Học viện An Ninh Nhân Dân

Ký hiệu trường: ANH học viện An ninh nhân dân ngày nay tiền thân là Trường Huấn luyện Công an được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946 theo Nghị định số 215/NĐ-P2 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Trải qua các giai đoạn cách mạng khác nhau, Trường lần lượt mang các tên gọi: Trường Huấn luyện Công an (1946-1949), Trường Công an trung cấp (1949-1953), Trường Công an Trung ương (1953-1974), Trường Sỹ quan an ninh (1974-1981), Trường Đại học An ninh nhân dân (1981-2001) và từ năm 2001 đến nay là Học viện An ninh nhân dân. Mang nhiều tên gọi khác nhau, song một cái tên đã trở thành danh tiếng, khắc sâu trong tâm trí của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên và có uy tín sâu rộng trong toàn ngành Công an - Trường C500.
Web tuyển sinh Học Viện An ninh Nhân dân
Thông tin tuyển sinh Học Viện An ninh Nhân dân
Điểm chuẩn Trường Đại học An ninh nhân dân
Điểm thi Trung tâm Tin học

Từ khóa đại học đầu tiên đến nay, Trường đã mở 40 khóa đào tạo đại học chính quy, luôn bảo đảm chất lượng, cung cấp hàng vạn cán bộ có trình độ đại học công an, phục vụ sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Các chương trình đào tạo của Học viện hiện được thiết kế theo hướng chuyên sâu về nghiệp vụ kết hợp nâng cao bản lĩnh chính trị cho người học, kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy với nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực thực hành của học viên. Nội dung các môn học được thiết kế theo hướng trang bị cho học viên kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để tạo khả năng độc lập công tác, khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường công tác sau khi ra trường.
Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, từ một trường huấn luyện công an, đào tạo nghề, đến nay Học viện An ninh nhân dân trở thành một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước, một trường đại học hàng đầu của ngành Công an; Học viện cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Công an.
Từ khi thành lập đến nay, Học viện ANND đã đào tạo hàng ngàn cán bộ công an tham gia kháng chiến thời kỳ chống Pháp; đào tạo hàng vạn cán bộ công an chi viện cho chiến trường B, C, K; là đơn vị chủ lực đào tạo cán bộ công an tham gia chiến đấu bảo vệ miền Bắc XHCN trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ ANQG trong thời kỳ đất nước thống nhất, đổi mới và hội nhập quốc tế. Ngoài đào tạo cho ngành Công an, Học viện cũng đã đào tạo hàng ngàn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ cho lực lượng an ninh quân đội, bộ đội biên phòng, lưu học sinh, cán bộ cao cấp Lào, Campuchia...
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Học viện luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ, của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an. Trường vinh dự được 8 lần Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ, giáo viên; nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã đến thăm và làm việc; liên tục 16 năm, từ 1946 đến 1962, người đứng đầu ngành Công an trực tiếp làm Hiệu trưởng; nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên sau khi công tác, học tập tại Trường đã trưởng thành, là những cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, ngành Công an, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân: 04 đồng chí là Ủy viên Bộ chính trị, 16 đồng chí là Ủy viên Trung ương đảng, gần 200 đồng chí được phong quân hàm cấp tướng CAND, 13 đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... Những mốc son đó đã khẳng định vị thế, tầm quan trọng của Trường trong hệ thống giáo dục đào tạo nói chung và các trường CAND nói riêng.
Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, Trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương, danh hiệu cao quý:
- Năm 1975, Huân chương Chiến công hạng Nhì;
- Năm 1985, Huân chương Quân công hạng Nhì;
- Năm 1989, Huân chương Độc lập hạng Nhì;
- Năm 1996, Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Quân công hạng Nhì;
- Năm 1998, Huân chương Lao động hạng Nhất của nước CHDCND Lào;
- Năm 2001, Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới”; Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Ba;
- Năm 2005, Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào;
- Năm 2006, Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ hai);
- Năm 2010, Huân chương lao động hạng ba;
- Năm 2011, Huân chương Sao vàng;
Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng và những thành tựu đã đạt được, phát huy trí tuệ tập thể, Học viện An ninh nhân dân đang tích cực đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phát triển ngành nghề, tích cực đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại để sớm xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành, tiến tới trở thành trường trọng điểm quốc gia vào năm 2020; xứng đáng là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an, có uy tín và danh tiếng trong xã hội, ngang tầm với các trường tiên tiến trong khu vực. 
2. Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Học viện An ninh nhân dân
2.1. Ban Giám đốc Học viện bao gồm: 01 đồng chí Giám đốc và các đồng chí Phó Giám đốc.
2.2. Các tổ chức Chính trị - xã hội gồm: Đảng bộ Học viện, Hội phụ nữ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
2.3. Các khoa, bộ môn giảng dạy được chia thành 02 khối gồm: các khoa, bộ môn giảng dạy về nghiệp vụ và các khoa, bộ môn giảng dạy về các kiến thức khoa học cơ bản.
2.4. Các phòng chức năng tham mưu, phục vụ và 03 Trung tâm đào tạo là Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Trung tâm Dạy nghề & Đào tạo lái xe; Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề liên quan An ninh quốc gia.
Tổ chức bộ máy của Học viện là một khối thống nhất đặt dưới sự lãnh đạo  của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện với định hướng phát triển, Học viện An ninh nhân dân trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an vào năm 2015 và trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2020.
 Trần Tân

