Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm thoả mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của người dân và phát triển của cộng đồng; thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; hội nhập khu vực và quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn và của các ngành kinh tế khác, trong đó lấy đào tạo nhân lực các lĩnh vực tầu cuốc, thiủy lợi, cơ điện và phát triển hạ tầng nông thôn làm trọng điểm.
II. MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC. 
    Đổi mới cơ bản toàn diện nhà trường nhằm đảm bảo mang lại cho cán bộ viên  chức một môi trường thuận lợi để có thể phát huy toàn bộ năng lực trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo nghề và phát triển nông nghiệp nông thôn. Tạo cho học sinh sinh viên môi trường học tập rèn luyện khang trang hiện đại nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tay nghề để có việc làm với thu nhập cao và ổn định trong nền kinh tế thị trường.
  Phấn đấu trở thành trường cao đẳng nghề tiên tiến khu vực có phương pháp đào tạo tiên tiến; có cơ sở hạ tầng trang thiết bị đồng bộ; có qui hoạch mặt bằng thoả mãn TCXD VN 60:2003; có môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp. Từng bước tạo dựng được thương hiệu Cao đẳng nghề Cơ điện và Thuỷ lợi có uy tín trong đào tạo nghề, có quan hệ đủ sức cạnh tranh và hợp tác bình đẳng với các nước trong khu vực chủ động hội nhập quốc tế và trở thành trường đại học công nghệ thực hành vào năm 2018.
  Qui mô đào tạo chính qui đến năm 2015 là 5000 HSSV; tầm nhìn đến 2020 là 6000 HSSV.
  Thời gian thực hiện chiến lược là 2008-2015 và tầm nhìn 2020. Chiến lược phát triển trường lấy việc đào tạo năng lực thực hành nghề cho người học làm nhiệm vụ trung tâm. Coi trọng sự khác biệt, đẩy mạnh NCKH ứng dụng, gắn đào tạo với LĐSX, dịch vụ làm nhiệm vụ trọng tâm và là yếu tố then chốt trong quá trình thực hiện và đảm bảo thành công của Chiến lược.
III. NHỮNG NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU
09 lĩnh vực được ưu tiên lựa chon và hình thành 9 chiến lược phát triển cụ thể: 
1. CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO
Mục tiêu đào tạo là: đào tạo người lao động trực tiếp sản xuất, dịch vụ có trình độ nghề nghiệp cao có khả năng thích ứng nhanh với tiến bộ KHCN thoả mãn yêu cầu sử dụng nhân lực của các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Người được đào tạo CĐN có tính kỷ luật, trình độ chuyên môn và tay nghề cao với các kỹ năng cần thiết để làm việc độc lập và theo nhóm.
- Có năng lực tư duy năng lực hợp tác với đồng nghiệp;
- Có khả năng tự học để nâng cao trình độ suốt đời.
Nhiệm vụ và giải pháp
 Mọi  hoạt động của Nhà trường phải hướng tới xây dựng một nhà trường ổn định, phát triển và hội nhập. Xây dựng được thương hiệu trong đào tạo không ngừng phấn đấu để trở thành:
- Một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy, hấp dẫn và thu hút được nhiều học sinh sinh viên đến học tập tại trường.
- Một cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao với các kỹ năng nội dung đào tạo liên tục thích ứng với nhu cầu phát triển và tiến bộ của KHCN.
- Một trung tâm nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ cho các cơ sở sản xuất các doanh nghiệp.
- Một đối tác tin cậy với các doanh nghiệp và người sử dụng lao động trong nước và một số nước trong khu vực.
* Nghề đào tạo: Cao đẳng là 19 nghề, trung cấp là 18 nghề có tối thiểu 4 nghề trọng điểm đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.
* Trình độ và thời gian đào tạo: Cao đẳng (36 tháng), trung cấp (12 -24 tháng tuỳ theo nghề đối với người có bằng THPT và tương đương và 36 tháng đối với người chỉ có bằng THCS)
2. Chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ
3. Chiến lược phát triển Cơ sở vật chất
4. Chiến lược phát triển Nguồn nhân lực
5. Chiến lược phát triển Tài chính và Tiền lương
6. Chiến lược phát triển Công nghệ Thông tin
7. Chiến lược Hợp tác quốc tế
8. Chiến lược về người học
9. Chiến lược về kiểm định chất lượng trường

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2013 

Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thuỷ lợi là trường công lập thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT- Với 45 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã đạt tiêu chuẩn ISO:9001- 2008 về đào tạo nghề và đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng đào tạo; Năm 2013 thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh Nhà nước giao, Nhà trường tổ chức tuyển sinh đào tạo chính quy hệ cao đẳng, trung cấp nghề cụ thể như sau:

 I. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

- Công nghệ Ôtô

- Cơ điện

- Công nghệ hàn

- Cấp thoát nước

- Điện công nghiệp

- Vận hành máy thi công nền

- Điện tử công nghiệp

- Quản lý khai thác công trình thủy lợi

- Điều khiển tầu cuốc

- Kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí

- Kế toán doanh nghiệp

- Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính

- Vận hành và sửa chữa Bơm điện

 

1. Thời gian đào tạo:  

- Hệ cao đẳng 36 tháng;

- Hệ trung cấp 24 tháng (đối tượng tốt nghiệp THPT); 36 tháng (đối tượng tốt nghiệp THCS) ;

- Hệ sơ cấp từ 3 - 6 tháng

2.  Đối tượng tuyển sinh:

         - Trình độ cao đẳng: Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

         - Trình độ trung cấp: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên  

Nhà trường ngoài đào tạo nghề còn mở các lớp học trung học bổ túc cho những đối tượng  tốt nghiệp THCS. Sau khi tốt nghiệp ra trường học sinh được cấp 2 bằng, bằng trung cấp nghề và bằng trung học phổ thông hệ bổ túc

 II. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI:

       - Học sinh, sinh viên có thành tích học tập đạt học lực khá, giỏi được cấp học bổng khuyến học theo quy định hiện hành của Nhà nước.

       - Học sinh là bộ đội xuất ngũ năm  2012, 2013 được miễn giảm học phí toàn khóa học

       - Trong thời gian học tập tại trường được Nhà trường xác nhận làm các thủ tục vay vốn Ngân hàng để phục vụ trong quá trình học tập và các chế độ miễn giảm đối với con thương binh, gia đình chính sách.

 III. ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT:

         Nhà trường có chỗ ở KTX khép kín, đầy đủ tiện nghi (điện, nước, khu vui chơi giải trí ...) cho mọi đối tượng học sinh có nhu cầu nội trú. 

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI TỐT NGHIỆP:

1. Sau khi tốt nghiệp được Nhà trường giới thiệu việc làm trong và ngoài nước với thu nhập khá và ổn định. Trường hợp trong thời gian đang theo học tại trường nếu có nhu cầu Nhà trường giới thiệu đi lao động xuất khẩu lao động ngoài nước (theo nguyện vọng).

2. Học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề tại trường được Nhà trường ưu tiên xét tuyển liên thông lên học trình  độ cao đẳng nghề tại trường  (không phải thi) .

3.  Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề tại Trường được dự thi  liên thông lên trình độ đại học của các trường đại học trên phạm vi cả nước.

        V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:

Theo mẫu hồ sơ chung bán tại các hiệu sách hoặc mua hồ sơ trực tiếp tại trường; 02 phong bì có tem và ghi rõ địa chỉ người nhận với 40.000đ lệ phí xét tuyển cho một hồ sơ.

 VI. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC: Nhà trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp của trường hoặc gửi qua đường bưu điện đến ngày 10/9/2013. Giấy báo nhập học Nhà trường sẽ gửi đến từng thí sinh trúng tuyển.

- Thời gian nhập học:  Đợt I  Ngày  11  tháng 4 năm 2013

                                       Đợt II Ngày 13 tháng 9 năm 2013        

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thuỷ lợi, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên ( Trường cạnh quốc lộ 39A -cách Hà Nội  40km theo chiều Hà Nội đi thành phố Hưng Yên).

Trung tâm Xây lắp và Chuyển giao kỹ thuật Thủy lợi được thành lập theo Quyết định số 404/QĐ-BNN-TCCB ngày 22 tháng 02 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định: Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập tự trang trải kinh phí, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Ngân hàng và Kho bạc nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật.

II. Trụ sở của Trung tâm:

Đặt tại cơ sở II Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

III. Nhiệm vụ của Trung tâm:

   1. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về thi công các công trình, hạng mục công trình theo quy định của Luật Xây dựng và pháp luật liên quan, cụ thể:

       a- Xây lắp công trình thủy lợi, đê điều, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn;

       b- Nạo vét sông hồ kênh mương, khai thác vật liệu, và san lấp mặt bằng xây dựng;

       c- Lắp đăt và sửa chữa hệ thống cấp, thoát nước đô thị và nông thôn;

       d- Lắp đặt và sửa chữa trạm bơm điện, thiết bị điện, đường dây và trạm biến áp đến 35 KV.

       e- Xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn.

   2. Cung cấp dịch vụ về tư vấn khảo sát địa hình, khảo sát địa chất, thiết kế, thẩm tra dự án, giám sát thi công, quản lý dự án thủy lợi, thủy điện, cơ sở hạ tầng nông thôn.

  3. Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chuyển giao công nghệ trong xây dựng thủy lợi,..liên danh liên kết với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực cơ điện, thủy lợi, sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu thuộc lĩnh vực được giao và theo quy định của pháp luật.

  4. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề và bồi dưỡng chuyên đề, chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch của Trường. Hướng dẫn HSSV thực tập sản xuất và nghiên cứu khoa học.

  5. Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp có thẩm quyền và Hiệu trưởng trường giao.

 IV. Giấp phép đăng ký kinh doanh:

      Được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tổ chức khoa học và công nghệ số 0509000001 ngày 16 tháng 7 năm 2010

 V. Giám đốc: Kỹ sư kinh tế Nguyễn Anh khương;

     Phó giám đốc: Kỹ sư 

 VI. Năng lực thiết bị chính của Trung tâm:

    1. Tầu cuốc thủy lực HV 600 CV: 01 chiếc

    2. Tầu hút bùn HB-16-300 CV: 02 chiếc;

    3.  Máy xúc KOMASU dung tích gầu 0,5 m3: 01 chiếc

    4. Máy xúc DEAWOO 130W: 01 chiếc

    5. Tầu lai dắt 100 CV: 01 cái;

    6. Máy tính các loại 10 cái...

 VII. Nhân lực kỹ thuật:

       Thạc sỹ kỹ thuật 04, kỹ sư điện: 07, kỹ sư cơ khí, động lực 08, kỹ sư hàn 05. kỹ sư kinh tế : 04, kỹ sư nhiệt lạnh 05, Cao đẳng nghề 15, TCN 20, CNKT 20.

      Trung tâm nhận thi công các công trình nạo vét sông, hồ, san lấp mặt bằng, tôn cao đồng ruộng, thanh thải đường sông bằng tầu hút bùn. Xây dựng mới và cải tạo đường dây, trạm biến thế,...Trung tâm mong muốn được hợp tác với tất cả các tổ chức và cá nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM

TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

(Ban hành theo quyết định số 225 QÐ - TCHC ngày 01 tháng 11 năm 2012  của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ Điện - Thuỷ Lợi)

I. Chức năng.

          Giúp việc cho Hiệu trưởng tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho HSSV hàng năm;

          Là cầu nối quan hệ giữa nhà trường với cộng đồng xã hội và doanh nghiệp
II. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Các nhiệm vụ tham mưu tổng hợp

          - Tổ chức khảo sát, nghiên cứu thị trường đào tạo. Xây dựng chiến lược về tuyển sinh, hoạch định kế hoạch dài hạn, ngắn hạn, nội dung các hình thức tuyển sinh của nhà trường.

          - Nghiên cứu đề xuất các chủ trương, biện pháp, chế độ, chính sách để đảm bảo tuyển sinh có hiệu quả

          - Tham mưu với Ban giám hiệu về xây dựng chương trình, nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế tuyển dụng, sử dụng nhân lực của doanh nghiệp

          - Làm báo cáo kết quả tuyển sinh, thống kê lưu trữ các số liệu tuyển sinh

          - Tổng hợp, lưu trữ số liệu HSSV ra trường hàng năm, HSSV có việc làm hàng năm

2. Các nhiệm vụ tổ chức thực hiện

          - Thực hiện các thủ tục tuyển sinh: Quảng cáo, giới thiệu ngành nghề đào tạo, nhận hồ sơ, viết giấy báo… có hiệu quả. Tham gia tuyển sinh hệ chính qui dài hạn, ngắn hạn…

          - Tổ chức đến các công ty, cơ sở sản xuất, các địa phương, các trường… để thu thập thông tin phục vụ công việc tuyển sinh;

          - Tham gia tuyển sinh trong liên kết dào tạo hệ cao đẳng, đại học chuyên tu, tại chức, các lớp ngoại ngữ phục vụ cho xuất khẩu lao động;

          - Xây dựng kế hoạch và tổ chức các cuộc hội thảo, giao lưu với các doanh nghiệp và cộng đồng về nhu cầu tuyển dụng, sử dụng nhân lực, về đào tạo phù hợp với hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

          - Thường xuyên liên lạc, tiếp xúc với các doanh nghiệp, xây dựng lòng tin, nắm bắt các thông tin từ các doanh nghiệp và phản ánh kịp thời cho nhà trường.

          - Tổ chức các cuộc gặp, làm việc của Lãnh đạo nhà trường với Lãnh đạo doanh nghiệp trong quan hệ công tác.

          - Phối hợp, hỗ trợ và giới thiệu với các khoa công việc tổ chức thực tập sản xuất tại các doanh nghiệp.

          - Xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy nghề cho nông dân

 3. Các nhiệm vụ tư vấn dịch vụ:

          - Hỗ trợ và giới thiệu các bộ phận có hoạt động dịch vụ cảu Trường ký kết các hợp đồng kinh tế với các doanh nghiệp

          - Mở các khóa học bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn, chuyên đề để phục vụ cho yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng và phát triển của doanh nghiệp

          - Tư vấn và giới thiệu việc làm cho HSSV khi ra trường 

4. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng Trường CĐN Cơ điện và Thủy lợi giao

 III- CƠ CẤU TỔ CHỨC

          - Lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ tuyển sinh và giới thiệu việc làm gồm 01 Giám đốc Trung tâm, 01 Phó Giám đốc do Hiệu trưởng bổ nhiệm

          - 04 nhân viên thực hiện các nhiệm vụ do Giám đốc trung tâm phân công.

 

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức danh

1

Nguyễn Văn  Lình

Th.sỹ

GĐTT

2

Đào Thị  Chung

ĐH

P.GĐTT

3

Nguyễn Thị  Hằng

ĐH

NV

4

Dương Tuấn  Biển

ĐH

NV

5

Nguyễn Thị Thu Hường

ĐH

NV

6

Loan Thanh Đạo

ĐH

NV

7

Đỗ Văn  Tuấn

ĐH

NV