Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng

Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng
Trường CĐ CNQP tiền thân là Trường Trung cấp quân giới được thành lập ngày 24/3/1952. Đến ngày 28/10/1991 Tổng tham mưu trưởng có quyết định số 455/QĐ- TM sát nhập 4 trường (Trường Trung học kỹ thuật; Trung học kinh tế; Bổ túc cán bộ; Công nhân kỹ thuật 3) thành Trường Trung học kinh tế - Kỹ thuật và dạy nghề. Trung tâm trường tại Thị xã Phú thọ, Tỉnh Phú thọ; Cơ sở 2 đóng quân tại phường Ngọc thụy, Quận long biên, Hà nội.
          Ngày 6/3/2000, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ký quyết định số 294/200QP- QĐ đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp quốc phòng. Sau 52 năm đào tạo các ngành nghề bậc trung cấp và CNKT, do nhu cầu đào tạo cho quân đội, cho công nghiệp quốc phòng và đào tạo nhân lực các ngành nghề kỹ thuật cho một số tỉnh khu vực Tây Bắc. Ngày 14/7/2004 Bộ trưởng Bộ quốc phòng đã ký quyết định số 107/2004/QĐ- BQP và ngày 06/5/2008 Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định số 3302/QĐ- BGDĐT thành lập Trường Cao đẳng CNQP trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học CNQP để đảm bảo đào tạo phục vụ quân đội, cho ngành CNQP và đào tạo một phần nhân lực cho khu vực, phù hợp với mạng lưới nhà trường của vùng, của quốc gia. Ngày 30/10/2008 Tổng tham mưu trưởng đã ký quyết định số 154/QĐ- TM ban hành biểu tổ chức biên chế Trường CĐ CNQP.
Chức năng:                                                                      
          Đào tạo Cao đẳng, đào tạo nghề nghiệp cho ngành CNQP và cho toàn quân. Tổ chức nghiên cứu khoa học, cong nghệ phục vụ sản xuất quốc phòng và đào tạo.
Nhiệm vụ chủ yếu:
          - Đào tạo bậc Cao đẳng, Trung cấp các ngành kinh tế, kỹ thuật, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và dạy nghề ngắn hạn.
          - Đào tạo nâng cao, đào tạo lại, tập huấn bồi dưỡng cán bộ giảng viên, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ, thợ bậc cao cho ngành CNQP.
          - Đào tạo học viên quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa khi được Nhà nước và Bộ quốc phòng giao.
          - Nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ đào tạo, huấn luyện và sản xuất quốc phòng; tận dụng khả năng hiện có để tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
          - Xây dựng Nhà trường vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng

 

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP QUỐC PHÒNG

- Ký hiệu trường: QPH

- Trung tâm trường: Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Phú Thọ.

- Cơ sở 2: Tổ 18, Phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

- Website: http:// www.cdcnqp.edu.vn

Ngành học

Mã Ngành

Môn thi/Xét tuyển

Chỉ tiêu

Đào tạo cao đẳng dân sự

 

 

450

- Kế toán

C340301

- Toán, Lý, Hóa.

- Toán, Lý, Tiếng Anh.

-  Văn, Toán, Ngoại ngữ

120

- Tài chính - Ngân hàng

C340201

- Toán, Lý, Hóa.

- Toán, Lý, Tiếng Anh.

-  Văn, Toán, Ngoại ngữ

70

- Công nghệ thông tin

C480201

- Toán, Lý, Hóa.

- Toán, Lý, Tiếng Anh

60

- Công nghệ kỹ thuật cơ khí

C510201

- Toán, Lý, Hóa.

- Toán, Lý, Tiếng Anh

130

- Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

C510301

- Toán, Lý, Hóa.

- Toán, Lý, Tiếng Anh

70

 

 

 

 

Liên thông từ trung cấp lên CĐ

 

 

50

- Ngành Kế toán

C340301

Toán, Cơ sở ngành, Chuyên ngành

30

- Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

C510201

Toán, Cơ sở ngành, Chuyên ngành

20

* Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua Sở GD&ĐT các tỉnh.

- Phương thức TS: Trường Cao đẳng công nghiệp Quốc phòng(QPH) XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

1. Phương thức 1: 300 chỉ tiêu

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi  THPT quốc gia năm 2016. Thí sinh đăng ký và dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016  theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tỷ lệ xét tuyển tổ hợp môn Toán, Lý, Tiếng Anh (mã A01) không quá 25% tổng chỉ tiêu; Tỷ lệ xét tuyển 2 tổ hợp môn Toán, Văn, Tiếng Anh (mã D01) và tổ hợp môn Toán, Văn, Tiếng Pháp (mã D03) không quá 20% tổng chỉ tiêu.

2. Phương thức 2: 150 chỉ tiêu

Xét tuyển theo điểm học bạ 03 năm học THPT. (Theo đề án tự tuyển sinh của nhà trường).

*Học phí: Theo quy định của nhà nước.