 

* Tên trường: HỌC VIỆN AN NINH  NHÂN DÂN

* Ký hiệu: ANH

* Địa chỉ: Km9 đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội.

* Điện thoại: 069.45541   http://hvannd.edu.vn/

* Tổng chỉ tiêu ĐH chính quy : 260

Ngành đào tạo

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành ĐKXT

Chỉ tiêu

Ngôn ngữ Anh

D01

52220201

20

An toàn thông tin

D01, A01

52480202

20

Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh

A01, C03, D01

52860100

220

- Trinh sát An ninh

 

 

 

- Điều tra Hình sự

 

 

 

- Tham mưu chỉ huy Công an nhân dân

 

 

 

- Quản lý nhà nước về An ninh trật tự

 

 

 

 - A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh),

- C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

- D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh),  

Xem thêm: * Những điều cần biết về tuyển sinh vào các trường khối công an

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Học viện An ninh Nhân dân được thành lập theo Quyết định số 316/QĐ-BNV (X13) ngày 15 tháng 5 năm 1995 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) với tên gọi Trung tâm Tin học thuộc Trường Đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân).
Qua nhiều thời kỳ biến động và phát triển, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Học viện An ninh nhân dân được tái thành lập theo Quyết định số 5391/QĐ-BCA, ngày 30 tháng 12 năm 2010 và Quyết định số 1488/QĐ-BCA, ngày 29 tháng 4 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Công an.
Từ đó đến nay Trung tâm hoạt động với tên gọi Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Học viện An ninh nhân dân (Foreign Languages-Informatics centre of PSA), là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Học viện An ninh, chịu sự quản lý của Học viện đồng thời chịu sự quản lý, chỉ đạo của các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật; Có tư cách pháp nhân, con dấu, và tài khoản riêng để giao dịch.
Căn cứ theo quyết định số 763/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công An, quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Học Viện đã quy định:
Chức năng: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và tin học ứng dụng theo đúng quy định của pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an.
Nhiệm vụ và quyền hạn:
- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học ứng dụng ngoài chương trình đào tạo chính khóa;
- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ứng dụng cho các đối tượng khác trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện An ninh nhân dân;
- Tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho các khóa đào tạo tại Trung tâm đã hoàn thành chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện An ninh nhân dân;
- Liên kết với các trung tâm, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học khác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin - truyền thông;
- Tổ chức các hoạt động dịch vụ khác gắn với hoạt động chuyên môn của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.
- Nghiên cứu, tổng kết, rút kinh nghiệm về tổ chức và các hoạt động của Trung tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin - truyền thông.
- Phối hợp, tham gia công tác quản lý giáo dục, rèn luyện học viên theo quy định của Bộ Công an và các Trường Công an nhân dân.
      Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Học viện An ninh nhân dân là một tổ chức giáo dục cam kết lấy chữ tín làm hàng đầu, luôn hướng tới hiệu quả, chất lượng cho từng khóa học cũng như dịch vụ đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học nhằm xứng đáng với bề dày lịch sử 65 năm xây dựng và trưởng thành vẻ vang của Học viện An ninh nhân dân.
        Mục đích của Trung tâm là tạo ra một môi trường học tập ngoại ngữ, tin học mang tính năng động, hiện đại và thực sự bổ ích, tạo ra sự khác biệt so với các trung tâm khác. Mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho người học có thể tiếp cận được với những điều mới lạ từ Trung tâm: Nghe dễ dàng, Nói trôi chảy, Đọc thành thạo, Viết thuần thục, Làm chủ công nghệ thông tin.
        Cung cấp cho các học viên những phương pháp học hiện đại tiên tiến, sôi động, bổ ích nhằm giúp học viên có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng trong ngôn ngữ và tin học trong thời gian ngắn để mỗi buổi học là dịp khám phá kiến thức thú vị mới mẻ với trình độ lớp đồng đều chỉ từ 12-15 học viên/lớp.
       Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp sau đại học chuyên ngành giảng dạy ngoại ngữ, tin học ở trong và ngoài nước và có chứng chỉ giảng dạy xuất sắc do quốc tế công nhận cùng những giáo viên nước ngoài có bằng cấp và giàu kinh nghiệm. Các thầy cô sẽ luôn khuấy động phong trào cùng học cùng chơi, tạo không khí học tập thoải mái, vui nhộn và hài ước giúp học viên có thể thuộc bài ngay trên lớp.
    Tổng số giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm: 154 giáo viên chuyên ngành, trong đó:
        - Phó Giáo sư, tiến sỹ: 01
        - Giảng viên chính, tiến sỹ: 02
        - Giảng viên chính, thạc sỹ: 16
        - Giảng viên, thạc sỹ: 74
        - Giảng viên, cử nhân: 61
     Ngoài ra, bài tập được mô phỏng theo hình thức thi quốc tế giúp học viên tự tin đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc tế MOS, IELTS, TOEIC, PET…
        Không gian học tập luôn là yếu tố quan trọng để khích lệ tinh thần học tập của học viên do đó Trung tâm luôn chú ý đến việc đầu tư cải tiến cơ sở vật chất với các phòng học chuẩn quốc tế bao gồm các hệ thống trang bị đầy đủ cho một phòng đào tạo ngoại ngữ, tin học quốc tế: điều hòa, hệ thống ánh sáng, máy chiếu, âm thanh, giáo cụ trực quan, bàn ghế hiện đại… để mang đến chất lượng dịch vụ xuất sắc:
Giảng đường học tập
    Giảng đường học tập với gần 50 phòng học và trên 2000 chỗ ngồi
Phòng máy tính chuyên dụng
    Trung tâm quản lý, sử dụng hệ thống phòng máy tính đa phương tiện phục vụ đào tạo, kiểm tra đánh giá kết quả học tập ngoại ngữ, tin học:
    - 03 phòng máy tính đa năng, mỗi phòng 41 máy tính, được kết nối Internet, LAN;
    - 03 phòng LAB chuyên dụng, mỗi phòng 36 cabin.
    Phòng học lý thuyết
    - 10 phòng học lý thuyết được trang bị máy chiếu, loa đài..., mỗi phòng có quy mô từ 35 đến 50 học viên.
    - 02 phòng hội thảo, thảo luận theo nhóm...
        Với tiêu chí dịch vụ giáo dục có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau, Trung tâm có một loạt chương trình hỗ trợ giáo dục như:
    - Ưu đãi học phí cho các đối tượng là con thương binh, liệt sỹ, học viên nghèo học giỏi…
    - Chươngtrình hỗ trợ miễn phí cho học viên như: miễn phí kiểm tra đầu vào xếp lớp; các bài thi đánh giá trình độ giữa khóa và cuối khóa; tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu
        Sự thành công của học viên cũng là sự thành công của Trung tâm. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho mọi học viên sau khóa học, sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến học tập và sử dụng ngoại ngữ, tin học. Nếu có khó khăn gì, học viên có thể liên lạc ngay với Văn phòng Trung tâm để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất và kịp thời nhất.
         Bên cạnh đó, Trung tâm đã đang và tiếp tục liên kết các đơn vị đào tạo có uy tín, chất lượng hàng đầu ở trong và ngoài nước về lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ như:
        Trường Đại học Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội.
        Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Quốc gia hà Nội.
        Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia hà Nội.
        Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an.
        Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an.
        Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần, Bộ Công an.
        Công ty IIG Việt Nam
        Hội đồng Anh
        Công ty TEG
        Công ty Language Link
    Năm 2014, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Học viện An ninh Nhân dân chính thức trở thành Trung tâm Ủy thác thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh (British Council Authorized IELTS Test Delivery Centre)
Và tính đến thời điểm này, Trung tâm đã và đang triển khai hàng trăm các khóa đào tạo với hàng nghìn lượt học viên tham gia học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học và chuyển giao công nghệ như:
                - Đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bậc 1, bậc 2 (khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam) tham chiếu cấp độ A1, A2 (khung tham chiếu chung châu Âu CEF) tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc;
        - Đào tạo, bồi dưỡng trình độ B1, B2.
        - Đào tạo, bồi dưỡng, luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC.
        - Đào tạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp hiện đại ngôn ngữ Anh, Trung Quốc.
        - Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh chuyên ngành Công an.
        - Đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A, B, C.
        - Đào tạo, ôn tập, luyện thi chứng chỉ quốc tế MOS.
