quan, đơn vị, cơ sở hậu cần cấp mình, là cấp trên của ngành nghiệp vụ cấp dưới thuộc quyền. Có trách nhiệm điều hành cơ quan, đơn vị và cơ sở hậu cần thực hiện công tác hậu cần trong nhà trường.
- Ban quản lý Hành Chính: Ban Quản lý hành chính thành lập từ năm 1995 (từ khi sát nhập Trường Trung học kỹ thuật ô tô và Trường đào tạo lái xe 255). Phát huy truyền thống của Nhà trường, truyền thống của đơn vị mà tiền thân là phòng Hành chính/Trường sỹ quan chỉ huy kỹ thuật ô tô, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban Quản lý hành chính đã đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn xây dựng đơn vị có biên chế tổ chức hợp lý
- Ban Tài Chính: Lập dự toán thu chi ngân sách trình chỉ huy phê duyệt trước khi báo cáo lên cơ quan cấp trên
+ Căn cứ vào chỉ tiêu ngân sách được thông báo, lập phương án phân bổ trình chỉ huy phê duyệt, thông báo cho các ngành và các đơn vị.
+ Tổ chức cấp phát, quản lý, thanh toán, quyết toán kinh phí cho các ngành, các đơn vị và tổng hợp báo cáo quyết toán trình chỉ huy đơn vị.

 

Tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô là Trường Tiến Bộ, Trường đào tạo lái xe và thợ sửa chữa đầu tiên của QĐND Việt Nam và nước Việt Nam mới (thành lập tháng 10/1951 tại Liễu Châu - Trung Quốc theo Thông tư số 19/TT ngày 29/6/1951 của BCH Trung ưong Đảng). Nhà trường trải qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, nâng cấp đào tạo và mang các tên gọi khác nhau: Trường Tiến Bộ (1951-1960); Trường Trung cấp xe (1967-1980); Trường Sỹ quan CHKT ôtô (1980-1990)... ; năm 1995 hợp nhất với Trường Đào tạo lái xe thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô
          Qua 62 năm Nhà trường đó đào tạo được trên 17 vạn cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật cả quân sự và dân sự; trong đó có 3.623 sỹ quan ôtô bậc cao đẳng, trên 91 nghỡn lái xe quân sự. Là nơi cung cấp chủ yếu nguồn nhân viên chuyên môn kỹ thuật và sỹ quan ô tô phục vụ 2 cuộc kháng chiến  chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng Quân đội trong thời bình. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ngoài nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường đó trực tiếp phục vụ 9 chiến dịch lớn (chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Trung Lào, Nam Lào.... chiến dịch Hồ Chớ Minh). Trong kháng chiến chống Mỹ các đơn vị tách ra từ Nhà trường đều đó trở thành các đơn vị vận tải chủ công trên tuyến đường Trường Sơn. Năm 2005 Nhà trường được Nhà n­­ước phong tặng danh danh hiệu Anh hựng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chính Phủ giao. Hàng năm Nhà trường đều đạt đơn vị VMTD, được cấp trên khen thưởng.
Nhà trường luôn chú trọng kế thừa truyền thống trong đó có 10 năm liên tục đào tạo sỹ quan ôtô bậc cao đẳng, chất lượng đào tạo đó được toàn quân, Bộ giáo dục & Đào tạo đánh giá cao, là một trong những trường trung cấp chuyên nghiệp hàng đầu của Quân đội và của Nhà nước.