*Thời gian nhận hồ sơ: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

* Hồ sơ:

- Phiếu đăng ký xét tuyển.

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

- Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TCCN cùng ngành đào tạo cao đẳng.

- 02 ảnh 3x4 (chụp mới không quá 3 tháng)

- Thời gian nhận hồ sơ: Trước 15/8/2016.

* Học phí: Theo quy định của nhà nước.

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, nhân viên kĩ thuật, nghiệp vụ, thợ bậc cao ngành Công nghiệp Quốc phòng; Chỉ huy lãnh đạo khoa Cơ khí Vũ khí xác định, đội ngũ cán bộ, giảng viên phải là đối tượng quan tâm hàng đầu vì chất lượng người thầy quyết định chất lượng đào tạo của trường. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã liên tục bổ sung, kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ chỉ huy lãnh đạo khoa và giảng viên. Chỉ huy lãnh đạo của khoa đã được nhà trường tạo điều kiện đi học nâng cao trình độ nghiệp vụ quản lý 6 lần, có 8 giáo viên trong khoa được đi học đào tạo sử dụng công nghệ gia công trên máy CNC và các phần mềm bổ trợ, bổ sung 06 giảng viên được đào tạo chính quy từ Học viện Kĩ thuật quân sự. Cùng với sự đầu tư, tạo điều kiện của nhà trường, khoa cũng đã tích cực tự bồi dưỡng đội ngũ của mình với phương châm: “Mỗi giảng viên của khoa đều phải tự bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và rèn luyện kĩ năng thực hành để thực sự là trực quan sống động cho học viên trong việc tiếp cận khoa học, công nghệ, kĩ thuật tiên tiến”. Để đào tạo được thợ bậc cao trong ngành Công nghiệp Quốc phòng nếu chỉ có đội ngũ giảng viên và lãnh đạo khoa có trình độ nghiệp vụ cao cũng chưa đủ; điều quan trọng là phải có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị chuẩn xác, tiên tiến là vô cùng cần thiết. Xuất phát từ nhu cầu đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch đầu tư trang thiết bị hiện đại cho khoa. Trong 4 năm, tính từ năm 2010 đến nay, khoa đã được nhà trường đầu tư 23 thiết bị CNC và các phòng học chuyên dụng như: phòng học CAD/CAM CNC, phòng học vũ khí… trị giá 40 tỷ đồng. Để sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các thiết bị hiện đại, trong khi trình độ của một bộ phận cán bộ trong khoa còn hạn chế, chưa đồng đều. Từ cái khó này, Ban Chỉ huy khoa đã họp bàn và tham mưu với lãnh đạo trường mời đơn vị cung cấp thiết bị đến trường chuyển giao khoa học kỹ thuật về nguyên lý hoạt động của trang thiết bị và cách bảo quản cho toàn bộ lãnh đạo và giảng viên của khoa đồng thời đề xuất cải tạo nhà xưởng để đáp ứng yêu cầu dạy và học cũng như bảo quản trang thiết bị.
Tiền đề ban đầu đã được nhà trường tạo nên, Ban Chỉ huy lãnh đạo khoa tiếp tục tìm lời giải cho bài toán: Làm thế nào để khoa có thể đáp ứng được yêu cầu đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, nhân viên kĩ thuật, nghiệp vụ, thợ bậc cao cho ngành Công nghiệp Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Khoa đã mạnh dạn đề xuất với nhà trường báo cáo để Cục Công nghiệp Quốc phòng duyệt chỉ tiêu đào tạo thợ bậc cao. Từ năm 2010 đến 2014 khoa đã tiếp nhận 400 học viên là cán bộ, nhân viên kĩ thuật, thợ bậc cao của các nhà máy Z trong Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trên toàn quốc. Học viên các lớp này có nhiều người trình độ học vấn, chuyên môn khá cao, có nhu cầu nắm bắt kĩ thuật sản xuất sản phẩm công nghiệp quốc phòng tiên tiến. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả đào tạo, khoa đã lựa chọn những giảng viên có trình độ nghiệp vụ tốt nhất đảm nhiệm công tác giảng dạy. Ngoài ra, khoa cũng đã định hướng cho giảng viên hướng dẫn học viên học sáng tạo trong môi trường thông tin mở và thiết bị hỗ trợ cập nhật, tiên tiến. Nhằm đáp ứng mục tiêu đổi mới trong đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên kĩ thuật, nghiệp vụ, thợ bậc cao cho ngành Công nghiệp Quốc phòng, đầu vào các khóa học, khoa đều tổ chức khảo sát để nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của học viên để hiểu sâu về đối tượng, cả những băn khoăn, trăn trở của họ cũng được các giảng viên cập nhật để chủ động truyền thụ kiến thức trong quá trình giảng dạy. Sau mỗi học phần, mỗi tiết học, giảng viên đều kiểm tra, nắm trình độ tiếp cận của học viên để điều chỉnh nội dung, phương pháp lên lớp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học. Kết thúc mỗi khóa học, khoa đều xin ý kiến đánh giá của học viên (bằng phiếu) về nội dung, phương pháp, phương tiện đào tạo. Từ những bước đi và cách làm thực tiễn như trên, những năm qua, Khoa Cơ khí Vũ khí đã thực sự là nòng cốt của Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng trong đào tạo nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên kĩ thuật, nghiệp vụ, thợ bậc cao cho ngành Công nghiệp Quốc phòng.
Đất nước đang tiến hành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nhiệm vụ đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên kĩ thuật, nghiệp vụ, thợ bậc cao cho ngành Công nghiệp Quốc phòng là hết sức cần thiết. Với bước đi và cách làm trên, Khoa Cơ khí Vũ khí nói riêng và Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng nói chung tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo góp phần xây dựng nền công nghiệp quốc phòng nước nhà tiên tiến, hiện đại bắt nhập với các nước trong khu vực và quốc tế./.
                                                                     Bài, ảnh: Thạc sỹ, trung tá Vũ Hồng Sơn
                                                           Phó trưởng khoa Cơ khí Vũ khí Trường CĐCNQP