        - Đào tạo, tập huấn các khóa học: "An toàn hệ thống thống tin", "Điều tra tội phạm công nghệ cao", "Phòng, chống tội phạm công nghệ cao", "Nâng cao giải pháp an toàn mạng"...
        - Cung cấp và chuyển giao công nghệ các phần mềm quản lý.
        - Xây dựng trang Web cho các cơ quan, tổ chức.
        - Chuyển giao phần mềm mã nguồn mở thi trắc nghiệm ngoại ngữ, tin học trên máy tính.
    Được Học viện An ninh nhân dân giao nhiệm vụ thực hiện đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 trong hệ thống giáo dục của Công an nhân dân giai đoạn 2013 - 2020 là một trong những nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng hết sức vinh dự, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học Học viện An ninh luôn là trung tâm hiện đại hàng đầu và là địa chỉ tin cậy của mọi học viên xứng đáng với thương hiệu C500 mà bao thế hệ thầy trò Học viện đã dày công xây dựng vun đắp.Học viện ANND tổ chức lễ khai giảng đào tạo đại học chính quy hệ dân sự khóa 3
Hòa trong không khí chào đón năm mới 2016, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, hướng tới 70 năm ngày truyền thống Học viện ANND, chiều ngày 30 tháng 12 năm 2015, tại Hội trường lớn, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện long trọng tổ chức lễ khai giảng cho sinh viên Khóa 3 đào tạo trình độ đại học chính quy hệ Dân sự ngành Luật và Công nghệ thông tin.
Tới dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công An và các đơn vị chức năng của Cục Đào tạo. Về phía Học viện có các đồng chí trong đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị, Khoa, phòng, bộ môn, các giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục liên quan đến công tác quản lý giáo dục sinh viên Dân sự cũng đến dự. Ngoài ra, còn có 376 sinh viên dân sự Khóa 3 trên tổng số gần 900 sinh viên dân sự cũng tham dự chương trình khai giảng này.
Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Qúy Khoát - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân phát biểu khai giảng khóa 3 đào tạo trình độ đại học chính quy hệ Dân sự ngành Luật và Công nghệ thông tin.          
 Trong không khí trang trọng của buổi lễ Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Quý Khoát đã trình bày diễn văn khai giảng, trong bài diễn văn đồng chí Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh : “Khóa 3 đại học chính quy hệ dân sự có 376 sinh viên, gồm 332 sinh viên ngành Luật và 44 sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Đây là những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng không trúng tuyển hệ sỹ quan. Mục tiêu chung của chương trình đào tạo đại học chính quy hệ dân sự là đào tạo cử nhân trình độ đại học ngành Luật và ngành Công nghệ thông tin có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, có đạo đức nghề nghiệp tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức chuyên môn sâu đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.”
Đồng chí Đại tá TS Trần Ngọc Thịnh - Trưởng phòng Quản lý đào tạo đọc Quyết định công nhận sinh viên đại học chính quy hệ dân sự khóa 3.
 Đại diện sinh viên đại học chính quy hệ dân sự Khóa 3, em Nguyễn Ngọc Minh Anh không khỏi xúc động, tự hào bày tỏ tình cảm của sinh viên đối với Học viện và hứa sẽ quyết tâm luôn cố gắng nỗ lực, học tập, trau dồi kiến thức; tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện; tham gia nhiệt tình vào phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt các nội quy, quy định của Học viện, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của các anh chị đi trước và không ngừng nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của Học viện ANND anh hùng… Thay mặt cho các tân sinh viên, sinh viên Nguyễn Ngọc Minh Anh đã tặng bó hoa tươi thắm cho lãnh đạo Học viện
Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp buổi chiều cùng ngày. Với việc tiếp tục củng cố và kiện toàn công tác đào tạo sinh viên Dân sự, Học viện ANND đang khẳng định vị trí quan trọng của mình trong hệ thống giáo dục quốc dân với những nỗ lực, cố gắng của nhà trường. Học viện không những xứng đáng là trường trọng điểm của ngành Công an mà còn vươn tầm của đất nước trong thời kỳ mới./.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công An và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên hệ dân sự khóa 3
Các đại biểu và toàn thể sinh viên dự lễ khai giảng khóa 3 đào tạo trình độ đại học chính quy hệ dân sự ngành Luật và Công nghệ thông tin
  Sinh viên đại học chính quy hệ dân sự biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng
Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Học viện An ninh nhân dân http://www.hvannd.edu.vn là vi phạm bản quyền

Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Học viện An ninh (C500) là đơn vị có bề dày hơn 25 năm xây dựng và phát triển. Học Học viện An Ninh Nhân Dân(ANH)- Xem chi tiết tại đây Những năm qua, TTDN - Học viện ANND đã khẳng định được  thương hiệu, uy tín và sự tin cậy trong học viên và xã hội, cũng như những thế mạnh vượt trội trong hoạt động đào tạo lái xe, cụ thể: Trung tâm có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, tâm huyết với nghề; chương trình đào tạo lái xe bài bản, khoa học;  cơ sở vật chất: hệ thống phòng học, xe tập lái đời mới, sân tập và sân thi sát hạch hiện đại, khu vực ăn, ở của học viên lịch sự, đảm bảo tiêu chuẩn…Những năm qua, Trung tâm đã đào tạo hàng vạn lượt học viên trong và ngoài lực lượng đáp ứng được yêu cầu xã hội cũng như thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Học viện.
Hiện nay, TTDN - Học viện ANND liên tục mở các khóa đào tạo lái xe, cụ thể:
    - Trung tâm nhận hồ sơ đào tạo lái xe cỏc hạng A1, A2, B1, B2, C và nõng cấp lờn D, E.
    - Lịch học đa dạng đáp ứng mọi loại h́nh học lái xe, mọi đối tượng và mọi thời gian theo yêu cầu của học viên.
    - Các loại hình phục vụ dạy lái xe theo yêu cầu, đưa đón tận nhà, cơ quan
    - Bố trí giáo viên đến dạy trực tiếp tại các cơ quan , doanh nghiệp, tập thể có từ 30 học viên trở lên. 
    - Hồ sơ  học lái xe do Trung tâm Dạy nghề cung cấp miễn phí, thủ tục nhanh gọn.
    - Lịch học và thi đảm bảo đúng kế hoạch và thời gian.
    - Số điện thoại liên hệ với Trung tâm: trong giờ (0438541573; 043.8541601; 069.45503); ngoài giờ (069.45501).
II. Đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ, vệ sỹ:
Học viện ANND có lịch sử hơn 65 năm xây dựng và phát triển, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu và có uy tín trong lực lượng CAND; nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an, góp phần đặc biệt quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG.
Trong nhữg năm qua, ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành, ở các bậc học: cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, bồi dưỡng nâng cao và thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế về đào tạo. Học viện đã mở rộng tổ chức đào tạo các khóa nghiệp vụ bảo vệ, vệ sỹ ngắn và dài hạn cho các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài lực lượng góp phần quan trọng bảo đảm ANTT, an toàn tính mạng, tài sản cho các tập thể và cá nhân. Học viện ANND  khẳng định  ưu thế vượt trội về: chương trình, nội dung đào tạo; về đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có học hàm, học vị cao; về cơ sở vật chất từ giảng đường đến bãi tập, nơi ăn, ở phục vụ học viên hiện đại.
Tham dự chương trình  đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sỹ tại Học viện, học viên sẽ được học tập, trang bị một cách bài bản hệ thống kiến thức phong phú về chính trị, tâm lý, pháp luật, nghiệp vụ bảo vệ, võ thuật, và rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỉ luật nghề nghiệp.
    Hiện nay, Học viện ANND giao cho Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe C500 là cơ quan thường trực tiếp tục  tuyển sinh các khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sỹ như sau:
1.  Mục tiêu đào tạo: Đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sỹ.
- Chỉ tiêu tuyển sinh: không hạn chế.
- Hình thức đào tạo: tập trung hoặc không tập trung (hoặc theo nhu cầu đào tạo của các cơ quan, doanh nghiệp).
2. Đối tượng đào tạo:
          - Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp phổ thông trung học, không có tiền án, tiền sự, đảm bảo các tiêu chuẩn đào tạo nghề của Nhà nước; cán bộ, nhân viên đã và đang hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp.
    - Ưu tiên những người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong lực lượng CAND và QĐND.
3. Hồ sơ nhập học:
Mỗi học viên nộp 01 bộ hồ sơ theo mẫu, bao gồm:
- Đơn xin học nghề.
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
- Bản sao Quyết định xuất ngũ (nếu có).
- Bản sao giấy khai sinh.
- Bản sao Hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ (nếu là nhân viên đang công tác tại doanh nghiệp)
- Giấy khám sức khoẻ của bệnh viên đa khoa cấp quận huyện trở lên.
- Bản Phôtocopy CMND, bằng tốt nghiệp PTCS  hoặc bổ túc trung học  trở lên (bản công chứng).
- 06 ảnh màu  3x4 (Chụp không quá 06 tháng so với thời điểm  đăng ký).
4. Thời gian , địa điểm tiếp nhận hồ sơ và mở lớp:
- Thời gian liên hệ nộp hồ sơ: tầng 04 phòng 02 - Trung tâm Dạy nghề C500 - Học viện ANND. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp theo số máy của Trung tâm: (sáng từ 7h00 đến 11h00; chiều từ 13h00 đến 17h00).
- Các khóa đào tạo được mở liên tục theo tháng (dự kiến khai giảng các khóa vào trung tuần hàng tháng). Sau khi kết thúc các khóa đào tạo, học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ và giới thiệu về các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.
III. Các loại hình hoạt động khác
Đào tạo, huấn luyện sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ.
Ngoài ra, Trung tâm liên kết các tổ chức, đơn vị trong và ngoài ngành công an tổ chức các hoạt động đào tạo và khai thác dịch vụ nhằm phục vụ công tác dạy nghề và đào tạo lái xe theo quy định.