Hệ Quân sự ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC & CAO ĐẲNG QUÂN SỰ NĂM 2016 - Xem chi tiết tại đây Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa ban hành Quy định điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo ĐH, CĐ và TCCN vào các học viện, trường quân đội năm 2015.Căn cứ vào điểm chuẩn, các trường sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển; báo gọi nhập học những thí sinh có kết quả xét tuyển đạt điểm chuẩn theo đúng quy định của Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng.
Trường Cao đẳng công nghiệp Quốc phòng(QPH) XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  Trường hợp thí sinh được bổ sung điểm ưu tiên, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường tổ chức kiểm tra tính chính xác của hồ sơ chứng minh và chịu trách nhiệm về việc quyết định cộng điểm ưu tiên cho thí sinh.ộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thống kê chi tiết số lượng chỉ tiêu và các ngành của các trường còn xét tuyển nguyện vọng 2.DANH SÁCH THÍ SINH TRÚNG TUYỂN CAO ĐẲNG NGUYỆN VỌNG 1 HỆ DÂN SỰ
(Theo Quyết định số: 15/QĐ-TSQS ngày 25/8/2015 của Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng)

Ngành tuyển, khối thi:Cách 1: Thí sinh đến xét tuyển trực tiếp tại trường (Gặp T Trung:0982 333 219),Cô Kiều Ạnh: 0975 714 690

- Các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; Công nghệ Thông tin: Xét tuyển khối A; A1.

- Các ngành: Kế toán; Tài chính - Ngân hàng:Xét tuyển nguyện vọng (NV)1:Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng dựa vào kết quả học tập bậc THPT hoặc tương đương theo các tiêu chí sau:– Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT– Xếp loại hạnh kiểm lớp 10,11,12 từ loại khá trở lên.– Điểm trung bình học tập của 5 kỳ học trung học phổ thông đạt đủ điều kiện sau:ĐTB(K1;K2)lớp 10 + ĐTB(K1;K2)lớp 11 + ĐTB(K1) lớp 12  >=  27,5 điểm
Ghi Chú: ĐTB là điểm trung bình , K là học kỳ,công bố điểm trúng tuyển chậm nhất ngày 25/09 Xét tuyển khối A; A1; D.

3. Chỉ tiêu được giao: 700.

4. Điểm trúng tuyển.Hệ Dân sự:ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC HỆ DÂN SỰ NĂM 2016 - Xem chi tiết tại đây 

Căn cứ vào Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành, và Thông báo số 639/TB-BGDĐT ngày 08/8/2014 của Bộ GD&ĐT về Kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015. Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng thông báo điểm trúng tuyển cao đẳng chuyên nghiệp năm học 2015 - 2018 từ nguồn thí sinh dự thi đại học, cao đẳng năm 2015 như sau: (Áp dụng cho cả Khối A; A1 và khối D)

          Đối tượng

Khu vực

HSPT

Nhóm Ưu tiên 2

Nhóm Ưu tiên 1

KV3

10,00

9,00

8,00

KV2

9,50

8,50

7,50

KV2-NT

9,00

8,00

7,00

KV1

8,50

7,50

6,50

Ghi chú:1. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải nộp bản chính giấy Chứng nhận kết quả thi ĐH (CĐ) năm 2015, kèm theo 01 phong bì, dán tem, ghi địa chỉ và số điện thoại của người nhận nộp về trường trước ngày 20/10/2015 theo địa chỉ sau:   Điểm trúng tuyển Cao đẳng chuyên nghiệp các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; Công nghệ Thông tin; Kế toán; Tài chính - Ngân hàng.* Học viên tốt nghiệp được cấp bằng quốc gia, được tư vấn giới thiệu việc làm, được học  liên thông lên đại học, cao đẳng theo quy định.
* Học viên thuộc diện chính sách; bộ đội xuất ngũ được miễn, giảm học phí theo quy định.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận